Apple thừa nhận nhu cầu suy yếu của dòng iPhone 13

Apple đã nói với các nhà cung cấp của hãng rằng nhu cầu đối với dòng iPhone 13 đã chậm lại do người tiêu dùng đã không còn mặn mà với việc mua một sản phẩm đang khó kiếm trên thị trường.

Các báo cáo trước đây cho biết, Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 13 tới 10 triệu chiếc, giảm so với mục tiêu 90 triệu chiếc do tình trạng thiếu chip toàn cầu. Tuy nhiên, giờ đây Apple đã thông báo với các nhà cung cấp rằng ngay cả những đơn đặt hàng đó cũng có thể không thành hiện thực.

Kỳ nghỉ lễ cuối năm là quý lớn nhất cho doanh thu của Apple và là bài kiểm tra mức độ quan tâm của người tiêu dùng đối với những chiếc iPhone và MacBook mới nhất của hãng. Các nhà phân tích dự kiến ​​nhu cầu sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian ngắn đối với các sản phẩm mới, nhưng họ đã giảm ước tính doanh số bán hàng do các vấn đề về chuỗi cung ứng tạo gánh nặng cho các nhà sản xuất điện thoại, với nhiều đối tác bán lẻ cảnh báo về tình trạng thiếu sản phẩm trước mùa mua sắm nghỉ lễ.

Trong thực tế, bản thân CEO Tim Cook của Apple cũng từng thừa nhận khó khăn mà công ty sắp gặp phải. Cụ thể, vào tháng 10, ông Cook đã cảnh báo rằng tác động của hạn chế nguồn cung khiến công ty mất 6 tỷ USD về doanh thu trong quý 4 và đang ảnh hưởng đến hầu hết các sản phẩm của công ty. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn trong kỳ nghỉ lễ ngay cả khi nhu cầu đối với các mẫu sản phẩm mới là rất mạnh mẽ. Apple và các nhà cung cấp.

Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu được cho là bắt nguồn từ nhu cầu cao đối với thị trường smartphone và các thiết bị cá nhân trong khủng hoảng đại dịch Covid-19. Điều này gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô và làm gián đoạn hoạt động sản xuất của các công ty, từ Apple đến GM. Nikkei đưa ra dự báo vào tháng trước rằng Apple đã cắt giảm sản xuất máy tính bảng iPad để phân bổ nhiều linh kiện hơn cho iPhone 13.

Apple và các nhà cung cấp 3M Co, Broadcom Inc và Advanced Micro Devices Inc hiện vẫn chưa đưa ra lời bình luận cho các báo cáo trên. Trong khi đó trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Apple đã giảm khoảng 2%, trong khi cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện và chất bán dẫn iPhone như Qualcomm, Skyworks, ASML và Infineon của Châu Âu cũng giảm.

Theo DD

Có thể bạn quan tâm
Grab chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq

Ngày 2/12 tại Singapore, Grab Holdings Limited chào mừng cột mốc trở thành công ty đại chúng cùng với nhân viên, đối tác tài xế, đối tác giao hàng, đối tác thương nhân trong Lễ Rung Chuông trên sàn Nasdaq được tổ chức lần đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Mỹ thử nghiệm kẹo cao su mới: Có tác dụng bẫy và giảm tải lượng virus SARS-CoV-2 trong nước bọt

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng, một loại kẹo cao su thử nghiệm mới có chứa một loại protein “bẫy” các virus SARS-CoV-2, từ đó có thể giúp hạn chế số lượng virus trong nước bọt, đồng thời giúp hạn chế sự lây truyền khi người bị nhiễm bệnh nói chuyện, thở hoặc ho.

Huawei Việt Nam tổng kết chương trình Hạt giống tương lai 2021, trao thưởng cho những sinh viên xuất sắc nhất

Ngày 3/12, Huawei đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất.

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á với 47,6 triệu tấn công giao thức RDP được ngăn chặn

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021, Kaspersky phát hiện và ngăn chặn tổng cộng 47.602.256 tấn công brute force vào giao thức Remote Desktop Protocol (RDP – giao thức kết nối máy tính từ xa) tại Việt Nam. Đây cũng là khoảng thời gian doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Đại dịch là cơ hội để chuyển đổi số, thay đổi và bứt phá

Tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021), FPT tiếp tục đưa ra những định hướng chiến lược và các chương trình hành động cụ thể trong các lĩnh vực trọng điểm như tài chính – ngân hàng, giao thông, y tế…, đồng hành trong cuộc chuyển đổi số quốc gia tại tất cả các trụ cột Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số.

Hàn Quốc muốn sử dụng VR để thi bằng lái xe cho người 65 tuổi trở lên

Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng VR để kiểm tra kỹ năng lái xe của những người 65 tuổi trở lên. Quốc gia này có kế hoạch thử nghiệm và triển khai chương trình vào năm 2025.

OPPO sẽ ra mắt smartphone trang bị SoC Snapdragon 8 Gen 1 vào Quý I 2022

Thông tin được đại diện OPPO chia sẻ tại Hội nghị Snapdragon Tech Summit 2021. Bên cạnh đó, OPPO sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies để thúc đẩy sự phát triển của 5G và khai phá những cải tiến smartphone thế hệ tương lai.

Thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 1/12, Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên Minh Chuyển Đổi Số DTS và Học viện chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam.

ViewSonic ra mắt bảng viết kỹ thuật số hỗ trợ học tập

Dòng bảng ghi chú kỹ thuật số ViewBoard Notepad và bảng viết kỹ thuật ViewBoard Pen Display đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn, được ViewSonic sản xuất hướng tới đối tượng giáo viên và học sinh.

Tổng Công ty Phát điện 1 ký hợp tác chuyển đổi số, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ

Ngày 1/12/2021, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã diễn ra lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác Chiến lược về Chuyển đổi số giữa Công ty cổ phần FPT và Tổng Công ty Phát điện 1”.