Apple phản đòn, tố ngược Epic Games vừa ăn cắp vừa la làng

Sau một loạt đơn kiện từ phía Epic Games, Táo khuyết mới đây đã có động thái pháp lý đáp trả chính thức đầu tiên.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã chính thức đệ đơn kiện ngược Epic Games với lý do hãng game này cố tình vi phạm điều khoản của Apple khi phát hành tựa game Fortnite trên AppStore. Táo khuyết cũng yêu cầu bồi thường thiệt hại, tuy nhiên chưa nói rõ mức bồi thường là bao nhiêu.

Trong đơn tố cáo gửi lên Tòa án Quận Bắc California, Apple cho rằng “Vụ kiện của Epic không gì khác hơn là một bất đồng cơ bản về việc chia chác tiền bạc. Mặc dù Epic tự miêu tả mình là một Robin Hood trong thế giới hiện đại, nhưng trên thực tế, đây là một doanh nghiệp có giá trị hàng tỷ đô la nhưng lại không muốn trả một xu chi phí nào khi họ được phép vận hành và kiếm tiền từ người dùng trên App Store”.

Theo đó, quy định từ trước đến nay của Apple là tất cả các ứng dụng muốn tồn tại trên App Store đều chỉ được phép sử dụng duy nhất phương thức thanh toán mặc định của Táo Khuyết, việc Epic Games ban đầu tuân thủ, nhưng sau đó cố tình thêm vào hệ thống thanh toán riêng với mức giá rẻ hơn để không phải trả tiền cho Apple – và điều này đã vi phạm quy định của AppStore một cách ngang nhiên và trắng trợn.

Chính vì vậy, bên cạnh việc tố cáo ngược Epic Games cố tình vi phạm, Apple còn muốn hãng game này phải bồi thường khoản thiệt hại gây ra khi người dùng sử dụng phương thức thanh toán riêng của Epic mà không thông qua Apple. Theo báo cáo, Epic Games đã thu về hơn 600 triệu USD từ App Store kể từ khi được ra mắt trên chợ ứng dụng này cách đây 1 năm.

Không chỉ “cảnh cáo” Epic, Apple cũng còn muốn tòa án hỗ trợ bằng cách đưa ra phán quyết buộc tất cả các nhà phát triển ứng dụng của App Store không bao giờ được phép mơ tưởng tới một cơ chế thanh toán riêng ngoài cơ chế thanh toán mặc định của Apple trên chợ ứng dụng này. Nếu không, số phận của cả nhà phát triển đó lẫn ứng dụng sẽ giống như tình cảnh của Epic hiện tại: tựa game Fortnite cùng tất cả các ứng dụng khác của nhà phát triển này bị cấm khỏi AppStore, cùng tài khoản của nhà phát triển cũng theo đó “bay màu”.

Được biết, đơn kiện Epic Games của Apple hiện đã được tòa án tiếp nhận. Dự kiến, phiên điều trần tiếp theo về vụ kiện giữa hai công ty sẽ được mở vào ngày 28 tháng 9 tới đây.

Có thể bạn quan tâm
Huawei thương mại hóa giải pháp AirPON giúp xây mạng lưới viễn thông nhanh nhất

Giải pháp AirPON vừa chính thức được Huawei giới thiệu tại hội nghị trực tuyến mang chủ đề “AirPON, truy cập FMC linh hoạt”.

Jabil chọn nền tảng đo kiểm không dây UXM 5G thúc đẩy nghiên cứu, sản xuất

Jabil, nhà cung cấp các dịch vụ thiết kế, sản xuất, chuỗi cung ứng và quản lý sản phẩm toàn diện đã lựa chọn các giải pháp đo kiểm thiết bị 5G của Keysight để đáp ứng các yêu cầu xác nhận trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm viễn thông, nhà thông minh, IOT công nghiệp và chăm sóc y tế.

Khách đã có thể “bao” GrabBike theo giờ tại TPHCM

Grab đã triển khai Dịch vụ thuê xe hai bánh kèm tài xế tính tiền theo giờ tại TPHCM.

Viettel trao 24.300 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Ngày 7/9, Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức trao tặng 24.300 suất học bổng tổng trị giá 24,3 tỷ đồng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc chào mừng năm học mới.

Lần đầu tiên trong lịch sử, laptop ThinkPad sẽ hướng đến game thủ

ThinkPad T15G Gen 1 là mẫu laptop ThinkPad đầu tiên có phần cứng xử lý hướng đến game thủ

Chìm sâu vào khủng hoảng, Huawei tính hủy ra mắt chip Kirin 5nm mới

Mảng chip Kirin đang chìm sâu vào khủng hoảng do không thể trang bị đủ cho dòng Mate 40 sắp tới

MoMo hành trình 10 năm, 20 triệu người dùng và mục tiêu “siêu ứng dụng đàng hoàng”

Tính đến tháng 9/2020, Ví MoMo chính thức chạm mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt thị trường Việt Nam, dự kiến, trong Quý IV/2020, MoMo sẽ có nền tảng giao diện mới của “Siêu ứng dụng đàng hoàng” như ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch MoMo nói.

Lenovo ra mắt tablet và đồng hồ số kết nối thông minh

Lenovo vừa tung ra thêm bộ sản phẩm số gồm máy tính bảng cao cấp Tab P11 Pro, Tab M10 HD Gen 2 với Google Kids Space và đồng hồ số thông minh Smart Clock Essential giúp học tập, giải trí, kết nối dễ dàng.

Giải pháp dễ dàng để công ty lớn sắp xếp công việc trong và sau mùa dịch

Back to Office Workforce Planner là giải pháp của Dassault Systèmes – công ty nổi tiếng về thực tế ảo, để doanh nghiệp có thể hoạt động xuyên suốt trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp cũng như ứng biến lúc dịch tăng hoặc bình thường mới.

Intel thay đổi logo, quyết làm mới mình trước sự cạnh tranh của đối thủ

Intel vừa công bố một logo mới, đánh dấu lần làm mới bản sắc thứ ba của thương hiệu này trong 51 năm qua.