Apple thêm Touch Bar vào tất cả các dòng Macbook Pro thế hệ mới

Sau đợt làm mới vào hồi tháng 5 năm nay, Apple tiếp tục công bố sẽ thay đổi một số chi tiết cũng như cấu hình của dòng sản phẩm Macbook Pro. Trong đó nổi lên có việc trang bị bàn phím Touch Bar trên tất cả các dòng Macbook Pro, bao gồm cả phiên bản giá rẻ.

Apple thêm Touch Bar vào tất cả các dòng Macbook Pro thế hệ mới - mbp13

Macbook Pro 13 inch mới

Apple cho biết, các phiên bản Macbook Pro 13 inch cơ bản nhất sẽ nhận được nhiều cập nhật hơn, gồm: Thêm tùy chọn Touch Bar, Touch ID và bộ xử lý Intel mới trên nền tảng Coffee Lake thay cho Skylake của phiên bản 2017. Các tùy chọn bộ xử lý bao gồm Core i5 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1,4GHz (cao nhất 3,9GHz Turbo Boost) hoặc Core i7 với 4 nhân 8 luồng, xung nhịp 1.7GHz (cao nhất 4,5GHz Turbo Boost).

Tuy nhiên, Apple vẫn rất keo kiệt khi không mở rộng thêm số lượng cổng kết nối cho chiếc Macbook Pro 13 inch mới, tức vẫn chỉ giới hạn ở hai cổng USB-C với giao diện Thunderbolt 3. Bù lại, việc bổ sung Touch Bar cho MacBook Pro 13 inch được cho là hướng đi nhằm định hình cách thức nhận diện chung cho cả dòng máy tính này, trở nên đồng nhất hơn với dòng MacBook Pro 15 inch cao cấp của công ty.

Giá bán mới của Macbook Pro 13 inch sẽ từ 1.299USD (khoảng 30,2 triệu đồng) với tùy chọn CPU i5, RAM 8GB, ổ SSD 128GB và cao nhất lên tới 2.799USD (khoảng 65,3 triệu đồng) với CPU i7, RAM 16GB, ổ SSD 2TB. Apple cũng bán kèm hai phần mềm dựng phim, nhạc chuyên nghiệp Final Cut Pro X và Logic Pro X theo máy với giá 300 USD và 200 USD.

Bên cạnh Macbook Pro, Apple cũng tung ra một cập nhật đáng chú ý cho dòng sản phẩm Macbook Air mới, đó là bổ sung màn hình True Tone – giúp điều chỉnh màn hình dựa trên ánh sáng môi trường xung quanh để có màu sắc tự nhiên hơn. Phiên bản Macbook Air mới chỉ bao gồm duy nhất tùy chọn chip xử lý Core i5 Coffee Lake với 2 nhân 1,6GHz, RAM 8GB và bộ nhớ 128GB hoặc 256GB, giá bán tương ứng là 1.099USD hoặc 1.299USD (giảm hơn 100 USD so với các sản phẩm năm ngoái). 

Ngoài ra, cả hai thế hệ Macbook của Apple lần này vẫn tiếp tục sử dụng bàn phím “cánh bướm” tai tiếng thay vì sử dụng lại cơ chế bàn phím của các thế hệ trước. Tuy nhiên, Apple cho biết họ đã cải thiện dòng bàn phím này, thêm một chút sửa đổi nhằm hạn chế tối đa các tác nhân từ môi trường gây hỏng từ bên trong như bụi, nước hay vật thể lạ. 

NVTveron

Tin tặc tấn công người dùng qua đường dịch vụ phổ biến của Google

Với việc cung cấp nhiều dịch vụ tích hợp, được sử dụng bởi hàng tỷ người mỗi ngày, chỉ cần một lần đăng ký tài khoản trên Google là người dùng có thể sử dụng tất cả dịch vụ trong hệ thống. Những kẻ lừa đảo trực tuyến đã lợi dụng chính sự tiện lợi này để gửi thư rác lừa tiền hoặc thực hiện những cuộc tấn công mạng nguy hiểm.

Nghe nhạc trên Spotify Lite – phiên bản nhỏ gọn, ít tốn dung lượng

Ngày 9/7, Spotify chính thức ra mắt Spotify Lite, phiên bản ứng dụng nhỏ gọn, tối ưu tốc độ xử lý và thiết kế, giúp người dùng kiểm soát dữ liệu di động.

Facebook đang dùng tiền để lôi kéo người làm nội dung YouTube

Facebook đang cố gắng thu hút các nhà sáng tạo nội dung video từ các đối thủ cạnh tranh như YouTube và Patreon bằng cách bổ sung các tính năng kiếm tiền cũng như được tham gia vào các nhóm kín.

Quạt điều hoà: hại nhiều hơn lợi

Quạt điều hoà được cho là sản phẩm thay thế hoàn hảo của quạt phổ thông và máy điều hoà. Tuy nhiên thực tế, quạt điều hoà vẫn rất hạn chế về công năng sử dụng, đặc biệt là có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ, làm hư hỏng thiết bị điện tử trong nhà.

Lừa đảo qua điện thoại – bẫy cũ, nạn nhân mới

Các vụ lừa đảo qua điện thoại với rất nhiều hình thức đã xảy ra nhiều năm qua, và dù đã được các cơ quan truyền thông cảnh báo, thế nhưng vẫn luôn có người bị mắc bẫy với những chiêu trò rất cũ này.

Thị trường quạt điều hoà tháng 7 giảm nhiệt

Đỉnh điểm nắng nóng hồi tháng 6 là thời gian những thiết bị làm mát bán chạy nhất, đến nay mặt hàng này chậm lại đặc biệt là quạt điều hoà.

Vaio kiên quyết “nói không với jack chuyển”

Vaio SX12 vừa ra mắt là dòng laptop có nhiều cổng kết nối nhất so với bất kỳ chiếc laptop mỏng nhẹ nào khác trên thị trường hiện tại.

Facebook đang “tiếp tay” cho các trang bán hàng lừa đảo?

Trong mấy ngày gần đây, mục quảng cáo của Facebook theo gợi ý tại Việt Nam đã hiển thị khá nhiều quảng cáo có dấu hiệu lừa đảo với nội dung hiển thị quảng cáo là rao bán một số dòng smartphone cao cấp có giá bán chỉ bằng 30% so với giá bán niêm yết trên thị trường.

ASUS ra mắt loạt bo mạch chủ AMD X570

Loạt bo mạch chủ AMD X570 được ASUS mang về Việt Nam với nhiều dòng sản phẩm phủ khắp mọi phân khúc người dùng, từ phổ thông với giá bán 5,98 triệu đồng, đến cao cấp với giá hơn 21 triệu đồng.

HTC đã có doanh thu tốt nhất trong 6 tháng qua

HTC hẳn rất vui mừng vì công ty đang có tháng kinh doanh tốt nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây. Mức tăng trưởng này liệu có tiếp tục lên hay lại lao dốc như hồi tháng 4 vừa qua.