Apple ra mắt MacBook OLED 13,3inch vào năm 2024

Báo cáo đến từ nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants (DCSS) cho biết Apple đang có kế hoạch phát triển các mẫu MacBook và iPad với màn hình OLED mới.

Những mẫu MacBook và iPad nói trên dự kiến sẽ tung ra thị trường vào khoảng năm 2024. Chúng sẽ bao gồm MacBook Pro OLED 13,3inch, cùng iPad Pro OLED 11inch và 12,9inch. Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên bản MacBook nào sẽ được áp dụng công nghệ màn hình OLED.

Ông Young gợi ý rằng Apple có thể triển khai OLED trong cả danh mục MacBook mới, MacBook Air cải tiến cũng như MacBook Pro sau nhiều năm không có sự thay đổi về thiết kế. Với việc MacBook Air mới vừa được Apple làm mới thiết kế tại WWDC 2022, nhiều khả năng thiết kế màn hình OLED sẽ được công ty hướng đến danh mục MacBook mới. Dĩ nhiên, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi vào năm 2024.

Đối với iPad Pro, cả hai mẫu iPad Pro 11inch và 12,9inch với màn hình OLED có thể sử dụng công nghệ màn hình được gọi là “tandem stack” hứa hẹn cải thiện độ bền của màn hình, đồng thời giảm 30% lượng điện năng tiêu thụ. Thêm vào đó, các tấm nền OLED dự kiến sẽ có tốc độ làm mới thay đổi để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

Ở thời điểm hiện tại, MacBook Pro 14inch và 16inch là những máy tính xách tay duy nhất mà Apple cung cấp màn hình OLED được công ty gọi là Liquid Retina XDR.

Một báo cáo gần đây cho biết Apple đang phát triển một MacBook Air 15inch. Theo báo cáo đó, công ty cũng có thể giới thiệu một chiếc MacBook 12inch nhỏ hơn. Chưa rõ chip xử lý trên các sản phẩm này là gì, tuy nhiên công ty có kế hoạch giới thiệu chip M2 Pro và M2 Pro Max do TSMC sản xuất vào cuối năm nay, với MacBook Pro 14inch và 16inch ra mắt vào đầu năm sau có thể trang bị các chip cao cấp của M2 này.

Theo GSMArena

Có thể bạn quan tâm
Kỷ nguyên smartphone LG chính thức kết thúc

Chiếc smartphone cuối cùng của LG là LG Velvet đã bị xóa khỏi trang web nhà mạng AT&T, chính thức đánh dấu sự kết thúc của thời đại smartphone từ công ty Hàn Quốc này.

Trải nghiệm chuẩn điện ảnh với vivo X80 series

Bên cạnh ống kính ZEISS, vivo còn nâng cấp toàn diện hệ thống camera cũng như tự phát triển bộ xử lý ảnh vivo V1+ và trang bị cho dòng smartphone vivo X80 series, góp phần mang đến trải nghiệm chuẩn điện ảnh cho người dùng.

Intel mở bán card đồ họa rời đầu tiên tại thị trường Trung Quốc

Dòng card đồ họa rời Arc A380 vừa được Intel chính thức ra mắt sẽ mang đến cho người dùng thêm lựa chọn mới.

Hợp tác thúc đẩy thị trường mua sắm đồ đã qua sử dụng

Entravision MediaDonuts đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Carousell Media Group đưa Chợ Tốt tại Việt Nam và Carousell tại Philippines vào hệ thống các nền tảng quảng cáo của Entravision MediaDonuts.

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về tấn công ứng dụng ngân hàng trên di động

Năm 2021, Kaspersky đã phát hiện và ngăn chặn tổng cộng 43.171 cuộc tấn công trên thiết bị di động nhắm vào người dùng tại Việt Nam, cao hơn 46,9% so với năm 2020. Trong đó, Trojan là mối đe dọa phổ biến nhất tại Việt Nam.

Tetra Pak thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi, giảm phát thải CO2

Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đang tiến hành thử nghiệm lớp màng bảo vệ bằng sợi đầu tiên trong các bao bì đựng thực phẩm không cần bảo quản lạnh.

Tại sao cần tắt máy tính vào ban đêm?

Vào những năm đầu thế kỷ, mọi người thường để máy tính của họ hoạt động 24/7 và không bao giờ tắt vì những lý do nhất định. Tuy nhiên, mọi thứ đã không còn phù hợp trong thời đại ngày nay.

Hàng triệu điện thoại Android dễ bị tấn công vì hệ điều hành phân mảnh

Theo một báo cáo của Bitdefender, 35% số lượng điện thoại Android sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật trong thời gian tới, điều đó cũng dẫn đến việc sẽ dễ bị tấn công hơn do vấn đề phân mảnh của hệ điều hành này.

Microsoft sử dụng AI cải thiện chất lượng âm thanh cho Teams

Microsoft đã và đang phát triển tính năng Khử tiếng vang thông qua việc ứng dụng công nghệ máy học và AI, giúp khử tiếng vang từ các nguồn thiết bị khác nhau khi sử dụng phần mềm Teams trong các buổi họp video trực tuyến.

Đại học Bạc Liêu hợp tác với Bosch đưa AI và IoT vào giảng dạy trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 11/6, trường Đại học Bạc Liêu cùng AquaEasy, một liên doanh thuộc grow – trung tâm ươm mầm sáng tạo nội bộ của Tập đoàn Bosch, đã ký kết Biên bản Ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, nhằm đưa bí quyết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật ( IoT) vào chương trình giảng dạy.