Bộ giả lập nguồn DC công suất cao, kích thước nhỏ cho các ứng dụng sạc nhanh xe điện

Bộ giả lập DC Scienlab Regenerative DC Emulator của Keysight.

Keysight Technologies vừa giới thiệu ra thị trường thiết bị giả lập dòng một chiều (DC) công suất cao thế hệ mới Scienlab Regenerative DC Emulator (SL1800A Series), dành cho các ứng dụng sạc nhanh xe điện (EV), giúp khách hàng đo kiểm sạc DC công suất cao lên tới 270 kilowatts (kW) trong một kích thước nhỏ gọn.

Các hệ thống đo kiểm DC công suất cao thường có kích thước lớn và chiếm nhiều diện tích trong phòng thí nghiệm. Các hệ thống này còn kém hiệu quả, tiêu thụ nhiều năng lượng để vận hành hệ thống đo kiểm và làm mát không gian phòng thí nghiệm trong khi thực hiện các phép đo công suất cao. Trong khi thực hiện các bài đo sạc nhanh DC công suất cao, khách hàng cần một giải pháp có thể kết hợp các bài đo nhu cầu công suất với các bài đo thông tin liên lạc, đồng thời có tính năng giám sát dễ triển khai và dễ sử dụng.

Bộ giả lập DC Scienlab Regenerative DC Emulator của Keysight cho phép khách hàng giả lập chính xác các bộ pin công suất cao, hiệu điện thế cao của xe điện trong các ứng dụng đo kiểm sạc, chẳng hạn như  đo kiểm sạc nhanh DC công suất cao bằng hệ thống SL1047A Scienlab Charging Discovery System của Keysight. Giải pháp này có thể giả lập pin EV với hiệu điện thế lên tới 1500V, dòng điện tới 900A và có thể mắc song song để tạo công suất hàng megawatts (MW).

Giải pháp SL1800A Series giúp giảm chi phí năng lượng để vận hành hệ thống và làm mát không gian phòng thí nghiệm nhờ sử dụng bán dẫn silicon-carbide khe vùng rộng (wide-bandgap) hiện đại, và chỉ 4% công suất hệ thống bị hao do nhiệt. Các hệ thống tái tạo hoàn trả công suất vào lưới điện khi hoạt động như phụ tải điện tử trong khi thực hiện các bài đo giả lập/sạc pin cho xe điện.

Thomas Goetzl, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận Các giải pháp ô tô và năng lượng của Keysight cho biết thêm, các bộ giả lập DC công suất cao thế hệ mới này sử dụng công nghệ silicon-carbide, có hiệu quả cao hơn 90%, cung cấp công suất và hiệu điện thế cao hơn, đồng thời chiếm ít diện tích hơn so với các hệ thống tương tự. Kết hợp với hệ thống đo kiểm sạc SL1047A Charging Discovery System, bộ giả lập này cho phép khách hàng đo kiểm trong phòng thí nghiệm tất cả các khía cạnh của sạc nhanh DC công suất cao.

Có thể bạn quan tâm
Elon Musk muốn Twitter tính phí 8 USD mỗi tháng cho dấu tick xanh

Trong thông báo mới được Elon Musk đưa ra vào hôm 2/11, ông chủ Twitter cho biết dịch vụ mạng xã hội này sẽ tính phí 8 USD/tháng cho dịch vụ Blue, bao gồm huy hiệu đã được xác minh (tick xanh).

Twitter đứng trước nguy cơ mất quảng cáo hàng loạt

Tập đoàn quảng cáo khổng lồ toàn cầu kêu gọi khách hàng tạm dừng chi tiêu quảng cáo có trả phí trên Twitter trong 1 tuần. Sự sụp đổ này đang diễn ra từ việc Elon Musk tiếp quản Twitter.

Canxi có thể là nguyên tố nặng nhất được tạo ra ở các ngôi sao đầu tiên

Một nghiên cứu quốc tế mới đây do Giáo sư Alexander Heger, từ khoa Vật lý và Thiên văn của Đại học Monash đồng dẫn đầu, được công bố trên tạp chí Nature cho thấy rằng canxi có thể là nguyên tố nặng nhất được tạo ra trong các ngôi sao đầu tiên.

Những nghiên cứu kéo tương lai về gần

Từ chữa lành trái tim đau đến máy CT kỹ thuật số, các nghiên cứu là cỗ máy thời gian đưa con người đến tương lai.

Huawei Mate 50 Pro – vua nhiếp ảnh di động mới

Không lâu sau khi trở thành chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất trên DxOMark, Pixel 7 Pro cùng với Honor Magic4 Ultima đã phải nhường vị trí này vào tay Huawei Mate 50 Pro.

Sản xuất iPhone 14 có nguy cơ bị đình trệ do bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc

Việc sản xuất iPhone của Apple có thể bị đình trệ do một công nhân bị nhiễm Covid-19 rời khỏi Foxconn, nhà cung cấp lớn nhất của hãng.

“Dám mơ ước” với cuộc thi World of Film của Sony

Cuộc thi World of Film lần thứ hai do Sony tổ chức đã chính thức trở lại với chủ đề “Dám mơ ước”.

Tâm lý lo lắng, mức chi tiêu của người dùng thấp hơn so với hai năm trước

Do tâm lý lo lắng về dịch bệnh và những biến động kinh tế toàn cầu, người tiêu dùng hiện nay có xu hướng cân nhắc và tiết kiệm trong việc mua sắm. Dù người tiêu dùng vẫn tiếp tục duy trì thói quen mua hàng trực tuyến nhưng mức chi tiêu trung bình của mỗi khách hàng đã thấp hơn so với hai năm trước – theo báo cáo do Lazada thực hiện.

“Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới”, mở đường đưa hàng Việt vươn ra thế giới

Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới 2022 đã và đang diễn ra ở TPHCM, kết nối hàng ngàn nhà bán hàng Việt Nam và khai phá tiềm năng gia nhập sân chơi quốc tế cho doanh nghiệp Việt.

Twitter có thể trở thành cỗ máy siêu nạp cực đoan hóa dưới trướng của Elon Musk

Các nhà phê bình cảnh báo dưới sự lãnh đạo của Elon Musk, một người theo phong cách chuyên chế về ngôn luận tự do, sẽ mở ra nhiều lời nói căm thù hơn trên nền tảng Twitter.