Bộ Công Thương ứng dụng RPA phát triển kinh tế số

Ông Nguyễn Thế Quang - Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, và ông Trần Đăng Hòa – Phó Tổng Giám đốc FPT Software tại lễ ký kết.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) và Công ty FPT Software đã thống nhất hợp tác toàn diện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ Tự động hóa vận hành doanh nghiệp (Robotic Process Automation - RPA) trong phát triển Kinh tế số giai đoạn 2021-2025.

Lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ RPA phát triển Kinh tế số” đã diễn ra ngày 27/10. Thỏa thuận hướng tới mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế số và tăng năng suất lao động trung bình hàng năm 7% theo chương trình Chuyển đổi số quốc gia và ngành Công Thương. Chương trình hợp tác góp phần đồng hành cùng các doanh nghiệp đang gặp khó khăn cả về kinh tế và nguồn lực khi quay lại sản xuất trong thời kỳ bình thường mới

Theo thỏa thuận, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với FPT Software sẽ nghiên cứu, phát triển và triển khai thử nghiệm RPA trong doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như sản xuất, bán lẻ, quản lý nội bộ, tài chính… cũng như hướng tới phát triển Chính phủ điện tử tại Bộ Công thương. Cụ thể, hai bên sẽ tập trung vào những điểm mấu chốt như triển khai ứng dụng RPA trong các hoạt động nghiệp vụ của doanh nghiệp; tư vấn, đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ RPA; nghiên cứu và xây dựng đề án triển khai RPA phục vụ quản lý điều hành tại Bộ Công Thương. 

Cũng theo thỏa thuận, giải pháp ứng dụng RPA toàn diện akaBot và giải pháp phần mềm tự động đọc và xử lý hóa đơn UBot Invoice được lựa chọn để giới thiệu tới cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt, FPT Software sẽ triển khai bộ quà tặng độc quyền cho các doanh nghiệp chuyển đổi số vận hành gồm gói tư vấn Giải pháp tự động hóa “may đo” theo nhu cầu và quy mô riêng biệt của doanh nghiệp, và “Gói dịch vụ tự động xử lý dữ liệu 1.000 hóa đơn” với giải pháp UBot Invoice.

Theo Gartner, RPA nằm trong top 10 xu hướng công nghệ hàng đầu thế giới, với tốc độ tăng trưởng trên 20% mỗi năm. RPA giúp doanh nghiệp đảm bảo vận hành kinh doanh không gián đoạn, cắt giảm tới 40% chi phí vận hành nhờ tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại trên máy tính. Giải pháp này này cũng giúp tăng cường tính chính xác cho các quy trình vận hành xuyên suốt, giảm thiểu thủ tục và quy trình phức tạp, giảm tối đa sai sót nhờ loại bỏ quy trình thủ công, đảm bảo trải nghiệm tối ưu cho khách hàng và anhân viên.

Sau 3 năm phát triển, akaBot – Ubot của FPT Software đã có hơn 180 khách hàng tại 13 quốc gia, nằm trong top 20 nền tảng RPA nổi bật trên toàn cầu. Với mục tiêu “mỗi doanh nghiệp đều có thể tự động hóa vận hành”, akaBot đồng thời phát triển SaaS – nền tảng phân phối phần mềm trên điện toán đám mây ứng dụng công nghệ RPA. Trong đó, giải pháp UBot sẽ giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu hành trình tự động hóa chỉ trong vài phút.

Có thể bạn quan tâm
Google triển khai công cụ giúp trẻ vị thành niên xóa ảnh khỏi tìm kiếm

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Google cho biết họ đang tung ra một công cụ cho phép cha mẹ và trẻ em dưới 18 tuổi yêu cầu xóa ảnh khỏi thẻ hình ảnh hoặc không còn xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ trong một yêu cầu tìm kiếm.

Huawei ra mắt loạt sản phẩm mùa thu

Tại sự kiện Ra Mắt Sản Phẩm Mùa Thu khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra ngày 28/10, Nhóm Kinh Doanh Tiêu Dùng Huawei đã giới thiệu loạt sản phẩm mới, bao gồm điện thoại HUAWEI nova 9, máy tính HUAWEI MateBook 14s, đồng hồ thông minh HUAWEI Watch GT 3 series.

Facebook đổi tên thành Meta, với nhiều tham vọng táo bạo

Tại hội nghị VR và AR hàng năm Facebook Connect, Facebook thông báo rằng họ đã chính thức đổi tên công ty thành Meta.

Intel Innovation 2021: Nâng tầm công nghệ và nhiều công cụ hỗ trợ các nhà lập trình

Tại sự kiện Intel Innovation 2021 tổ chức theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 27 và 28/10, Intel đã ra mắt loạt sản phẩm và công nghệ mới, ưu tiên tiếp cận là các nhà lập trình phần cứng lẫn phần mềm.

Mạng xã hội TRUTH Social của cựu tổng thống Trump sẽ hoạt động vào đầu năm 2022

Trong một cuộc thăm dò mới cho thấy, hơn 60% thành viên đảng Cộng hòa (Mỹ) cho biết họ có kế hoạch sử dụng nền tảng truyền thông xã hội chưa được phát hành TRUTH Social của cựu tổng thống Donald Trump.

NETWORK HUB độc quyền phân phối bàn phím cơ IQUNIX tại Việt Nam

Công ty TNHH CNTT NETWORK HUB và hãng IQUNIX vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược, mang đến cho người dùng Việt thêm lựa chọn bàn phím cơ phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí.

Hơn 1.000 tính năng đã được thêm vào bộ giải pháp làm việc kết hợp toàn diện Webex

Tại sự kiện WebexOne 2021, Cisco đã công bố những cải tiến mới trong hệ sinh thái Webex, giải pháp cho môi trường làm việc kết hợp toàn diện nhất và đầu tiên trong ngành.

Mô hình Thành phố Thông minh của Viettel được công nhận hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới

Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards 2021) vừa công bố mô hình Thành phố Thông minh do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới.

Mark Zuckerberg: Facebook đang trở thành nạn nhân của sự phỉ báng

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã đáp trả những cáo buộc chống lại công ty ông từ các phương tiện truyền thông hàng đầu thế giới.

Microsoft Store được thiết kế lại, hỗ trợ tất cả các ứng dụng

Microsoft Store được thiết kế lại là một trong những tính năng mới có trên Windows 11, tuy nhiên người dùng Windows 10 cũng được cho là sẽ sớm nhận được một phần cải tiến của Microsoft Store trong thời gian tới.