Apple phát hành iOS 14.5 cho mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang

Apple cuối cùng cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5 đến người dùng các thiết bị tương thích nhằm mang đến nhiều tính năng được chờ đợi.

Với bản cập nhật iOS 14.5, những người đeo khẩu trang sẽ có thể mở khóa thiết bị cầm tay của họ bằng cách đeo Apple Watch đã mở khóa. Phản hồi xúc giác sẽ cảnh báo người dùng rằng điện thoại của họ hiện đã được mở khóa thay vì dựa vào Face ID. Tính năng này có sẵn trên iPhone X trở lên và Apple Watch Series 3 trở lên.

Bản dựng iOS mới nhất cũng bao gồm tính năng App Tracking Transparency (ATT) cho phép người dùng quyết định xem họ có muốn bị các ứng dụng bên thứ ba theo dõi nhằm mục đích nhận quảng cáo trực tuyến hay không. Nếu ứng dụng của bên thứ ba không nhận được sự chấp thuận rõ ràng từ người dùng chọn tham gia để được theo dõi, nó sẽ không thể theo dõi nơi người dùng truy cập internet và thu thập dữ liệu cá nhân của họ. Chỉ khoảng 1/3 người dùng iPhone được khảo sát dự kiến ​​sẽ chọn tham gia.

Siri không còn có giọng nói mặc định sau khi cập nhật vì người dùng giờ đây có thể chọn từ các tùy chọn âm thanh tự nhiên hơn khi họ thiết lập thiết bị của mình. Siri hiện hỗ trợ Group FaceTime và sẽ giúp thực hiện cuộc gọi đến nhiều liên hệ, thông báo cuộc gọi thông qua một số tai nghe AirPods và Beats, cũng như bắt đầu cuộc gọi đến các liên hệ khẩn cấp nếu cần.

Các tính năng bổ sung khác bao gồm biểu tượng cảm xúc mới và khả năng báo cáo tai nạn, nguy hiểm trên đường hoặc kiểm tra tốc độ thông qua Siri với Maps trên iPhone hoặc CarPlay. Bản cập nhật lên iOS 14.5 hỗ trợ AirTags được công bố gần đây, thêm tab Apple News+ được thiết kế lại với khả năng tìm kiếm được cải thiện.

Apple phát hành iOS 14.5 cho mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang - 2 21

Người dùng khi cập nhật lên iOS 14.5 cũng nhận được Apple Podcast thiết kế lại, nơi người dùng có thể lưu và tải xuống các tập tin, cùng với hỗ trợ SIM kép cho 5G và các cải tiến giúp cải thiện thời lượng pin cũng như khả năng sử dụng dữ liệu. Những người đã đăng ký Apple Fitness+ sẽ có thể truyền video và âm thanh tới các thiết bị hỗ trợ AirPlay 2.

Để cài đặt bản cập nhật, hãy đi tới Settings > General > Software Update.

Cùng với iOS 14.5, Apple cũng phát hành watchOS 7.4 để giúp hỗ trợ tính năng mở khóa iPhone mới. Mở ứng dụng Watch trên iPhone và đi tới My Watch > General > Software Update, người dùng có thể nhấn vào cài đặt. Đồng hồ phải được sạc và có đủ thời lượng pin để cài đặt phần mềm.

Người dùng cũng có thể cập nhật trực tiếp từ Apple Watch bằng cách đi tới General > Software Update và nhấn vào cài đặt. Một tùy chọn mới trong menu Face ID & Passcode có nội dung Unlock with Apple Watch sẽ cho người dùng biết họ phải bật tùy chọn này để tính năng hoạt động.

Theo PhoneArena

Có thể bạn quan tâm
Có giá bán 2,29 triệu đồng, Nokia C20 sở hữu những gì?

Ngoài thiết kế đậm chất Bắc Âu, Nokia C20 còn được HMD Global trang bị cấu hình ổn trong phân khúc với màn hình 6,5inch HD+, chip SoC 8 nhân Spreadtrum SC9863, 2GB RAM cùng bộ nhớ trong 32GB.

Sàn giao dịch Bitcoin thứ hai sụp đổ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin đã sụp đổ ở Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh ngành công nghiệp này đang bị chính phủ tấn công.

Phổ cập giáo dục STEM tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Không đơn thuần là cuộc thi ứng dụng STEM, Solve for Tomorrow 2021 hiện thực khát khao đưa kiến thức STEM bổ ích đến nhiều giáo viên và học sinh nhất, thông qua các khóa đào tạo trực tuyến được diễn ra ở vòng Sơ khảo diễn ra từ 15/4 đến 30/6.

ĐHQG TP.HCM và Tập đoàn IPPG khai trương Trung tâm AIC

Trung tâm đào tạo Trí tuệ Nhân tạo (AIC) đặt tại Khu công nghệ phần mềm thuộc ĐHQG Tp.HCM đã chính thức khai trương ngày 24/4, đồng thời ra mắt “Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot”.

Tuabin thủy triều nặng 680 tấn, mạnh nhất thế giới sẵn sàng tạo ra điện

Một tuabin thủy triều nặng 680 tấn và được mệnh danh là “mạnh nhất thế giới” đã được thả neo từ Cảng Dundee hướng đến Quần đảo Orkney ở Scotland, đánh dấu một bước tiến quan trọng khác trong sự phát triển của ngành năng lượng biển Vương quốc Anh.

Apple phát hành tai nghe thực tế hỗn hợp vào năm sau

Bloomgberg vừa đăng tải báo cáo cho biết tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) của Apple sẽ ra mắt vào cuối năm nay trước khi phát hành vào năm sau, mặc dù thời gian cụ thể chưa được cung cấp.

Trực thăng Ingenuity nhỏ của NASA cất cánh lần 2 trên sao Hỏa, thành công bất ngờ

NASA đã công bố video về chuyến bay thứ hai của máy bay trực thăng Sao Hỏa Ingenuity, đánh dấu một thử nghiệm tham vọng mới, khi nhóm nghiên cứu Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực muốn cho thiết bị này cất cánh trên sao Hỏa với mức thời gian lâu hơn thế nữa.

Trang web công khai tội phạm tình dục quốc gia Dru Sjodin – NSOPW

NSOPW là một nguồn tài nguyên thông tin an toàn công cộng chưa từng có, cung cấp cho công chúng quyền truy cập vào dữ liệu về tội phạm tình dục trên toàn nước Mỹ.

K-Group ký hợp tác với NIIT đào tạo CNTT, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp

Hôm nay 23/4, K-Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Học viện NIIT nhằm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp tại Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam cảnh báo website giả mạo Viettel

Website giả mạo Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel sử dụng logo và thiết kế với nhiều màu sắc khá tương đồng website chính thức.