Apple phát hành bản cập nhật iOS cho iPhone và iPad “lỗi thời”

Apple vừa phát hành một bản cập nhật iOS dành cho cả iPhone và iPad đời cũ không thể nâng cấp lên iOS 15 nhằm triển khai một số bản sửa lỗi mà phiên bản cũ gặp phải.

Bản cập nhật này vá các lỗ hổng bảo mật và một số vấn đề về bảo mật mà các thiết bị được phát hành trước iPhone 6S, tức năm 2015. Nếu có một iPhone hoặc iPad cũ hơn, điều quan trọng là phải kiểm tra các bản cập nhật, đặc biệt các bản vá bảo mật.

Trong iOS 12.5.5, người dùng sẽ tìm thấy bản sửa lỗi các lỗ hổng liên quan đến CoreGraphics, WebKit và XNU. Đối với XNU, một lỗ hổng đã được phát hiện cho phép một ứng dụng độc hại thực thi mã tùy ý với các đặc quyền của nhân. Apple lưu ý ở đây rằng họ đã biết về các báo cáo cho thấy kẻ xấu đã khai thác lỗ hổng này, mặc dù không rõ liệu chúng đã bị khai thác tích cực hay không.

Đối với WebKit, một “nội dung web được tạo độc hại” có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Lỗ hổng này khác với vấn đề liên quan đến XNU vì Apple cho biết họ đã ghi nhận một báo cáo trong đó vấn đề WebKit này “có thể đã bị khai thác tích cực”.

Apple phát hành bản cập nhật iOS cho iPhone và iPad “lỗi thời” - 2 34

Trong trường hợp lỗ hổng CoreGraphics, nó cho phép xử lý một tập tin PDF độc hại được tạo thủ công. Lỗ hổng này có khả năng bắt đầu thực thi mã tùy ý thông qua tập tin PDF độc hại được tạo thủ công như đã nói. Bản sửa lỗi đã giải quyết sự cố tràn số nguyên với xác thực đầu vào được cải thiện.

Vấn đề CoreGraphics đã được thông báo bởi The Citizen Lab, lỗ hổng WebKit được thông báo bởi một nhà nghiên cứu ẩn danh và vấn đề XNU do Clément Lecigne thuộc Nhóm phân tích mối đe dọa của Google đệ trình.

Bản cập nhật iOS 12.5.5 có thể tương thích với iPhone 5s, 6/6 Plus, iPad Air (thế hệ 1), iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ thứ 6. Người dùng có thể tải xuống bản cập nhật phần mềm này bằng cách mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Nếu bản cập nhật phần mềm này chưa có sẵn cho thiết bị, người dùng có thể chờ thêm một thời gian ngắn nữa.

Có thể bạn quan tâm
Dùng hộp kể chuyện thông minh, tên trộm nhận cái kết bất ngờ

Một sự cố hy hữu xảy ra tại một trường mẫu giáo ở Đức khiến nhiều người phì cười, nhưng cũng phải nể phục vì những tính năng tuyệt vời có ở thiết bị hộp kể chuyện thông minh.

Synology C2 Backup sao lưu dữ liệu lên “mây” dễ dàng

C2 Backup là giải pháp sao lưu dữ liệu đám mây với khả năng bảo vệ dữ liệu mạnh dành cho hệ điều hành Windows vừa được Synology chính thức ra mắt.

Mạng 5G Viettel đã có mặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 23/9, tại Trung tâm hành chính – Chính trị tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Viettel công bố chính thức khai trương mạng 5G, trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Mark Zuckerberg đăng đàn phản ứng vì bị coi thường, dân mạng cà khịa một câu để đời

Gần đây, CEO của Facebook đã có một động thái hiếm có khi đưa ra một bài viết công khai, phàn nàn vì một bài báo đưa tin không đúng sự thật.

iPhone có thể phải thiết kế lại vì EU đang yêu cầu một giải pháp sạc chung

Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố kế hoạch yêu cầu các nhà sản xuất áp dụng một giải pháp sạc duy nhất cho thiết bị nhằm cắt giảm lãng phí và đơn giản hóa cuộc sống cho người dùng sở hữu nhiều thiết bị.

Các ứng dụng gọi xe lo lắng chi phí xét nghiệm COVID-19 cho đối tác tài xế

Các ứng dụng gọi xe và giao hàng đang rất tích cực trong việc tạo điều kiện cho đối tác tài xế xét nghiệm để có kết quả đủ điều kiện lưu thông, vận chuyển.

VinaPhone tặng hàng chục ngàn SIM 4G miễn phí cho học sinh khó khăn

VinaPhone đang triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Taiwan Excellence giới thiệu các giải pháp y tế tiên tiến

Ngày 23/9, hội thảo trực tuyến Taiwan Excellence về các Giải pháp Y tế Đột phá đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) trong khuôn khổ Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam 2021 (PHARMEDI 2021).

Microsoft ra mắt loạt laptop, tablet và điện thoại Surface mới

Microsoft đã công bố 5 sản phẩm Surface mới, bao gồm một máy tính xách tay, ba máy tính bảng và một điện thoại gập lại.

Thay giám đốc công nghệ, Facebook chọn người thiên về phần cứng

Giám đốc Công nghệ (CTO) Facebook Mike Schroepfer đã thông báo rằng ông sẽ từ bỏ vai trò của mình để chuyển sang làm việc bán thời gian cho công ty.