Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1 khắc phục sự cố hao pin

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1 cho iPhone nhằm cung cấp một số sửa lỗi, đặc biệt là khắc phục tình trạng hao pin quá mức mà một số người dùng iOS 15.4 gặp phải.

Chủ sở hữu iPhone (và iPad) đều nhận được bản cập nhật 15.4.1 cho hệ điều hành của chúng. Bản cập nhật không chứa bất kỳ tính năng mới nào mà thay vào đó chỉ là các bản sửa lỗi. Apple lưu ý rằng bản cập nhật khắc phục các sự cố thiết bị chữ nổi có thể không phản hồi khi điều hướng văn bản hoặc hiển thị cảnh báo và các thiết bị dành cho iPhone có thể mất kết nối trong một số ứng dụng của bên thứ ba.

Bản cập nhật có thể thay đổi một chút về kích thước, nhưng một số chủ sở hữu iPhone đã chỉ ra rằng nó có kích thước khoảng 300 MB. Mặc dù các bản sửa lỗi nói trên được quan tâm nhưng Apple cũng đã bao gồm bản sửa lỗi cho vấn đề ngốn pin mà một số người dùng báo cáo sau khi iOS 15.4 được phát hành vào đầu tháng này.

Điều này rất đáng chú ý khi mà trước đó, bộ phận hỗ trợ của Apple trên Twitter đã tuyên bố rằng việc người dùng gặp phải tình trạng hao pin là “bình thường” sau khi cập nhật phần mềm. Tweet đã đề cập rằng các ứng dụng và tính năng cần 48 giờ “để điều chỉnh” sau khi cập nhật.

Apple đã đề cập rằng bản cập nhật sẽ khắc phục một sự cố trong đó “pin có thể hết nhanh hơn dự kiến ​​sau khi cập nhật lên iOS 15.4”. Mặc dù cần có thời gian “giải quyết” các chức năng và ứng dụng hệ thống sau một bản cập nhật lớn, nhưng iOS 15.4.1 lại trái ngược với tuyên bố của chính Apple. Các ghi chú phát hành cho iOS 15.4.1 xác nhận rằng việc tiêu hao pin không bình thường chút nào.

Bản cập nhật iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1 hiện có sẵn trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện thông qua giao thức cập nhật OTA trong ứng dụng Settings. Để tải bản cập nhật, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Ngoài các vấn đề nêu trên, bản cập nhật mới nhất cũng khắc phục sự cố với Apple AVD có thể cho phép ứng dụng thực thi mã tùy ý với đặc quyền nhân hệ điều hành. Apple đã chỉ ra rằng một hoạt động khai thác lỗ hổng này đã được tin tặc thực hiện. Do đó, người dùng iPhone và iPad được khuyến nghị cập nhật thiết bị của họ càng sớm càng tốt.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Màn Hình Thông Minh M8 UHD 32inch: Thiết kế đẹp hơn, tích hợp thêm Camera SlimFit

Màn hình thông minh M8 được Samsung nâng cấp kiểu dáng với thiết kế Iconic Slim, có kích thước 32inch với độ phân giải UHD, tích hợp thêm Camera SlimFit có thể tháo rời và nền tảng IoT với SmartThings.

Microsoft đưa PC Game Pass đến Việt Nam

Microsoft vừa thông báo rằng họ sẽ đưa dịch vụ PC Game Pass đến với 5 quốc gia Đông Nam Á mới, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Dyson sẽ ra tai nghe kiêm lọc không khí trong năm nay

Dyson Zone™ là thiết bị lọc không khí bao gồm khí thải, chất gây dị ứng và vật chất dạng hạt, và kiêm luôn tai nghe với khả năng khử tiếng ồn, sẽ ra mắt vào mùa thu 2022.

Mũ giám sát hoạt động não của phi hành gia khi bay lên trạm vũ trụ

Công ty khởi nghiệp Israel phát triển mũ bảo hiểm đặc biệt để kiểm tra cách không gian gây ra những thay đổi thần kinh trong não của các phi hành gia. Cuộc thử nghiệm đầu tiên sẽ bắt đầu từ chuyến bay ngày 3/4 tới.

FPT Telecom ra mắt gói LUX tích hợp công nghệ Wi-Fi 6 đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 30/3, FPT Telecom chính thức ra mắt thị trường gói LUX tích hợp công nghệ Wi-Fi 6 có tốc độ nhanh, ổn định cao, vùng phủ rộng cho không gian lớn, đảm bảo nhiều người dùng trong tòa nhà, công ty truy cập cùng lúc.

DJI bác bỏ tuyên bố cung cấp máy bay không người lái cho quân đội Nga

Nhà sản xuất máy bay không người lái DJI (Trung Quốc) đã bác bỏ cáo buộc “hoàn toàn sai sự thật” khi cho rằng quân đội Nga đang sử dụng máy bay không người lái của họ trong xung đột ở Ukraine.

Bà Mạnh Vãn Chu: Huawei “đoàn kết hơn” trước sức ép của Mỹ

Trong phát biểu đầu tiên kể từ khi quay trở về Huawei sau gần 3 năm bị giam giữ ở Canada, Giám đốc tài chính Huawei, Mạnh Vãn Chu, cho rằng áp lực của Mỹ đối với Huawei đã góp phần củng cố quyết tâm của công ty.

Xiaomi ra mắt Redmi Note 11 Pro+ 5G giá 9,9 triệu đồng, Redmi Note 11S 5G và Redmi 10 5G sẽ có giá trong tháng 4

Xiaomi đã chính thức công bố giá, ngày bán Redmi Note 11 Pro+ 5G tại Việt Nam, thêm vào đó Redmi Note 11S 5G, Redmi 10 5G cũng được ra mắt.

Sôi động 3 ngày mua sắm tại lễ hội Sinh Nhật Thế Kỷ của Lazada

Kéo dài trong 3 ngày liên tiếp 27, 28 và 29/3, Lễ hội mua sắm “Sinh Nhật Thế Kỷ” của Lazada đã mang tới cho người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm đa dạng từ các ngành hàng với ưu đãi giảm giá lên đến 50%, miễn phí giao hàng, voucher giảm giá, kết hợp giải trí đặc sắc.

Kỷ nguyên iPhone SE đã kết thúc?

Apple được cho là đã cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone SE 2022 lên đến 20% trong quý tới, một thông tin dẫn đến nhiều nghi vấn về tương lai cho iPhone giá rẻ của Apple.