Apple tăng gấp đôi nhân viên để sản xuất iPhone ở Ấn Độ

Một báo cáo mới chỉ ra rằng Apple đã được chính phủ Ấn Độ cho phép mở rộng cơ sở sản xuất lớn của Foxconn ở nước này để đáp ứng nhu cầu.

Theo báo cáo của tờ IndiaTimes hôm thứ Ba (19/4), Apple được cho là đang tìm cách tăng “gần gấp đôi số nhân viên tại nhà máy Foxconn ở Chennai” trong bối cảnh nhu cầu đối với iPhone tăng lên. Điều này cho phép Apple tăng cường sản xuất iPhone cho thị trường nội địa.

Một nguồn tin nội bộ nói với IndiaTimes rằng việc mở rộng đã được triển khai và một phần cơ sở của họ đã được thực hiện để tăng cường sản xuất, vì vậy họ đã bổ sung thêm nhân viên. Báo cáo nói thêm, các công ty hoạt động trong các đặc khu kinh tế (SEZ) của Ấn Độ có thể nộp đơn xin thông quan tương tự như Apple nếu họ muốn tăng cường sản xuất cho thị trường nội địa.

Thông tin này cho thấy những chiếc iPhone tốt nhất của Apple là iPhone 12 và iPhone 13 đang trở nên phổ biến ở Ấn Độ, dẫn đến nhu cầu tăng vọt.

Foxconn cũng được cho là đang thúc đẩy mở lại các ký túc xá cho công nhân đã bị đóng cửa vào năm ngoái vì một vụ ngộ độc thực phẩm. Khoảng 10.000 trong tổng số 15.000 công nhân được cho là đã trở lại chỗ ở do công ty cung cấp, và một quan chức cho biết Foxconn có kế hoạch đưa toàn bộ lực lượng lao động của mình trở lại chỗ ở vào tuần đầu tiên của tháng Năm.

Vào tuần trước, tờ IndiaTimes cũng báo cáo rằng Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 13 ở Ấn Độ, chiếc điện thoại thứ hai trong số các thiết bị cầm tay hàng đầu của họ được sản xuất tại quốc gia này.

Theo iMore

Có thể bạn quan tâm
Microsoft sẽ ngừng cập nhật cho Office 2013 từ tháng 4 năm sau

Microsoft vừa xác nhận rằng kể từ sau ngày 11/4/2023, công ty sẽ không cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Office 2013 và Skype for Business 2015 nữa.

Google Maps công khai các cơ sở quân sự và chiến lược bí mật của Nga

Mặc dù vẫn chưa quyết định hoàn toàn rời khỏi Nga nhưng Google vẫn tiếp tục thực hiện các hành động trừng phạt nhỏ đối với quốc gia này.

Tinder ra mắt Trung tâm An toàn tại Việt Nam

Ngày 19/4, Tinder đã thông báo về việc ra mắt Trung tâm An toàn bằng tiếng Việt trên ứng dụng tại Việt Nam, giúp các thành viên dễ dàng truy cập vào các công cụ phù hợp với tình trạng của họ khi sử dụng nền tảng.

Viettel khai giảng Chương trình Thực tập sinh Tài năng, đón nhận 115 sinh viên xuất sắc

Lễ khai giảng Chương trình Thực tập sinh Tài năng (Viettel Digital Talents) 2022 đón nhận 115 sinh viên xuất sắc đã diễn ra ngày 16/4 tại Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Mỹ kêu gọi chấm dứt các vụ thử tên lửa chống vệ tinh trong không gian

Chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết chấm dứt việc thực hành các vụ thử tên lửa chống vệ tinh. Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Nga cho nổ một vệ tinh đã chết bằng cách này, rải vào quỹ đạo Trái đất các mảnh vỡ lớn, gây nguy hiểm cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Google xác nhận 3,2 tỷ tài khoản trình duyệt Chrome bị tin tặc tấn công

Nguồn tin uy tín cho biết, ứng dụng trình duyệt web của gã khổng lồ công nghệ lớn bậc nhất thế giới Google (thuộc Alphabet) – Chrome với hơn 3,2 tỷ người dùng đang bị lỗ hổng nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến quyền riêng tư và thông tin cá nhân.

Kaspersky đã chuyển quá trình xử lý dữ liệu về đe dọa mạng sang Thụy Sĩ

Kaspersky thông báo đã chuyển quá trình xử lý dữ liệu liên quan đến đe doạ mạng của người dùng Mỹ Latinh và Trung Đông sang Thuỵ Sĩ và tái chứng nhận các dịch vụ dữ liệu của mình bởi TÜV AUSTRIA.

Ukraine quét khuôn mặt lính Nga tử trận rồi liên lạc với các bà mẹ

Các quan chức Ukraine cho rằng, việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt Clearview AI có thể giúp chấm dứt cuộc chiến tàn khốc. Nhưng một số chuyên gia gọi đó là “chiến tranh tâm lý cổ điển” tạo tiền lệ khủng khiếp.

Bất chấp khủng hoảng, lĩnh vực bán dẫn đã có một năm thành công

Bất chấp tình trạng khủng hoảng chip trên toàn cầu, các doanh nghiệp bán dẫn hàng đầu thế giới đã có một năm khởi sắc về doanh thu trong năm 2021.

Tuyến cáp quang biển APG lại bị đứt

Theo thông tin từ một đơn vị cung cấp internet (ISP) tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.