Apple trình làng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max với khung titan, chip A17 Pro

Apple đã chính thức công bố iPhone 15 Pro và 15 Pro Max trong sự kiện Wonderlust được phát trực tuyến vào rạng sáng ngày 13/9.

Các phiên bản cao cấp của dòng iPhone 15 sẽ bao gồm chip A17 Pro tích hợp GPU mới hỗ trợ tính năng dò tia nhằm tăng tốc phần cứng.

Trong buổi thuyết trình, Apple đã yêu cầu một số nhà phát triển trò chơi khoe đồ họa có thể có trên điện thoại iPhone 15 Pro. Chúng bao gồm các phiên bản đầy đủ của Resident Evil Village gần đây của Capcom và bản làm lại Resident Evil 4. Cả hai đều sẽ được phát hành cho iPhone 15 Pro vào khoảng cuối năm 2023.

Ubisoft cũng sẽ phát hành phiên bản đầy đủ của trò chơi sắp tới Assassin’s Creed: Mirage cho iPhone 15 Pro vào khoảng đầu năm 2024. Ngoài ra, trò chơi di động sắp ra mắt The Division: Resurgence sẽ xuất hiện cho mẫu điện thoại này vào khoảng năm 2025.

Ngoài việc hỗ trợ đồ họa cao cấp để chơi game, iPhone 15 Pro và Pro Max được trang bị camera chính 48 MP, trong đó model Pro hỗ trợ zoom quang 3x, còn Pro Max hỗ trợ zoom quang 5x.

Apple trình làng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max với khung titan, chip A17 Pro - 2 3

Vào cuối năm nay, các mẫu Pro cũng sẽ được bổ sung khả năng hỗ trợ video không gian. Điều này cho phép nó có thể quay video 3D để xem bằng tai nghe thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro mà công ty dự kiến phát hành vào khoảng đầu năm 2023.

Dòng iPhone 15 Pro bổ sung thêm mút Action mới có thể tùy chỉnh, cho phép chủ sở hữu có thể sử dụng nút này để chuyển đổi giữa chế độ camera và chế độ ánh sáng, kích hoạt Voice Memos,…

Các điện thoại sẽ sử dụng thân máy bằng titan mới vừa bền vừa nhẹ, đồng thời cung cấp nhiều lựa chọn Titan Đen, Titan Trắng, Titan Xanh và Titan Tự Nhiên. Giống như tất cả các thành viên iPhone 15 Series, bộ đôi sản phẩm này cung cấp kết nối USB-C thay vì Lightning. Chúng sẽ trang bị màn hình 6,1 inch cho iPhone 15 Pro và 6,7 inch cho iPhone 15 Pro Max.

Giá của iPhone 15 Pro sẽ bắt đầu ở mức 999 USD với các lựa chọn bộ nhớ trong 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB. Giá cho iPhone 15 Pro Max sẽ bắt đầu ở mức 1.199 USD với các lựa chọn bộ nhớ trong 256 GB, 512 GB và 1 TB.

Đại lý ủy quyền cao cấp của Apple tại Việt Nam là FPT Shop đã cho biết giá dự kiến của iPhone 15 Pro từ 28,99 triệu đồng và iPhone 15 Pro Max từ 34,99 triệu đồng. Ngay từ hôm nay, người dùng có thể đăng ký sớm iPhone 15 series và từ ngày 22/09/2023 khách hàng đã có thể đặt mua sớm iPhone 15 Series chính hãng.

Có thể bạn quan tâm
iPhone 15 và 15 Plus có thêm Dynamic Island

Tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào rạng sáng ngày 13/9, Apple đã công bố bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus với tính năng đáng chú ý là Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro.

Galaxy Chromebook Go có mặt tại Việt Nam, hướng đến giáo dục thông minh

Galaxy ChromeBook Go là giải pháp máy tính dành cho nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến tại Việt Nam do Samsung và Google hợp tác phát triển, đã triển khai thí điểm và có nhiều kết quả tích cực trong năm 2022.

Apple vẫn chưa thể tách rời khỏi modem 5G từ Qualcomm

Qualcomm vừa tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp modem 5G cho smartphone của Apple đến năm 2026, trái ngược với những gì Apple mong muốn là áp dụng modem 5G “cây nhà lá vườn” từ năm 2024.

Bảo mật thiết bị IoT bằng giải pháp miễn dịch không gian mạng

Ngày 12/9 tại Hà Nội, Cục An toàn Thông tin (Cục ATTT), trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) phối hợp cùng công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky tổ chức hội thảo thường niên nhằm chia sẻ, trao đổi về kỹ thuật và chuyên môn. Hoạt động nằm trong chuỗi hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Hội nghị cấp cao lần đầu tiên về các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở toàn cầu

Keysight Technologies cùng Đại học Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) và Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IMDA), với sự hợp tác chặt chẽ của O-RAN ALLIANCE đã đồng tổ chức Hội nghị cấp cao lần đầu tiên của các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở (OTIC) toàn cầu.

HMD Global thành lập thương hiệu smartphone riêng

HMD Global đã sản xuất smartphone dưới thương hiệu Nokia trong suốt 6 năm qua, tuy nhiên công ty Phần Lan đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa.

APC Smart-UPS Ultra, bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ và nhẹ nhất

Schneider Electric vừa ra mắt APC Smart-UPS Ultra, hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) một pha 3kW 1U đầu tiên trên thị trường, cho phép các chuyên gia công nghệ, nhà cung cấp giải pháp giải quyết thách thức khi triển khai cơ sở hạ tầng số trong môi trường điện toán biên phân tán.

Tầm nhìn về tương lai cộng sinh giữa trí tuệ nhân tạo với con người

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen hoan nghênh tương lai trí tuệ nhân tạo (AI) cộng sinh: “Đó sẽ là một cách sống tốt hơn nhiều”.

Dữ liệu quý dễ bị tổn thương, cần được bảo vệ nhằm ngăn chặn tội phạm mạng

Bảo vệ dữ liệu cũng là một trong những thách thức chính của chuyển đổi kỹ thuật số trong các tổ chức thuộc mọi quy mô.

FPT hợp tác với LandingAI của Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden

Ngày 11/9, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình công bố chiến lược đầu tư vào Mỹ, phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực AI và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.