Apple từ chối yêu cầu khôi phục App Store của Epic

Vào cuối tháng trước, Hàn Quốc đã thông qua một dự luật buộc Apple và Google phải cho phép các nhà phát triển sử dụng các nền tảng thanh toán trong ứng dụng thay thế cho App Store và Play Store tương ứng.

Ngay sau khi dự luật này được thông qua, nhà sản xuất tựa game Fortnite là Epic Games đã gửi yêu cầu Apple để khôi phục quyền nhà phát triển App Store của mình – vốn bị Apple loại bỏ sau khi công ty cung cấp cho các game thủ Fortnite lựa chọn thanh toán ngoài App Store. Nếu Apple chấp thuận yêu cầu, Epic nói rằng họ sẽ cố gắng phát hành lại trò chơi nổi tiếng của mình ở Hàn Quốc. Epic cho biết, nếu Fortnite được phát hành trở lại App Store, người dùng sẽ có quyền truy cập vào cả hệ thống thanh toán trong ứng dụng bên thứ nhất và bên thứ ba theo luật mới.

Theo nội dung đăng tải trên Twitter, Epic cho biết “Epic đã yêu cầu Apple khôi phục tài khoản nhà phát triển Fortnite của chúng tôi. Epic dự định phát hành lại Fortnite trên iOS tại Hàn Quốc, cung cấp cả thanh toán Epic và thanh toán Apple nhằm tuân thủ luật mới của Hàn Quốc”.

Epic cũng muốn Apple cho phép người dùng iPhone tải ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba, điều mà người dùng Android được phép làm. Apple đã viện dẫn các lý do bảo mật để giữ cách tiếp cận “khu vườn có tường bao quanh” đối với cửa hàng ứng dụng iOS mà hãng đã áp dụng kể từ khi App Store ra mắt vào tháng 7/2008.

Mặc dù vậy, Apple đã đưa ra tuyên bố “Như chúng tôi đã nói từ trước, chúng tôi hoan nghênh việc Epic quay trở lại App Store nếu họ đồng ý chơi theo các quy tắc giống như những người khác. Epic đã thừa nhận vi phạm hợp đồng và hiện tại, không có cơ sở hợp pháp để khôi phục tài khoản nhà phát triển của họ”.

Apple từ chối yêu cầu khôi phục App Store của Epic - 2 13

Apple được biết đến với chính sách lấy 30% các khoản thanh toán trong ứng dụng được thực hiện thông qua nền tảng thanh toán trong ứng dụng của App Store. Nếu thoát khỏi “phí Apple”, các nhà phát triển có thể kiếm thêm lợi nhuận và thậm chí giảm giá thanh toán cho người tiêu dùng.

Các nhà phát triển của các ứng dụng cao cấp khác đã tấn công việc cắt giảm 30% thanh toán trong ứng dụng của Apple và các quy định nghiêm ngặt của nó. Một số nhà phát triển này không cho phép xử lý một số đăng ký nhất định bằng hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple. Ví dụ: người đăng ký Spotify không thể cập nhật lên gói cao cấp của trình phát nhạc thông qua ứng dụng mà phải thực hiện việc này bằng cách sử dụng trang web của nhà phát triển.

Đầu tháng này, Apple đã thông báo rằng kể từ đầu năm sau, họ sẽ cho phép một số ứng dụng liên kết với trang web nhà phát triển để cho phép người dùng đăng ký và quản lý tài khoản của họ. Ví dụ, điều này sẽ cho phép người dùng Netflix trả tiền cho dịch vụ bên ngoài nền tảng trong ứng dụng của Apple giúp thoát khỏi phí 30% của Apple. Hành động của Apple là kết quả của một thỏa thuận mà Apple đưa ra liên quan đến vụ kiện tập thể do các nhà phát triển ứng dụng iOS đệ trình và nó cũng có thể làm giảm sự giám sát từ các nhà lập pháp, những người gọi các hạn chế của công ty là không cạnh tranh.

Bất chấp những hành động của Apple trong thời gian gần đây, một số người dùng vẫn nghi ngờ và tin rằng công ty này sẽ gây khó khăn cho các nhà phát triển và người dùng khi muốn thoát khỏi “Thuế Apple”.

Có thể bạn quan tâm
Tổng phạt tù và phạt tiền các công ty Mỹ lén bán công nghệ cho Trung Quốc tăng vọt

Các khối hình phạt của Hoa Kỳ đối với các công ty trong nước lén bán công nghệ cho Trung Quốc bất ngờ tăng vọt trong năm nay, một quan chức thuộc Bộ Thương mại Mỹ cho biết.

Redmi 10 cạnh tranh mạnh ở phân khúc tầm trung

Ở một mức giá khá thấp, Redmi 10, điện thoại mới nhất của Xiaomi hi vọng cung cấp những trải nghiệm cao cấp hơn so với mức giá.

Chỉ 10% chủ sở hữu iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 13

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Savings.com cho thấy chỉ 10% người dùng iPhone có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 13 mà Apple dự kiến ra mắt vào tuần sau.

Tù nhân nuốt điện thoại Nokia 3310 vào bụng và cái kết

HMD Global đã “hồi sinh” dòng điện thoại Nokia 3310 vào năm 2017 với nhiều công nghệ hiện đại, độ bền bỉ mà hiếm có chiếc điện thoại nào thời nay có thể đạt được. Và đây cũng chính là phiên bản mà tù nhân ở Kosovo đã nuốt vào bụng để trốn mắt quản ngục. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ tại sao tù nhân lại có thể nuốt gọn chiếc điện thoại này.

Trước thềm 14/9, Apple bị yêu cầu cấm bán iPhone do vi phạm bằng sáng chế trợ lý ảo Siri

Ngay trước thềm sự kiện 14/9, mới đây Apple đã bị một công ty chuyên về công nghệ AI ở Trung Quốc lần nữa khởi kiện, yêu cầu cấm bán dòng sản phẩm iPhone do vi phạm bằng sáng chế liên quan đến trợ lý ảo Siri.

50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu, thuốc men gần nhà dễ dàng mua

Trên Zalo Connect, tính năng “Đi chợ gần nhà” đã hiển thị hơn 50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu bao gồm lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men dễ dàng mua.

iPhone 13 chưa ra, iPhone 14 đã xuất hiện

Gần một tuần trước khi iPhone 13 ra mắt (ngày 14/9), những hình ảnh đầu tiên được cho là bản kế nhiệm của nó vào năm sau đã bất ngờ xuất hiện trên Twitter.

Diễn đàn Chuyển đổi số tại Việt Nam – tầm nhìn, sự sẵn sàng công nghệ và nhân lực

Ngày 9/9, Bosch Việt Nam đã hợp tác với Constellar Exhibitions và Deutsche Messe AG tổ chức diễn đàn “Chuyển đồi số – Tiếng nói thị trường Việt Nam về cong nghiệp 4.0”.

Làm sao áp dụng hiệu quả công nghệ quản trị nhân sự trong doanh nghiệp?

Cách mạng 4.0 đã tạo nên sự thay đổi lớn đối với các Doanh nghiệp nói chung và vấn đề quản trị nhân sự – HR nói riêng. Trong báo cáo “Áp dụng công nghệ Quản trị Nhân sự cho Doanh nghiệp” do VietnamWorks vừa phát hành đã cung cấp cái nhìn toàn diện nhất về ý kiến và những quan tâm của các Doanh nghiệp trong việc áp dụng công nghệ vào quản lý nhân sự.

Samsung sẽ tung cảm biến 576MP, bất chấp bị chê bai về chỉ số Megapixel cao

Bất chấp quan điểm từ các chuyên gia công nghệ quốc tế khi cho rằng, chỉ số megapixel cao hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn, Samsung tiếp tục tăng tốc trong cuộc đua nâng cấp chỉ số megapixel cho cảm biến máy ảnh, và năm 2025 sẽ là năm đón đầu cho công nghệ cảm biến mới này.