Apple sẽ đưa tính năng theo dõi huyết áp vào Apple Watch

Vẫn còn phải xem liệu dây đeo "sức khỏe" mới của Apple Watch có sớm trở thành hiện thực hay không. Ảnh: @Appleinsider.

Trong nhiều năm kể từ khi Apple Watch ra mắt, Apple đã dần bổ sung các tính năng theo dõi sức khỏe mới. Đồng hồ thông minh ban đầu ra mắt với tính năng đo nhịp tim, sau đó là đo điện tâm đồ, và gần đây là đo nồng độ oxy trong máu. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tính năng tiếp theo có thể là theo dõi huyết áp.

Theo một báo cáo từ trang Apple World Today, một bằng sáng chế do Apple vừa đệ trình cho thấy, công ty đang xem xét ý tưởng có thể đưa một công cụ theo dõi huyết áp vào trong đồng hồ thông minh Apple Watch. Hiện tại, việc đo huyết áp cần có một thiết bị bên ngoài bằng cách quấn vòng bít đo dao động của mạch máu.

Apple sẽ đưa tính năng theo dõi huyết áp vào Apple Watch - apple watch
Ảnh: @Appleinsider.

Thực tế, loại máy này quá cồng kềnh và nếu đưa vào Apple Watch, Apple phải bằng cách nào đó thu nhỏ lại và đảm bảo tính năng đo huyết áp phải trọn vẹn và mang độ chính xác nhất định.

Đó là lý do tại sao việc tích hợp tính năng này vào đồng hồ thông minh hữu ích, đặc biệt nếu nó có thể đọc ngay tại chỗ, nhưng cũng là một bài toán thiết kế đau đầu.

Apple sẽ đưa tính năng theo dõi huyết áp vào Apple Watch - apple watch 2
Ảnh: @Appleinsider.

Bằng sáng chế mới tiết lộ, Apple muốn giúp Apple Watch có thể liên tục theo dõi huyết áp người dùng bằng cách dùng Hệ thống đo thời gian truyền xung điện (PTT) đến tim để đo huyết áp có thể được thực hiện liên tục, không bị gián đoạn và người dùng không phải mua thêm bất cứ máy nào khác để đo dữ liệu này.

Apple còn cho biết: “Các phương pháp đo huyết áp tại nhà và xe cứu thương hiện nay… không thể cung cấp phương pháp đo huyết áp liên tục. Do đó, các phương pháp tiếp cận thuận tiện và hiệu quả để đo huyết áp liên tục không xâm lấn vẫn đáng được quan tâm”.

Apple sẽ đưa tính năng theo dõi huyết áp vào Apple Watch - apple watch 1
Ảnh: @Appleinsider.

Giống như tất cả các công cụ theo dõi sức khỏe được tích hợp trong Apple Watch, chúng không được thiết kế để thay thế các thiết bị chuyên nghiệp và y tế hơn. Tuy nhiên, dữ liệu từ kết quả ban đầu chỉ mang độ chính xác tương đối, đủ để người đeo tham khảo và cân nhắc đến gặp chuyên gia y tế để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe toàn diện hơn.

Vào năm 2019, FastCompany đã chỉ ra ba tính năng sức khỏe tiềm năng mà Apple có thể đang phát triển. CDC cho biết, có khoảng 75 triệu người Mỹ trưởng thành bị cao huyết áp, hoặc cứ ba người trưởng thành thì có một người bị huyết áp. Đây là cơ hội cho Apple đưa tính năng đo huyết áp mới vào các sản phẩm Apple Watch của mình.

Theo Ubergizmo

Có thể bạn quan tâm
Nhật Bản đào tạo 220 hacker mũ trắng bảo vệ Thế vận hội mùa hè Olympic

Mới đây, ban tổ chức hai sự kiện lớn Thế vận hội mùa hè Olympic và Paralympic sẽ diễn ra tại Nhật Bản đã đào tạo 220 chuyên gia bảo mật CNTT, hay còn gọi là hacker mũ trắng để bảo vệ Thế vận hội khỏi các cuộc tấn công mạng.

Dù chưa ra mắt, Samsung Galaxy S21 đã cho đặt trước, kèm ưu đãi lớn

Nhiều hệ thống bán lẻ đã bắt đầu chương trình đặt hàng trước dòng Samsung Galaxy S21 từ ngày 5 – 14/1 với nhiều ưu đãi hấp dẫn lên đến 8,5 triệu đồng.

Microsoft lên kế hoạch đại trùng tu ‘nhan sắc’ cho Windows 10

Microsoft rõ ràng đang lên kế hoạch thiết kế lại hệ điều hành Windows 10 của mình, hướng đến sự “trẻ hóa” toàn diện về mặt giao diện, cũng như tạo trải nghiệm mới lạ hơn cho người dùng máy tính.

Chó robot biết đứng dậy khi bị ngã nhờ sự huấn luyện của công nghệ ảo

Tích hợp AI cùng công nghệ ảo có thể cho phép robot xử lý nhiều nhiệm vụ và tình huống khác nhau hơn trong thực tế.

Tổng Giám đốc Samsung tại châu Âu qua làm Giám đốc điều hành Samsung Đông Nam Á

Samsung Electronics vừa công bố bổ nhiệm ông Jo Sangho làm Tổng Giám Đốc và Giám đốc điều hành Mới khu vực Đông Nam Á & Châu Đại Dương.

500 triệu chiếc điện thoại 5G sẽ được bán ra trong năm 2021

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu là một thị trường cạnh tranh khốc liệt, khi các nhà sản xuất chen lấn nhau để giành lấy vị trí cao nhất. Năm 2021 chỉ mới bắt đầu, nhưng các nhà phân tích đã dự đoán thị trường sẽ như thế nào.

Đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm, Apple sẽ sớm ra mắt iPhone màn hình gập

Theo một báo cáo từ trang Money UDN, đối tác Foxconn của Apple đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm độ bền cho hai thiết kế iPhone màn hình gập, tiết lộ kèm theo nhiều thông tin đặc biệt.

Trí tuệ nhân tạo làm chậm biến đổi khí hậu theo cách nào?

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu theo những cách đặc biệt. Dưới đây là một số cách tiềm năng nhất mà trí tuệ nhân tạo đang và sẽ tác động đến chiến lược làm chậm biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nấm có thể sử dụng để cách âm, cách nhiệt và thay thế nhựa

Không chỉ là một loại thực phẩm đầy dưỡng chất cho con người, giờ đây nấm còn có một tác dụng thần kỳ khác. Viện Công nghệ Môi trường, An toàn và Năng lượng Fraunhofer đã nghiên cứu việc sử dụng các vật liệu gốc nấm để chế tạo các tấm hấp thụ âm thanh thân thiện với môi trường.

Qualcomm mở đường cho smartphone 5G giá rẻ

Qualcomm vừa giới thiệu chip Snapdragon 480 5G, chip 5G giá rẻ đầu tiên của công ty nhằm hướng đến việc phủ sóng 5G đến nhiều smartphone hơn trong thời gian tới.