AWS EdStart: chương trình tăng tốc khởi nghiệp giáo dục trực tuyến

(Nguồn Internet).

AWS EdStart là một chương trình tăng tốc khởi nghiệp trực tuyến nhằm hỗ trợ cho các startup trong lĩnh vực công nghệ giáo dục phát triển các giải pháp dạy và học sáng tạo trên nền tảng AWS.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm 2020, Việt Nam có gần 23 triệu học sinh phổ thông (từ mẫu giáo đến lớp 12). Ngành giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong chương trình chuyển đổi số của Chính phủ Việt Nam, và là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong tầm nhìn của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030. Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục cấp phổ thông và trong ngành giáo dục nói chung ở Việt Nam sẽ tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp như: phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa; ứng dụng công nghệ số toàn diện trong quản lý dạy và học; số hóa tài liệu giảng dạy, sách giáo khoa; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên học tập trên cả môi trường trực tiếp và trực tuyến; và phát triển công nghệ cho trải nghiệm học tập cá nhân hóa.

Chương trình AWS EdStart vừa được công ty Amazon Web Services (AWS) công bố sẽ giúp các startup trong lĩnh vực giáo dục xây dựng giải pháp học tập, phân tích và quản lý cơ sở vật chất trường học trực tuyến trên nền tảng Đám mây AWS. Các công ty tham gia chương trình được cung cấp các khoản tín dụng khuyến mãi sử dụng AWS, cơ hội tương tác kết nối với cộng đồng trực tuyến, đào tạo theo yêu cầu, cơ hội tiếp thị và hỗ trợ kỹ thuật, giúp họ đẩy nhanh quá trình xây dựng và phát triển kinh doanh của mình.

Edmicro với website Onluyen.vn là một trong những công ty được hưởng lợi từ chương trình này. Ông Đặng Bảo Linh, Sáng lập viên của Edmicro cho biết, chương trình AWS EdStart sẽ giúp Edmicro nhanh chóng thử nghiệm và triển khai các ý tưởng mới, mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ khi nhu cầu tăng cao, hoặc ứng dụng các dịch vụ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo để phục vụ tốt hơn cho giáo viên và học sinh.

Lee Chew Tan, Tổng Giám đốc, phụ trách khu vực ASEAN tại Amazon Web Services, cho biết, với việc ra mắt chương trình AWS EdStart tại Việt Nam, các doanh nhân khởi nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ đám mây AWS để nhanh chóng xây dựng, khởi chạy và phát triển các giải pháp. Họ có thể tập trung vào việc thử nghiệm để đẩy nhanh đổi mới sáng tạo, đồng thời giảm chi phí. AWS mong muốn được hỗ trợ ngày càng nhiều startup trong nước hơn nữa để phát triển công nghệ giáo dục đổi mới sáng tạo cho học sinh, người học, giáo viên và phụ huynh.

Các chủ doanh nghiệp và nhà sáng lập giáo dục công nghệ tại Việt Nam hiện có thể đăng ký tham gia AWS EdStart và gia nhập cộng đồng AWS EdStart toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm
Bộ đôi IdeaPad Slim 3/3i Gen 6: laptop cho học tập, giải trí và làm việc hiện đại

Lenovo vừa tung ra bộ đôi laptop mới IdeaPad Slim 3i Gen 6 (Intel) và IdeaPad Slim 3 Gen 6 (AMD) sở hữu cấu hình mạnh dành cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí thông minh.

Nhà máy chip của Samsung tại Texas hoạt động trở lại sau cơn bão tuyết

Hoạt động sản xuất nhà máy chip của Samsung tại Austin, Texas (Mỹ) đã trở lại mức gần như bình thường vào tuần trước sau hơn 1 tháng gián đoạn, vốn làm trầm trọng thêm sự thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Bộ đôi Samsung Galaxy A32/ A52 5G chính thức lên kệ

Ngoài Galaxy A52 5G có giá bán lẻ 10,99 triệu đồng, Samsung còn có thêm một lựa chọn smartphone 5G trung cấp với việc mở bán dòng Galaxy A32 5G có giá 7,69 triệu đồng.

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia số vào năm 2030

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 trở thành quốc gia số, ổn định thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ tiên tiến và mô hình mới.

Thiếu chip trầm trọng, nhiều hãng công bố ngừng sản xuất xe tại một số khu vực

Dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp ô tô, Korea Economic Daily đưa tin Hyundai Motor có kế hoạch tạm ngừng sản xuất từ 5/4 đến 13/4 tại nhà máy Ulsan số 1 (Hàn Quốc) do thiếu chip.

iPhone 13 Pro sẽ có bản màu đồng, phủ thép không gỉ

Mặc dù còn vài tháng nữa mới ra mắt, nhưng một số tin đồn liên quan đến iPhone 2021 đã rò rỉ trên mạng. Giờ đây, hàng loạt tin tức nóng hổi liên quan tới dòng sản phẩm này đã được tiết lộ, tất cả liên quan đến một số thay đổi về thiết kế, màu sắc mới và các tính năng mới được nhiều người dùng mong đợi.

Facebook độc quyền cung cấp ảnh GIF toàn cầu, cơ quan quản lý Anh, Úc vào cuộc

Việc gã khổng lồ công nghệ Facebook mua lại công ty khởi nghiệp Giphy của Mỹ đã làm dấy lên những lo ngại về cạnh tranh độc quyền.

Apple bị kiện vì iPad lỗi gây cháy nhà

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện khác. Lần này, công ty đang bị kiện vì một chiếc iPad bị lỗi, có thể là nguyên nhân dẫn đến một vụ cháy nhà. Đơn kiện được đệ trình bởi công ty luật de Luca Levine.

Facebook, Google lên kế hoạch xây tuyến cáp biển kết nối Đông Nam Á và Mỹ

Facebook vừa cho biết họ đã lên kế hoạch cho hai tuyến cáp mới dưới biển để kết nối Singapore, Indonesia và Bắc Mỹ trong một dự án với Google và các nhà mạng trong khu vực nhằm tăng cường khả năng kết nối internet giữa các bên.

Vaccine Covid-19 và tầm quan trọng của y học cá thể hóa

Với xu hướng tiến đến y học cá thể hóa, việc thực hiện xét nghiệm gen sẽ cho biết được nguy cơ di truyền mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính, cũng như nguy cơ nhiễm virus liên quan đến đường hô hấp, trong đó có virus SARS-COV-2 .