Apple tăng cường sản xuất các mẫu iPhone cũ vì thiếu hụt iPhone 12

Theo Nikkei Asia, Apple đã đẩy mạnh sản xuất các mẫu iPhone cũ hơn để bù đắp cho sự thiếu hụt iPhone 12 do nguồn cung không đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Dòng sản phẩm iPhone năm nay bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19 và hiện chỉ có 2 trong số 4 mẫu được bán ra thị trường. Trên toàn cầu, thời gian giao hàng sản phẩm là khoảng 10 ngày đối với iPhone 12 và 23 ngày đối với iPhone 12 Pro. Điều này cho thấy nhu cầu về những chiếc iPhone tương thích 5G đầu tiên của Apple dường như cao hơn dự kiến và một số thành phần như chip nguồn và phần tử LiDAR đang thiếu hụt. 

Sự thiếu hụt linh kiện là một vấn đề toàn ngành gây ra bởi sự gia tăng nhu cầu về silicon từ các nhà cung cấp khác nhau và sự gián đoạn liên quan đến Covid-19. Quý ra mắt thường là 3 tháng bận rộn nhất của Apple và các nhà cung cấp được cho là đang ưu tiên công ty nói chung và iPhone 12 nói riêng để cải thiện sản lượng thiết bị nhằm đáp ứng thị trường.

CEO Tim Cook của Apple trước đó đã cảnh báo về những hạn chế về nguồn cung đối với iPhone 12 trong một cuộc họp báo cáo kinh doanh quý 3 và cho biết “rất khó để dự đoán” vấn đề thiếu hụt sẽ kéo dài bao lâu.

Apple tăng cường sản xuất các mẫu iPhone cũ vì thiếu hụt iPhone 12 - iPhone 12 mini

Về phần mình, Apple được cho là phân bổ lại một số thành phần dành cho iPad sang iPhone 12 Pro. Ngoài ra, công ty có thể là đã đặt hàng các nhà cung cấp sản xuất hơn 20 triệu chiếc iPhone SE, iPhone 11 và iPhone XR từ tháng 10 đến đầu năm 2021. Có vẻ như iPhone SE và iPhone 11 sẽ chiếm phần lớn lượng đơn đặt hàng này.

Báo cáo cũng cho biết các mẫu iPhone SE, iPhone 11 và iPhone XR được lắp ráp sau tháng 10 sẽ không được giao hàng với bộ sạc và tai nghe có dây. Nhu cầu về iPhone 11 dường như vẫn còn mạnh mẽ và nó được cho là sẽ không ảnh hưởng đến doanh số của iPhone 12 Pro và Pro Max vì sự khác biệt về thông số kỹ thuật. Loạt iPhone 11 Pro và 11 Pro Max dường như đang mất đà bán hàng và sẽ không được sản xuất nữa.

Apple có kế hoạch sản xuất khoảng 75 đến 80 triệu chiếc iPhone 12 trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm
Cẩn trọng khi mua hàng online mùa siêu sale 11.11

Nếu không tìm hiểu kỹ thông tin, người tiêu dùng sẽ rất dễ mua phải những món hàng tưởng rẻ nhưng không hề rẻ, thậm chí đặt mua một đằng đến khi nhận hàng một nẻo bởi thông tin rao bán mập mờ.

Thúc đẩy xây dựng những Khu Công nghiệp thông minh kiểu mẫu

Chuỗi hội thảo Khu công nghiệp thông minh giúp kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong KCN, KCX có cơ hội tìm hiểu, ứng dụng các công nghệ nhằm cải tiến hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh, định hướng phát triển theo hình mẫu KCN/KCX thông minh.

Cửa sổ lỏng: hấp thụ tốt ánh sáng mặt trời, giữ mát cho căn phòng

Thay vì để lại một khoảng trống không khí giữa hai tấm kính kết thành cửa sổ, các nhà nghiên cứu Singapore đã chèn một chất lỏng hấp thụ nhiệt và cản sáng vào đó.

Khuyến cáo các kịch bản lừa đảo qua điện thoại rộ lên vào cuối năm

VNPT tiếp tục nâng cao mức độ cảnh giác trên toàn hệ thống, đồng thời khuyến cáo khách hàng thận trọng trước các cuộc gọi, tin nhắn bất thường để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản vốn rộ lên ở thời điểm cuối năm.

Hé lộ thông số kỹ thuật về Snapdragon 875 tiến trình 5nm

Đây là chip xử lý đầu tiên của Qualcomm sản xuất trên tiến trình 5nm cùng nhân hiệu năng cao Cortex-X1.

Vải trải bàn thông minh nhận biết được những gì đặt trên nó

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Dartmouth làm việc với Microsoft đã phát triển một loại vải kỹ thuật có khả năng nhận dạng nhạy cảm các đối tượng đặt trên vải có tên là Capacitivo.

Người Mỹ đang ráo riết triển khai phòng chống bạo động sau khi có kết quả bầu cử chính thức

Theo thường lệ, thường sau khi công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, nguy cơ biểu tình, cướp bóc, bạo loạn xảy ra rất cao để lại nhiều tác động, ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng xã hội.

HMD Global sẽ làm sống lại hai dòng Nokia huyền thoại

Nhà mạng Telia của Thụy Điển đã công bố danh sách điện thoại được làm mới hỗ trợ cuộc gọi qua Wi-Fi với hai cái tên rất đáng chú ý là Nokia 8000 4G và Nokia 6300 4G.

Lenovo Tech World 2020: nổi bật với những giải pháp kết nối, sáng tạo và thông minh hơn

Lenovo vừa tổ chức sự kiện trình diễn công nghệ thường niên Lenovo Tech World 2020. Lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, Tech World 2020 năm nay tập trung vào các sáng tạo mang tính đột phá trong nhiều lĩnh vực, doanh nghiệp, bán lẻ, giáo dục, y tế…

Loài tắc kè hoa mất tích hơn 100 năm đã được tìm thấy

Một loài tắc kè hoa bị thất lạc với giới khoa học hơn một thế kỷ nay đã được tìm thấy. Đó là tắc kè hoa Voeltzkow, hay Furcifer voeltzkowi. Chúng được phát hiện trong một chuyến thám hiểm nghiên cứu đến Madagascar.