Apple sẽ ra đồng hồ iWatch trong năm nay

Những đồn thổi về đồng hồ iWatch đang nóng lên khi người tiêu dùng mong ngóng sản phẩm mới tiếp theo của Apple.

Đồng hồ đeo tay có vẻ như là cỗ máy mang lại lợi nhuận nhiều so với các thiết bị được đồn thổi khác, chẳng hạn như iTV.

Theo tờ Bloomberg, Apple đang tìm cách giới thiệu sớm sản phẩm này trong năm nay và 100 kỹ sư của Apple đang làm việc cho dự án này.

Hiện Apple chưa có bình luận gì về thông tin trên.

iWatch có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với việc kinh doanh các sản phẩm được đồn thổi khác của Apple như TV. Trong khi mảng kinh doanh TV đang giảm sút do lợi nhuận thấp, chu kỳ thay thế dài và chi phí cao, việc kinh doanh đồng hồ mang lại lợi nhuận và tốc độ tăng trưởng cao hơn.

Sự phổ biến của điện thoại di động đã loại bỏ sự cần thiết của những chiếc đồng hồ đeo tay nhưng một số người tin rằng, chúng đang hồi sinh trở lại nhờ sự ra đời của các bộ cảm biến và thiết bị giám sát sức khỏe. Chẳng hạn như Nike Fuelband – đồng hồ thời trang kèm theo công cụ tập thể dục.

Apple sẽ ra đồng hồ iWatch trong năm nay - vnm 2013 2064539


Hình ảnh minh họa bằng sáng chế gần đây của Apple mô tả “thiết bị video có thể mặc trên người”.


Bloomberg lưu ý rằng, Apple đã nộp 79 bằng sáng chế, trong đó có từ “cổ tay”, gồm một bằng sáng chế gần đây về “thiết bị phụ kiện đeo trên người” sẽ hiển thị video và các bằng sáng chế khác thể hiện một thiết bị giống iWatch.

Tờ The Verge đưa tin, iWatch sẽ chạy trên phiên bản iOS đầy đủ chứ không phải là một biến thể rút gọn như trong máy nghe nhạc iPod Nano.

iWatch sẽ giúp Apple bù đắp sự tăng trưởng đang chậm lại trong việc kinh doanh chính của Apple – điện thoại iPhone, do phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao từ các công ty như Samsung. Công ty này dự kiến phát hành smartphone hàng đầu mới – Galaxy S4 vào tuần tới.

Do đó, việc phát hành iWatch có thể là một ý tưởng tuyệt vời khi gã khổng lồ tìm kiếm – Google cũng đang sản xuất lại kính có thể truy cập thông tin – Google Glass.


Theo VnMedia

“Dế” nội phải mở lối đi riêng

Nếu 2010 được xem là thời kì hoàng kim của điện thoại thương hiệu Việt thì 2012 lại là một năm vật lộn sống chết đầy khó khăn đối với các nhà sản xuất điện thoại di động trong nước trước sự xâm nhập ào ạt của smartphone từ. Tiếp tục bước đi hay bỏ cuộc chơi chấp nhận khai tử, đây sẽ là những bước đi mang tính quyết định. Liệu rằng tương lai điện thoại di động thương hiệu Việt sẽ đi đâu về đâu, có được 1 thị phần rộng hơn trong năm mới?

Saigontech ra mắt dự án “Chơi vui Robot – học tốt Pascal”

Nhằm hỗ trợ việc dạy và học tốt môn Pascal trong các trường Trung học Phổ Thông, ngày 2/3 Trung tâm Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TPHCM, Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung và Trường SaigonTech vừa làm lễ ra mắt dự án “Chơi vui robot – học tốt Pascal”.

Khác biệt về kiến trúc trụ sở của Apple và Google thực sự nói lên điều gì

Tuần trước, Google đã tung ra một minh họa về trụ sở của công ty này sắp tới, một khu liên hợp gồm 9 tòa nhà hình chữ nhật, phần lớn được tô điểm bằng các mái màu xanh lá cây, và tất cả đều được kết nối bằng một loạt con đường dành cho người đi bộ nền cao.

30 dự đoán công nghệ khiến 2013 hấp dẫn

Những thiết bị công nghệ đình đám được giới thiệu, những xu hướng mới được tạo ra, những đối thủ tiếp tục cạnh tranh, những ứng dụng đột phá tiếp tục được phát triển… và đó sẽ là những điểm nhấn công nghệ sẽ định nghĩa năm 2013.

Tất tật những sản phẩm “nóng” nhất tại MWC 2013

Mobile Congress 2013 – Triển lãm công nghệ di động lớn nhất thế giới là nơi trình diễn những sản phẩm và các sáng tạo mới nhất. Chúng ta hãy cùng điểm lại các sản phẩm và các sáng tạo “nóng” tại MWC năm nay:

Apple sẽ chuyển sang “đại bản doanh” phi thuyền từ năm 2016

Tim Cook, CEO Apple khẳng định trụ sở mới của công ty với thiết kế độc đáo như một phi thuyền không gian, vốn là sản phẩm trí tuệ của “huyền thoại” Steve Jobs, sẽ được xây dựng và hoàn thành vào năm 2016.

Samsung tấn công “thành trì” của Apple, BlackBerry

Việc phát triển thiết bị di động cho doanh nghiệp vốn được xem là “thành trì” của Apple và BlackBerry… Đầu tuần này, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đã trình làng dịch vụ mới có thể giành chiến thắng trước Apple và BlackBerry trong mảng phát triển di động cho doanh nghiệp. Dịch vụ mới mang tên Samsung Knox.

Thị trường Antivirus 2012, buồn vui lẫn lộn

Năm 2012 chứng kiến nhiều sự đổi mới từ các nhà cung cấp phần mềm Antivirus, an toàn hơn, bảo mật hơn và có nhiều tùy chọn cho người dùng từ phần mềm miễn phí cho đến loại phải trả phí. Nhưng liệu chỉ phẩn mềm Antivirus thôi đã đủ an toàn trước mối đe dọa đến từ Internet. Chúng ta thử nhìn lại bức tranh toàn cảnh của thị trường Antivirus trên toàn cầu cũng như trong nước trong năm 2012 này.

Tri ân khách hàng – AMD tặng game cho người mua card đồ họa

Crysis 3, BioShock Infinite, DmC Devil May Cry là những tựa game sẽ được tặng kèm cho khách hàng trong gói khuyến mãi lần này, tùy thuộc vào dòng sản phẩm HD 7900 hay HD 7800. Khi mua 1 sản phẩm card đồ họa mới thuộc 2 nhóm sản phẩm này, người dùng sẽ được tặng 2 trong số 3 tựa game được thiết kế tương thích tốt với công nghệ của AMD kể trên.

Những thiết bị đáng chú ý nhất MWC 2013 ngày đầu

Ngày khai màn chính thức của triển lãm di động thường niên lớn nhất thế giới đã ghi dấu với hàng loạt thông báo đáng chú ý từ Nokia, LG, Huawei, Mozilla hay Sony.