Bốn mẫu iPhone 13 sẽ có tính năng camera tốt nhất

Các rò rỉ mới nhất cho thấy loạt iPhone 13 sắp tới sẽ nhận được một bản nâng cấp camera đáng kể trong năm nay.

Blog công nghệ Digitimes của Đài Loan vừa đăng tải một số báo cáo đến từ các nguồn cung ứng Châu Á liên quan đến việc sản xuất iPhone 13. Một trong những tin đồn mới nhất nói rằng iPhone sắp đánh bại các thiết bị cầm tay Android khi nói đến nhu cầu VCM (Voice Coil Motor hay motor cuộn dây di động) nhằm hỗ trợ mang tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) thay đổi cảm biến độc quyền trên iPhone 12 Pro Max đến với tất cả các mẫu iPhone 13 mới trong năm nay.

Các nhà sản xuất VCM chủ yếu phân phối linh kiện này đến với các thiết bị Android trong nửa đầu năm nay, tuy nhiên lượng đơn hàng cho nó sẽ tăng vọt trong giai đoạn nửa cuối năm nay nhờ sự vượt trội của lô hàng iPhone 12 do tất cả iPhone mới sẽ có OIS dịch chuyển cảm biến. Các nguồn tin cho biết thêm rằng các nhà sản xuất đã được yêu cầu tăng công suất lên 30 – 40% để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về iPhone.

Bốn mẫu iPhone 13 sẽ có tính năng camera tốt nhất - 2 33

Hiện tại, chỉ có iPhone 12 Pro Max áp dụng công nghệ OIS chuyển đổi cảm biến, và nhu cầu về VCM để hỗ trợ chức năng này sẽ tăng gấp 3-4 lần sau khi tất cả các mẫu iPhone mới tích hợp khả năng này, các nguồn tin cho biết thêm. Được biết, camera OIS dịch chuyển cảm biến lớn hơn nhiều so với camera thông thường, đó là lý do tại sao camera chính của iPhone 12 Pro Max – camera có tính năng OIS dịch chuyển cảm biến – được đặt ở phía dưới cùng trong mô-đun ba ống kính phía sau của sản phẩm.

Trước đó, các rò rỉ về thiết kế trên iPhone 13 cho thấy iPhone 13 mini và iPhone 13 sẽ có thiết lập camera chéo, mà nguyên nhân giờ đây được xác định để nhường chỗ cho thành phần camera OIS dịch chuyển cảm biến.

Bốn mẫu iPhone 13 sẽ có tính năng camera tốt nhất - 3 8

Digitimes không nói gì về những thay đổi trong thiết kế camera của iPhone 13, nhưng báo cáo dường như chứng thực những tin đồn trước đó rằng tất cả điện thoại iPhone 13 sẽ có cùng công nghệ OIS tiên tiến như iPhone 12 Pro Max. Và dĩ nhiên đây chỉ là tin đồn khi mà mọi quyết định cuối cùng sẽ phải phụ thuộc vào Apple.

Có thể bạn quan tâm
“#Thank you, Vietnam!”: Lời cám ơn tạo ra những ngôi nhà ấm cúng

27/05/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng nhà mạng VinaPhone phối hợp tổ chức và công bố, phát động chương trình cùng nhau lan toả triệu lời cảm ơn kèm hastag #ThankyouVN_TWDoan_VinaPhone, nguồn quỹ 5 tỷ sẽ được VinaPhone đóng góp xây dựng 60 căn nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

FBI sẽ cung cấp mật khẩu bị xâm phạm để mọi người cùng thấy thông qua trang HIBP

Have I Been Pwned (HIBP) là trang web cung cấp cho người dùng cách để kiểm tra xem chi tiết đăng nhập nào của mình đã bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu. Hiện họ đang làm việc với Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) để phát triển cơ sở dữ liệu của mình.

SmartPay và Vietcombank hợp tác thanh toán bằng mã QR

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Mạng lưới Thông minh (SmartNet) – đơn vị sở hữu Ứng dụng thanh toán SmartPay đã ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank của Vietcombank.

Cho thuê ngoài quy trình tuyển dụng đang trở thành xu hướng tại Việt Nam

Cho thuê ngoài quy trình tuyển dụng (Recruitment Process Outsourcing -RPO) đang trở thành xu hướng mới trong tuyển dụng tại thị trường Việt Nam – theo báo cáo nghiên cứu cùng tên do Navigos Search vừa công bố.

Viettel tặng 100% lưu lượng data cho người dân tại tâm dịch Bắc Ninh và Bắc Giang

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến căng thẳng, đặc biệt tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, Viettel quyết định tặng 100% lưu lượng data cho khách hàng ở khu vực bị ảnh hưởng của hai địa phương này.

Xiaomi tung bộ đôi Redmi Note 10 5G và Redmi Note 10S phủ phân khúc tầm trung

Xiaomi Việt Nam vừa tung ra thị trường thêm hai dòng smartphone tầm trung Redmi Note 10 5G và Redmi Note 10S có mức giá và sở hữu công nghệ cạnh tranh trong phân khúc hiện nay.

Người châu Âu ủng hộ thay thế các chính trị gia bằng AI

Một nghiên cứu thú vị vừa phát hiện ra rằng, hầu hết người châu Âu muốn thấy một số thành viên quốc hội của họ được thay thế bằng các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI).

Apple tuyển dụng nhân sự cho dự án tiền điện tử?

Danh sách việc làm được đăng tải mới đây của Apple cho thấy công ty đang tìm kiếm một nhà đàm phán chính để đạt được quan hệ đối tác với các đối tác “thanh toán thay thế”.

Facebook và Instagram bắt đầu cho phép ẩn lượt thích trên bài đăng

Hôm nay 27/5, Facebook và Instagram đang bắt đầu triển khai tùy chọn ẩn lượt thích công khai trên các bài đăng của họ – tính năng vốn là động lực cốt lõi của các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay.

Những con mực đáng yêu đầu tiên sẽ lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

Đầu tháng tới, NASA sẽ đưa một loạt các thí nghiệm khoa học lên một khoang chở hàng gửi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS. Điều thú vị là một trong những thí nghiệm này liên quan đến các con mực nhỏ vô cùng đáng yêu.