Ngày 19/2, ASUS công bố mở đặt hàng trước tại Việt Nam ba sản phẩm laptop AI gồm Zenbook A14 (UX3407) siêu nhẹ với Snapdragon® X Series, Zenbook 14 (UM3406) trang bị bộ xử lí AMD Ryzen™ AI mới nhất, và ROG Flow Z13, gaming tablet mạnh nhất với AMD Ryzen™ AI Max+ 395.
Zenbook A14 (UX3407) là chiếc laptop đạt chuẩn Copilot+ PC 14-inch nhẹ nhất thị trường hiện nay với trọng lượng chỉ 980g, và cũng là laptop ASUS đầu tiên có khung máy hoàn toàn bằng Ceraluminum™. Được ASUS độc quyền phát triển và ra mắt vào năm 2024, vật liệu nhôm gốm có thể tái chế này nhẹ hơn 30% nhưng bền hơn gấp 3 lần so với hợp kim nhôm thông thường, vừa sang trọng, vừa chống trầy xước, hao mòn và bám bẩn hiệu quả.
Với Zenbook A14, ASUS cũng là hãng laptop đầu tiên đưa vi xử lý Snapdragon® X Series của Qualcomm về Việt Nam. Bộ vi xử lý với kiến trúc ARM đảm bảo phần cứng của thiết bị tối ưu cho những tác vụ AI tiên tiến nhất, đồng thời mang đến thời lượng pin lên đến 32 giờ phát video liên tục. Trải nghiệm giải trí cao cấp với màn hình FHD Lumina OLED sắc nét có độ tương phản sâu, và hệ thống loa super-linear mang lại hiệu ứng âm thanh vòm.
Phiên bản màu be của Zenbook A14
Zenbook 14 (UM3406), hiệu năng AI mạnh mẽ, trang bị vi xử lý AMD Ryzen™ AI 300 Series mới nhất với NPU hiệu năng lên đến 50 TOPS, giúp máy đạt chuẩn Copilot+ PC. Chỉ nặng 1,2kg và dày 14,9mm, các mẫu Zenbook 14 ra mắt trong 2025 là sự kế thừa và cải tiến của các đời Zenbook 14-inch trước đây, với phần vỏ bằng kim loại nguyên khối mỏng hơn khoảng 10% so với thế hệ trước. Cũng như các dòng laptop cao cấp của ASUS, máy trang bị màn hình Lumina OLED 3K, tần số quét 120Hz.
Zenbook 14 bản trang bị chip AMD Ryzen™ AI 300 Series đã có thể đặt trước tại thị trường Việt Nam
Pin 75Wh của các phiên bản năm nay được thiết kế đặc biệt hỗ trợ tới 20% chu kỳ sạc nhiều hơn so với các mẫu trước, giúp tối đa hóa tuổi thọ của laptop. Kết hợp chip AI với khả năng tối ưu điện năng sử dụng bằng cách tự động điều chỉnh tần số của vi xử lý và các thành phần khác của hệ thống, pin này cũng cung cấp khả năng hoạt động lâu dài khi không cắm sạc. Hỗ trợ các cổng kết nối tương tự Zenbook A14, đặc biệt cổng USB-C Easy Charge trên chiếc laptop giúp việc sạc lại trở nên đơn giản với bất kỳ bộ sạc USB-C, ổ cắm điện hoặc pin dự phòng nào.
Tablet gaming ROG Flow Z13 với AMD Ryzen™ AI Max+ 395 gồm 16 nhân 32 luồng cùng card đồ hoạ tích hợp Radeon™ 8060S hiện là chiếc gaming tablet mạnh nhất thế giới, mang đến cho game thủ hiệu năng đáp ứng mọi công việc và chiến mọi tựa game với sức mạnh sánh ngang card đồ hoạ rời. Đây cũng là laptop Windows đầu tiên trang bị RAM hợp nhất quad-channel với băng thông lên đến 256GB/s giảm độ trễ và tăng cường hiệu suất hệ thống, cùng NPU 50 TOPS (xử lý 50 nghìn tỷ phép tính trên giây) mang đến những trải nghiệm AI chuẩn Copilot+ PC.
Bên cạnh bộ vi xử lý mạnh mẽ, Flow Z13 mang trong mình những công nghệ tản nhiệt và công nghệ màn hình tiên tiến nhất. Hệ thống tản nhiệt buồng hơi kết hợp cùng keo tản nhiệt kim loại lỏng giúp nhiệt độ CPU giảm đến 13°C và quạt Arc Flow giúp Flow Z13 luôn mát mẻ, êm ái thoải mái làm việc và giải trí trong thời gian dài. Cùng với màn hình ROG Nebula 2,5K 180Hz, độ phủ màu 100% DCI-P3, game thủ sẽ bắt kịp mọi chuyển động của đối thủ.
Mỏng nhẹ chỉ 1,2kg, chân đế tích hợp góc mở 170 độ linh hoạt, bàn phím có thể tháo rời cùng thời lượng pin lên đến 10 tiếng, Flow Z13 dễ mang theo bên mình, sẵn sàng đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng mà không lo hết pin.
Mở đặt hàng và chương trình ưu đãi: Từ hôm nay 19/2 đến 23:59 ngày 4/3/2025, người tiêu dùng đã có thể đặt trước laptop AI Zenbook A14 (UX3407) và Zenbook 14 (UM3406) tại ASUS Store với giá trị đặt cọc 1.000.000 VND/thiết bị (tiền cọc sẽ không hoàn lại kể cả hủy đơn hàng) và nhận ngay combo quà tặng trị giá lên đến 3.849.000 VND cho mọi đơn đặt trước, bao gồm balo hoặc túi đeo ASUS cao cấp, chuột Bluetooth, và gói mở rộng bảo hành 1 năm ASUS Premium Care, nâng tổng thời gian bảo hành của sản phẩm lên thành 3 năm. Ưu đãi combo đi kèm chỉ dành khách hàng đặt trước sản phẩm tại ASUS Store, ưu đãi không có giá trị quy đổi thành tiền mặt hoặc các giá trị khác tương đương. ROG Flow Z13 đã chính thức mở đặt hàng tại ASUS Store với mức giá 77.990.000. Khách hàng đặt cọc trước tương đương 4% giá trị sản phẩm tại ASUS Store từ nay đến 23:59 ngày 9/3/2025 sẽ nhận ngay combo quà tặng trị giá 5.800.000 VND, bao gồm code game Frostpunk 2, ly ROG độc quyền, mũ bảo hiểm 3/4 ROG x AMD và gói thêm 1 năm bảo hành lên tổng 3 năm. Cũng trong ngày 19/2, Vivobook 16 (M1607) phiên bản trang bị vi xử lý AMD Ryzen™ AI 7 350 mới nhất với NPU lên tới 50 TOPS đã có mặt tại các điểm bán chính thức của ASUS trên toàn quốc với mức giá 22.990.000 VND. |
Chỉ trong hai ngày 20/2 và 21/2, tại một số cửa hàng Di Động Việt sẽ diễn ra chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các sản phẩm Apple và các dòng máy LikeNew bán chạy nhất tháng 2. Chương trình áp dụng cho khách đến mua trực tiếp, khách hàng càng đến sớm càng có nhiều cơ hội “sắm Táo” giá hời.
Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa công bố hợp tác với Samsung Electronics trong chiến dịch ra mắt sản phẩm Samsung Galaxy S25 Series, siêu phẩm được mong chờ nhất năm 2025, mang đến khả năng trải nghiệm 5G vượt trội cho các tín đồ công nghệ.
Năm 2025, Acer chính thức đánh dấu sự lột xác của dòng laptop gaming quốc dân Nitro V 15. Không chỉ giữ vững giá thành hợp lý, nay được trang bị vi xử lý AMD mạnh mẽ đi kèm nâng cấp khủng trong cùng phân khúc giá.
xAI, công ty do Elon Musk sáng lập, đã chính thức giới thiệu Grok 3 và được quảng cáo là “AI thông minh nhất trên Trái Đất”.
Kaspersky đã phát hiện hơn 5.260 vụ lừa đảo qua email do các đối tượng Nigeria dẫn đầu tại Việt Nam trong năm 2023 và 2024. Ngoài những hứa hẹn béo bở để dụ dỗ nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản, các chiêu trò lừa đảo mới nhất còn có thể đến như giả vờ yêu đương để yêu cầu nạn nhân thanh toán chi phí đi lại, mạo danh doanh nhân giàu có tìm kiếm cơ hội đầu tư, và thậm chí kẻ lừa đảo tự nhận đại diện cho Illuminati – một hội kín có từ thời kỳ Khai sáng (thế kỷ 17-18).
Nhóm Kinh Doanh Tiêu Dùng Huawei vừa giới thiệu loạt sản phẩm mới, gồm tai nghe, thiết bị đeo, máy tính bảng và điện thoại gập tại Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Sáng Tạo được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Theo thống kê từ VnEconomy, tại Việt Nam, 50% thiết bị giám sát được sử dụng cho mục đích gia đình, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 15%. Điều này phản ánh sự quan tâm ngày càng lớn của người dân đối với các giải pháp giám sát thông minh.
Theo báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang tìm cách gia tăng doanh thu dịch vụ bằng cách tích hợp quảng cáo vào ứng dụng Apple Maps.
Sau cú sốc 2023 với cầu vốn tiêu dùng giảm, mức tăng trưởng âm, nợ xấu đạt đỉnh thì đến đầu năm 2025, thị trường tài chính tiêu dùng đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu tích cực từ môi trường kinh tế vĩ mô.
Nhiều người đã chuyển sang sử dụng tai nghe chống ồn để tìm kiếm sự yên tĩnh, nhưng các nhà khoa học đã đưa ra lời cảnh báo cho xu hướng này.