Apple sắp ra mắt xe hơi?

Một báo cáo mới tuyên bố rằng các nhà sản xuất Đài Loan đang chuẩn bị tăng cường sản xuất các linh kiện cho Apple Car vào đầu quý 2 năm sau, đồng thời cho biết Apple đã bí mật thử nghiệm hàng chục nguyên mẫu xe trên đường ở California.

Apple đã nhận được giấy phép từ Nha lộ vận (DMV) California để thử nghiệm các phương tiện tự lái vào năm 2017 và hãng này đã được phát hiện sử dụng các mẫu SUV của Lexus được trang bị thiết bị LiDAR vào năm đó.

Trong khi nhiều nguồn tin khẳng định Apple Car sẽ được phát hành từ năm 2023 đến năm 2025 nhưng báo cáo trích dẫn một giám đốc giấu tên tại một nhà sản xuất lớn của Đài Loan cho biết Apple đang nhắm mục tiêu ra mắt Apple Car vào tháng 9/2021.

Mặc dù mọi thứ đều có thể xảy ra nhưng khung thời gian sớm hơn là điều đáng nghi ngờ, đặc biệt là do tác động của đại dịch. Đầu tháng này, một báo cáo của DigiTimes tuyên bố rằng Apple đang đàm phán sơ bộ với các nhà cung cấp thiết bị điện tử ô tô, cho thấy rằng dự án xe của họ vẫn đang ở giai đoạn khá sớm. Báo cáo cho biết thêm rằng đối tác sản xuất chip TSMC được cho là đang làm việc với Apple về một chip tự lái.

Apple sắp ra mắt xe hơi? - 2 9

Trong những năm qua, các báo cáo đã xoay quanh việc liệu Apple đang phát triển một chiếc xe hoàn chỉnh hay đang nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và công nghệ xe tự lái cho các phương tiện nói chung.

Do các nhà sản xuất ô tô thường công bố các loại xe hoàn toàn mới trước nhiều năm nên có khả năng Apple Car sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 nhưng không được phát hành ngay. Dẫu sao, đây cũng chỉ là một báo cáo chưa có thông tin nào xác thực.

Có thể bạn quan tâm
Đội Goodgame đến từ ĐH FPT ẵm giải Cuộc đua số – Xe tự hành mùa 4

Trận Chung kết Cuộc Đua Số mùa 4 với công nghệ “Xe tự hành” do Tập đoàn FPT tổ chức đã chính thức diễn ra ngày 19/12 với sự tham gia của 8 đội thi xuất sắc đến từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

Bộ kẹp robot với cơ chế quấn chặt như cây dây leo

Như những ai đã từng trồng cây dây leo sẽ biết, bản thân loại cây này leo tường, dây thừng, cọc tre hàng rào cực kỳ tốt. Vì lẽ đó, nó đã trở thành nguồn cảm hứng thiết kế cho một bộ kẹp robot mới, hỗ trợ hiệu quả, tinh tế trong việc xử lý các vật dụng nhỏ và tinh vi.

Trang trại trồng rau được chiếu sáng bởi 20.000 đèn LED bằng năng lượng gió

Giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng dự án trang trại thẳng đứng lớn nhất châu Âu hiện đã hoàn thành, và vụ mùa đầu tiên bao gồm salad và rau thơm hữu cơ đã sẵn sàng để giao cho các doanh nghiệp địa phương.

Phát hiện vật liệu giúp màn hình smartphone tự phục hồi khi bị nứt

Chi phí sửa chữa màn hình smartphone khiến bao người phải khóc thét giờ đây có lẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Nhóm nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát triển một loại vật liệu màn hình điện thoại thông minh có thể tự phục hồi sau các hư hỏng.

Đã có thể trải nghiệm dịch vụ 5G của VinaPhone với tốc độ lên đến 1,8Gb/s

Ngày 19/12, VNPT đã chính thức công bố khu vực cũng như khai trương showroom trải nghiệm dịch vụ VinaPhone 5G ở cả hai thành phố Hà Nội và TP.HCM.

Những đứa trẻ đi học được hộ tống bằng xe chó tuyết trong thời tiết âm 50°C

Được chính thức công nhận là khu định cư lâu dài lạnh giá nhất trên Trái đất, khu định cư Oymyakon nhỏ bé của Nga có lẽ là nơi sinh sống của những đứa trẻ kiên cường nhất hành tinh.

Nghệ sĩ tự giam mình trong khối thủy tinh 20 ngày để mô tả sự trầm cảm của con người thời Covid-19

Lấy cảm hứng từ đại dịch Covid-19, nghệ sĩ người Pháp Gaetan Marron đã tự giam mình trong một khối thủy tinh trong suốt, diện tích 4m² nằm bên trong một trung tâm mua sắm Les Docks Villages với mức thời gian trong khoảng 20 ngày.

Microsoft bị tấn công dữ liệu lớn nhất thập kỷ

Theo Reuter, Microsoft xác nhận hãng đã bị tấn công khi phần mềm quản lý mạng SolarWinds bị dính mã độc và cho biết mình có thể trở thành nguồn lây nhiễm.

Google bị tố bắt tay Facebook vi phạm luật chống độc quyền

Texas và 9 tiểu bang khác đã kiện Google hôm 16/12, cáo buộc công ty bắt tay Facebook một cách bất hợp pháp, vi phạm luật chống độc quyền để thúc đẩy hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến vốn đã thống trị của mình.

Bộ Quốc phòng Mỹ với chương trình tăng cường sản xuất chip trong nước

Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ sớm bắt đầu trưng cầu các đề xuất cho một chương trình cung cấp các biện pháp khuyến khích để tăng cường khả năng sản xuất chất bán dẫn trong nước.