Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Chính phủ cho phép thực hiện đề án thí điểm Grabcar

Ngày 20/8/2015, Bộ Giao thông Vận tải đã ký Tờ trình kiến nghị Chính phủ cho phép thực hiện Đề án thí điểm “Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng” (GrabCar) của Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Chính phủ cho phép thực hiện đề án thí điểm Grabcar - FB Ads 21
 

Việc xây dựng và triển khai Đề án được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch cho hành khách, chi phí điều hành của đơn vị vận tải, đồng thời hỗ trợ hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước về hoạt động kết nối dịch vụ vận tải dựa trên nền tảng công nghệ.

Điểm khác biệt của mô hình thí điểm GrabCar, so với một số dịch vụ kết nối do pháp nhân nước ngoài khác cung cấp, là ‘chọn lựa’ kỹ lưỡng các đơn vị vận tải đối tác. Theo đó, GrabTaxi chỉ hợp tác với những đơn vị được cấp phép kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách theo hợp đồng. Danh sách các đơn vị vận tải này sẽ được GrabTaxi cập nhật báo cáo thường xuyên với cơ quan quản lý Nhà nước.

Vả lại, việc chia sẻ thông tin minh bạch với các cơ quan chính phủ cộng với quá trình thanh toán hoàn toàn diễn ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam giữa hành khách và đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải sẽ đảm bảo các đơn vị liên quan (cả GrabTaxi và đơn vị vận tải đối tác) thực thi đầy đủ nghĩa vụ thuế. Thông tin về trách nhiệm của đơn vị vận tải, trách nhiệm của GrabTaxi, và các điều kiện của hợp đồng vận tải đều được thể hiện đầy đủ trên ứng dụng và gửi đến thư điện tử của khách hàng.

Trong thời gian qua, ngoài cung cấp dịch vụ taxi, công ty GrabTaxi cũng đã nỗ lực trong việc mở rộng các dịch vụ vận tải khác như xe máy chở khách (GrabBike), dịch vụ giao hàng (GrabExpress). Với Đề án thí điểm này, công ty đặt mục tiêu phát triển kết nối cho xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng dưới 9 chỗ, nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi – ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam cho hay.

Ô Lâu

Wiko chiếm 2,5% thị trường sau 1 năm vào Việt Nam

Sau một năm gia nhập thị trường Việt, hãng điện thoại Wiko cho biết đã bán ra 256.008 chiếc điện thoại với tổng doanh số 387 tỷ đồng, chiếm 2,5% thị phần smartphone tại Việt Nam.

Standard Chartered triển khai dịch vụ ví điện tử trên di động tại Việt Nam qua MoMo

Ngân hàng Standard Chartered và M_Service vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán Straight2Bank qua ứng dụng ví MoMo tại Việt Nam. Dịch vụ mới này sẽ cho phép Chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức phát triển thực hiện giao dịch với các cá nhân đã có hoặc chưa có tài khoản ngân hàng mà không cần đến tiền mặt.

FPT Shop nhập khẩu trực tiếp hàng Apple chính hãng thay vì qua FPT Trading

Sáng 25/8/2015, FPT Shop, đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam công bố sẽ chính thức nhập khẩu trực tiếp iPhone và iPad từ Apple thay vì phải nhập qua FPT Trading như trước đây. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng của FPT Shop.

Sinh viên RMIT Việt Nam có thể tham gia học tại 40 nước

Đại học RMIT Việt Nam vừa ra mắt chương trình Trao đổi sinh viên đến 195 trường đại học tại 40 nước.

SanDisk ra mắt ổ cứng SSD tốc độ truyền tải siêu nhanh

SanDisk vừa đưa ra thị trường 2 dòng ổ cứng SSD gắn ngoài hiệu năng cao, gồm Extreme 900 Portable SSD – ổ cứng chuẩn Type-C có tốc độ truyền tải nhanh nhất, và SanDisk Extreme 500 Portable SSD với kích thước nhỏ gọn.

Điện thoại LG G4 điều chỉnh giảm 2 triệu đồng

Bắt đầu từ ngày 22/8/2015, các dòng sản phẩm LG G4 được điều chỉnh giảm giá từ 500.000 đến 2 triệu đồng.

Game là bộ môn khoa học, nghệ thuật

Cơ hội trong ngành công nghiệp game là rất lớn, tuy nhiên biến đam mê thành sự nghiệp với thiết kế và lập trình để làm ra được những tựa game có chỗ đứng trong lòng người chơi chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đó là khẳng định của các chuyên gia trong lĩnh vực game tại ngày hội “Open House 2015 – Nghề vàng cho giới trẻ” do VTC Academy tổ chức diễn ra ngày 22/8/2015.

VTC Academy trở thành đối tác đào tạo ủy quyền của Autodesk tại Việt Nam

Học viện công nghệ và nội dung số VTC Academy đã chính thức trở thành đối tác duy nhất tại Việt Nam đào tạo mảng thiết kế 3D trên phần mềm Maya và 3D Max của Autodesk. Hợp tác vừa được hai bên ký kết ngày 21/8/2015 tại VTC Academy khu vực TPHCM.

Ở nhà thuê bỗng trúng xe BMW hơn 1,3 tỷ đồng

Ngày 19/08/2015, tại cửa hàng MobiFone số 123 Bà Huyện Thanh Quan, TPHCM, MobiFone tổ chức trao thưởng xe BMW trị giá hơn 1,3 tỷ đồng cho khách hàng trúng thưởng chương trình khuyến mại “Cuồng nhiệt Seagames”.

Samsung Galaxy Note 5 chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa chính thức giới thiệu siêu phẩm Samsung Galaxy Note 5 tại thị trường Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm đầu bảng của hãng, hứa hẹn chiếm lòng người dùng nhờ thay đổi thiết kế và nhiều cải tiến từ bút S Pen đến các công nghệ khác.