Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD

Apple đã nhanh chóng đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 3/1 trước khi giảm trở lại dưới cột mốc này một thời gian ngắn sau đó.

Apple đã phá vỡ rào cản khi giá cổ phiếu của hãng chạm mốc 182,86 USD. Trong cuối phiên giao dịch, giá cổ phiếu của Apple giảm xuống còn 182,01 USD, tương ứng với giá trị vốn hóa dưới mức 3.000 tỷ USD không quá nhiều.

Cột mốc này chủ yếu mang tính biểu tượng nhưng nó cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan vào cổ phiếu Apple và khả năng phát triển của nó. Với giá trị thị trường 3.000 tỷ USD, Apple đã tăng gấp ba lần định giá trong vòng chưa đầy 4 năm, và các nhà phân tích nhận thấy công ty còn nhiều cửa để phát triển hơn nữa.

Apple đã cho thấy sự tăng trưởng hàng năm trên tất cả các danh mục sản phẩm của mình trong báo cáo thu nhập quý 3/2021, với doanh thu tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi iPhone vẫn là động lực bán hàng lớn nhất, hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple đã tăng 25,6% so với cùng kỳ năm ngoái và mang lại doanh thu hơn 18 tỷ USD trong quý.

Vào tháng 12, nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá trị cổ phiếu của Apple từ 164 USD lên 200 USD khi cho rằng các sản phẩm mới như thực tế ảo và tai nghe thực tế tăng cường vẫn chưa được đưa vào thị phần giá.

Huberty cũng cho biết cô hy vọng doanh thu App Store của Apple sẽ vượt qua dự báo của Morgan Stanley trong quý, và Apple sẽ xuất xưởng 83 triệu chiếc iPhone trong quý 4/2021, cao hơn 3 triệu chiếc so với dự đoán.

Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD - 0

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thì cho biết trong những ngày nghỉ lễ, Apple đã bán được 27 triệu tai nghe AirPods mới nhất của mình, thúc đẩy tăng trưởng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước cho mảng kinh doanh thiết bị đeo của công ty trong quý này. Còn nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã viết vào hôm 2/1 rằng mốc này là một “thời điểm đầu nguồn” nhưng có nhiều cơ hội để phát triển hơn, đặc biệt là khi Ives định giá mảng kinh doanh dịch vụ của Apple ở mức 1.500 tỷ USD.

Các nhà đầu tư cũng tìm đến Apple như một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường bất ổn gần đây nhờ bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và dòng tiền dồi dào được Apple sử dụng để đầu tư vào các sản phẩm mới, mua lại cổ phiếu và hoàn vốn cho cổ đông thông qua cổ tức.

Được biết, Apple đã trở thành công ty Mỹ giao dịch công khai đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 2/8/2018. Công ty đạt mức định giá 2.000 tỷ USD chỉ hơn hai năm sau, vào ngày 19/8/2020. Cổ phiếu Apple đã tăng 34% vào năm 2021.

Ngoài ra, các đối thủ của Apple cũng không bị tụt lại quá xa khi Microsoft hiện có giá trị khoảng 2.500 tỷ USD, trong khi Amazon có giá trị 1.750 tỷ USD và Google là 2.000 tỷ USD.

Theo CNBC

Có thể bạn quan tâm
FPT triển khai chuyển đổi số toàn diện cho Đất Xanh gồm 90 công ty thành viên trong 28 tháng

Ngày 30/12/2021, Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện. Theo ký kết, FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng.

Epson bán ra máy in hoá đơn TM-m30II nhỏ gọn, kết nối với máy tính bảng

Epson TM-m30II là dòng máy in hóa đơn nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi mà Epson vừa ra mắt thị trường Việt.

Hãng công nghệ nào thành công nhất năm 2021 đại dịch?

Theo dữ liệu vừa được công bố, Alphabet, công ty sở hữu Google là hãng công nghệ hoạt động tốt nhất trên thị trường chứng khoán trong năm 2021 khi năm nay sắp kết thúc.

Đẩy mạnh cách mạng hóa dữ liệu trong lĩnh vực Bất động sản

Đó là chủ đề chính của Hội nghị Thương đỉnh BĐS châu Á PropertyGuru 2021 được diễn ra với hình thức trực tuyến từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 8/1/2022.

Năm 2021, VNPT hoàn thành “mục tiêu kép”

Tập đoàn VNPT cho biết đã hoàn thành mục tiêu về doanh thu cũng như tích cực trong vai trò tiên phong chuyển đổi số quốc gia.

Nhiều nhãn hàng âm thanh và giải trí quy tụ ở Novaland

Sự kiện diễn ra từ 24-26/12/2021, các nhãn thiết bị âm thanh, giải trí đã tổ chức một sự kiện nhỏ tại “đại bản doanh” của Novaland tại Q.1-TPHCM, tạo cơ hội tiếp cận cư dân Novaland.

Bosch vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

Bosch Việt Nam được vinh danh nằm trong “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” – theo kết quả bình chọn và khảo sát do Anphabe thực hiện.

FPT được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất ngành CNTT lần thứ 2 liên tiếp

Theo công bố của Anphabe ngày 22/12, Tập đoàn FPT lần thứ 2 liên tiếp đạt danh hiệu #1 Nơi làm việc tốt nhất trong ngành CNTT/Phần mềm & Ứng dụng/Thương mại điện tử, đồng thời nằm trong Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2021.

MoMo giúp du lịch trước, trả tiền sau

MoMo đã tích hợp Ví Trả Sau vào tính năng “Du Lịch – Đi Lại”. Theo đó, người dùng ví có thể sử dụng các dịch vụ Du Lịch – Đi Lại trên MoMo (bao gồm mua vé máy bay, tàu hoả, xe khách, đặt khách sạn, thuê xe, du lịch trải nghiệm) và trả lại sau.

Grab triển khai dịch vụ quà tặng

Người dùng có thể lựa chọn các thẻ quà tặng là các mã ưu đãi sử dụng các dịch vụ Grab như GrabCar, GrabBike, GrabFood, GrabMart, GrabExpress để dành tặng cho người thân bằng GrabGifts.