Apple vẫn thu thập thông tin người dùng thông qua DSID?

Nghiên cứu mới cho thấy Apple vẫn thu thập dữ liệu người dùng bất chấp việc gã khổng lồ công nghệ này tuyên bố tôn trọng quyền riêng tư.

Báo cáo của Mysk, một nhà nghiên cứu bảo mậtphát triển ứng dụng, cho thấy rằng Apple thu thập dữ liệu sử dụng của người dùng nhằm hỗ trợ theo dõi bằng cách sử dụng thứ gọi là Directory Services Identifier (DSID) – vốn là mã định danh duy nhất được liên kết với tài khoản Apple ID và iCloud.

Trong tuyên bố của mình, Mysk cho biết dữ liệu phân tích của Apple bao gồm một ID gọi là DSID. Dựa trên phân tích có thể xác minh rằng DSID là một ID nhận dạng duy nhất liên quan đến tài khoản iCloud. Điều đó có nghĩa các phân tích của Apple có thể nhận dạng cá nhân người dùng.

Nếu báo cáo này chính xác, điều này trái ngược với tuyên bố về quyền riêng tư và phân tích thiết bị của Apple, nơi công ty tuyên bố họ không thu thập thông tin có thể được sử dụng để nhận dạng tài khoản cá nhân. Trong khi đó, DSID lại đang được sử dụng để theo dõi thói quen truy cập App Store của người dùng.

Có vẻ như không có cách nào để tắt khả năng này. Ngay cả khi người dùng đã tắt tùy chọn chia sẻ dữ liệu phân tích, Apple vẫn có thể thu thập thông tin dựa vào cách làm này. Để mọi thứ rõ ràng, Mysk cho biết DSID có thể biết tên của người dùng và nhiều thông tin chi tiết liên kết trực tiếp đến chủ nhân.

Báo cáo xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Gizmodo cho biết Apple đang thu thập dữ liệu phân tích này ngay cả khi người dùng từ chối chia sẻ dữ liệu đó trong quá trình thiết lập thiết bị của họ. Tiết lộ này nhanh chóng dẫn đến việc Apple bị kiện tập thể ở California (Mỹ). Chưa rõ liệu công ty có phải đối mặt với phản ứng dữ dội tương tự cho phát hiện mới nhất này hay không.

Theo MoneyControl

Có thể bạn quan tâm
Công nghệ bắt việt vị bán tự động kết hợp AI lần đầu tiên sử dụng tại World Cup 2022

Công nghệ bắt việt vị bán tự động, lần đầu tiên được sử dụng tại World Cup 2022, sẽ dựng lại tính huống dưới dạng mô phỏng 3D với các chi tiết về tư thế, vị trí chân và tay của cầu thủ.

Ra mắt vi xử lý Intel Core thế hệ 13 cho máy tính để bàn từ phổ thông đến cao cấp tại Việt Nam

Ngày 18/11, Intel ra mắt tại Việt Nam dòng vi xử lý dành cho máy bàn Intel® Core™ thế hệ 13, với 22 vi xử lý từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng cuối. Đặc biệt, sản phẩm đầu bảng Intel® Core™ i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz mang đến trải nghiệm chơi game và sáng tạo nội dung đỉnh cao.

FPT Software khai trương văn phòng mới tại Bangkok

Công ty FPT Software vừa công bố mở rộng quy mô hiện diện tại khu vực Đông Nam Á với việc khai trương văn phòng mới tại trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Con dao hai lưỡi cho doanh nghiệp Trung Quốc khi làm đối tác Apple

Việc lọt vào danh sách chuỗi cung ứng của Apple sẽ giúp các công ty có một nguồn doanh thu lớn, nhưng sẽ là một nguy hiểm nếu một ngày họ bị loại khỏi danh sách này.

Huawei trao 50 suất học bổng cho sinh viên tài năng tại Ngày hội Techfest Vĩnh Phúc 2022

Tại Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc (TechFest Vĩnh Phúc 2022), Huawei đã trao tặng 50 suất học bổng Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trên cả nước

Cùng cổng sạc USB-C, nhưng các iPhone thế hệ mới sẽ có tốc độ truyền khác nhau

Các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C, tuy nhiên, không phải tất cả đều có công nghệ USB-C như nhau.

Hơn 15.000 website WordPress làn nạn nhân của chiến dịch SEO trái phép

Theo Harker News, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Sucuri đã phát hiện một chiến dịch tấn công xâm nhập hơn 15.000 trang web WordPress để chuyển truy cập đến các cổng hỏi đáp giả mạo.

Làn sóng nhân sự rời bỏ Twitter sau khi Elon Musk ra “tối hậu thư”

Một làn sóng nhân sự Twitter đã nộp đơn từ chức vào hôm 17/11 sau khi Elon Musk đưa ra tối hậu thư yêu cầu họ phải sẵn sàng cam kết với một môi trường làm việc “khắt khe”.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cần 100.000 công nhân mới

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới đang cần đến 100.000 công nhân mới để có thể hoạt động trở lại với công suất tối đa.

Samsung điều chỉnh giờ làm của nhân viên vì World Cup 2022

Chương trình ‘7 giờ – 5 ngày’ được Samsung Vina thực hiện dành cho nhân viên công ty, tạo điều kiện để nâng cao đời sống tinh thần cho nhân viên, cũng như thể hiện sự tôn trọng đam mê thể thao của người Việt nhân mùa World Cup 2022.