BESS Việt Nam 2023: Triển lãm và trải nghiệm thực tế Giáo dục 4.0 dành cho tất cả các cấp học

Họp báo công bố Triển lãm Quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập – BESS VIETNAM 2023.

Ngày 5/4/2023, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Hiệp hội các nhà cung cấp giáo dục Anh quốc (BESA) tổ chức Lễ Công bố Triển lãm Quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập – BESS Việt Nam 2023.

BESS Việt Nam 2023 là Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế lần thứ 2 được tổ chức, tiếp nối thành công sự kiện BETT London, BES Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)… Triển lãm BESS Việt Nam do Cục Công nghệ thông tin và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp cùng Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc (BESA) tổ chức.

Ở lần tổ chức đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2019, triển lãm đã thu hút hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày sản phẩm, 500 đại lý; 63 Sở Giáo dục & Đào tạo, 300 trường Cao đẳng, Đại học, Giáo dục nghề nghiệp; 1000 trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và trên 10.000 khách tham quan. Sự kiện đã mở ra nhiều cơ hội phát triển và hợp tác kinh doanh cho các đơn vị trong và ngoài nước. 

Đánh giá về hiệu quả của triển lãm, bà Caroline Wright, Chủ tịch Hiệp hội các nhà cung cấp giáo dục Anh quốc (BESA) cho biết – “Sau thành công của BESS Việt Nam 2019, chúng tôi đã nhận được nhiều giá trị thiết thực từ việc chia sẻ học hỏi và hợp tác giữa các doanh nghiệp Vương quốc Anh và Việt Nam cũng như trong hệ thống giáo dục hai nước. Năm nay, phái đoàn Anh quốc gồm 15 doanh nghiệp tham dự BESS Việt Nam 2023 bao gồm nhà cung cấp chương trình giảng dạy EdTech, nhà cung cấp STEM, chuyên gia Đánh giá và giải pháp đào tạo tiếng Anh, nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giáo dục sáng tạo… Chúng tôi mong muốn được gặp gỡ và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các trường đại học, trường phổ thông tại Việt Nam để cùng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong mảng giáo dục”.

BESS Việt Nam 2023: Triển lãm và trải nghiệm thực tế Giáo dục 4.0 dành cho tất cả các cấp học - MG 2540

Năm nay, BESS Việt Nam 2023 – Triển lãm Quốc tế công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập sẽ tập trung vào chủ đề chuyển đổi số thúc đẩy giáo dục 4.0 gắn liền Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 “Education 4.0 to Industry 4.0”. Đến với triển lãm, khách tham quan là những người làm trong công tác quản lý, giáo dục, đào tạo, các sinh viên, học sinh của tất cả các cấp học cũng như phụ huynh tham quan tìm hiểu các sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục, thiết bị, đồ chơi, đồ dùng học tập, các dịch vụ giáo dục tiên tiến của Vương quốc Anh, cùng các đối tác Quốc tế và Việt Nam. Đây cũng là nơi kết nối, giúp các doanh nghiệp, nhà cung cấp tìm thấy cơ hội hợp tác, đầu tư.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho biết, khu triển lãm có thiết kế rộng rãi với 100 gian hàng trưng bày (tính đến thời điểm hiện tại), trưng bày giới thiệu các sản phẩm và giải pháp công nghệ giáo dục được ứng dụng vào dạy, học, kiểm tra đánh giá, giải trí, phát triển thể chất, quản lý… Các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các công nghệ giáo dục tiên tiến, trải nghiệm các mô hình lớp học thông minh, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế. Điểm nổi bật của triển lãm năm nay là khách tham dự có thể được trải nghiệm thực tế công nghệ giáo dục thông qua các lớp học thông minh tại khu EdTech.

BESS Việt Nam 2023: Triển lãm và trải nghiệm thực tế Giáo dục 4.0 dành cho tất cả các cấp học - DSCF7184

Ban Tổ chức rất khuyến khích các bậc phụ huynh đưa con em đến tham quan triển lãm, khám phá và trải nghiệm những công nghệ thú vị. Đặc biệt tại đây các em học sinh sẽ được tham gia bài kiểm tra hướng nghiệp của Edumap và được các chuyên gia tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, cũng như nhận được những phần quà hấp dẫn đến từ các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới, giúp phát huy khả năng tư duy, sáng tạo trong việc học tập và khám phá thế giới xung quanh. 

Song song với triển lãm, BESS Việt Nam 2023 còn diễn ra Hội thảo: “Chuyển đổi số trong giáo dục Đại học” được chủ trì tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, với sự hỗ trợ của Hội Tin học TP.HCM (HCA), nhằm cập nhật các xu hướng mới trong công nghệ giáo dục đại học; chia sẻ các giải pháp, thành quả điển hình trong việc ứng dụng chuyển đổi số trong tuyển sinh, đào tạo, kiểm tra đánh giá, nghiên cứu khoa học, qua đó nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên tại các cơ sở đào tạo.

Triển lãm BESS Việt Nam 2023 diễn ra vào hai ngày cuối tuần thứ Sáu và thứ Bảy (ngày 21- 22/4/2023), tại Tầng 4, Tầng 5, Tân Sơn Nhất Pavillon (Số 202, Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh).

Sự kiện nhận được quan tâm đồng hành của các nhà tài trợ như Công ty TNHH Giáo dục STEM và Phát triển kỹ năng 4C; SMART Technologies; Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát; Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư E M G; Lenovo; Đại học Oxford; Viewsonic; Samsung.

Có thể bạn quan tâm
Apple tiếp tục nỗ lực thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Nhằm cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, Apple dự kiến ​​sẽ tăng gấp 3 lần sản lượng iPhone ở Ấn Độ vào năm 2023, thậm chí xuất khẩu iPhone 15 cho người tiêu dùng toàn cầu vào cuối năm.

Garmin bổ sung ứng dụng Điện tâm đồ ECG cho Venu® 2 Plus, kiểm soát sớm loạn nhịp tim

Ứng dụng Điện tâm đồ (ECG) trên Venu 2 Plus đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận (FDA-cleared), cho phép người dùng ghi lại nhịp tim và phát hiện các dấu hiệu ban đầu của chứng rung tâm nhĩ thông qua đồng hồ thông minh trên cổ tay.

Muốn xe điện phổ cập hóa, trạm sạc phải phủ đủ

Để có thể sạc nhanh như đổ xăng, xe điện cần đến sự trợ giúp của điện áp cao, dòng điện cao và một hệ thống chuyển đổi năng lượng, lọc và quản lý sạc tinh vi…

Cách bảo vệ hệ thống trước các cuộc tấn công RDP Bruteforce

Kaspersky vừa tiết lộ có sự sụt giảm trong các cuộc tấn công Bruteforce nhắm đến những người làm việc từ xa ở Đông Nam Á. Đây là tin tức đáng mừng, tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý về tình hình an ninh mạng trong khu vực.

CEO Apple cảnh báo giới trẻ dễ bị cuốn vào những khoảnh khắc tầm thường trên mạng xã hội

Tạp chí phong cách sống của nam giới GQ đã xuất bản một bài viết phỏng vấn chuyên sâu về CEO Apple Tim Cook vào hôm ¾. Trong bài viết này, Cook cho biết trẻ em ngày nay sinh ra trong thời kỹ thuật số, nhưng cảnh báo rằng nên có “đường ray cứng rắn” về thời gian sử dụng thiết bị của chúng.

Lo lắng những rủi ro, nước Anh đã ban hành Sách trắng quy định về AI

Vào ngày 29/3, Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố sách trắng khuyến nghị cho ngành trí tuệ nhân tạo (AI), phác thảo một cách tiếp cận toàn diện để điều chỉnh công nghệ này, tại thời điểm nó đã đạt đến mức cường điệu điên cuồng.

Twitter công khai một số mã nguồn trước cuộc đụng độ với châu Âu

Hôm 31/3, Twitter đã công khai các phần của mã nguồn quyết định cách trang web truyền thông xã hội này đề xuất nội dung, cho phép người dùng và lập trình viên xem qua hoạt động của nó và khả năng đề xuất sửa đổi thuật toán.

Hiệu trưởng Florida từ chức sau khi ký séc gửi 100.000 USD cho kẻ lừa đảo đóng giả Elon Musk

Một hiệu trưởng trường bán công ở Florida đã từ chức, sau khi ký gửi tấm séc trị giá 100.000 USD tiền của trường cho một kẻ lừa đảo đóng giả là tỷ phú Elon Musk.

Xiaomi ra mắt bộ đôi Redmi Note 12/Pro 5G, nâng cấp toàn diện camera, pin và thiết kế

Hôm nay 31/3, Xiaomi tiếp tục tung ra thị trường Việt Nam bộ đôi điện thoại Redmi Note 12 và Redmi Note 12 Pro 5G, nâng cấp hệ thống camera, thời lượng pin, tốc độ sạc và thiết kế, phù hợp với những bạn trẻ thời trang, năng động.

Huawei công bố hoạt động ổn định, vững chắc và phát triển trong báo cáo Thường niên năm 2022

Huawei chính thức công bố Báo cáo Thường niên năm 2022, ghi nhận hoạt động kinh doanh duy trì ổn định trong suốt năm tài chính vừa qua với kết quả doanh thu đạt 92,37 tỷ USD và lợi nhuận ròng cán mốc 5,12 tỷ USD.