Apple muốn mượn LG để trả thù Samsung ngay tại xứ Hàn

LG Electronics chuyển sang bán iPhone tại các cửa hàng tốt nhất của họ ở Hàn Quốc. Ảnh: @Pixabay.

Apple rõ ràng đang có kế hoạch thiết lập quan hệ đối tác mới với LG. Sự hợp tác này sẽ giúp Apple bán các sản phẩm của mình từ các cửa hàng bán lẻ thực tế trước đây của LG ở Hàn Quốc.

LG đã từng sản xuất một loạt điện thoại thông minh Android, nhưng họ chỉ thực sự thành công về mặt thương mại với các thiết bị cầm tay phổ thông của mình, và đã gặp khó khăn rất nhiều trong việc cạnh tranh ở phân khúc tầm trung và cao cấp.

Các dấu hiệu tuyệt vọng ngày càng tăng khi công ty tung ra hoặc lên kế hoạch cho các khái niệm xa vời như điện thoại xoay, điện thoại có thể cuộn nhưng tất cả lại trở nên mờ nhạt, kén chọn trong mắt người tiêu dùng. Vì thế vào tháng 4 vừa qua, LG thông báo rằng sẽ đóng cửa bộ phận điện thoại di động của mình.

Apple muốn mượn LG để trả thù Samsung ngay tại xứ Hàn - Apple 1 2
Ảnh: @Pixabay.

Quá trình sản xuất điện thoại thông minh đã ngừng sản xuất vào tháng 5, nhưng các mẫu hiện có sẽ tiếp tục được bán cho đến cuối tháng 7. Điều này cũng sẽ khiến công ty có hàng trăm cửa hàng trống thiết bị sau thời gian đó.

Vì thế, theo báo cáo của BusinessKorea, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino Apple đang tìm cách bán iPhone, iPad, đồng hồ thông minh và nhiều thứ khác từ các cửa hàng của nhà sản xuất điện tử Hàn Quốc LG ở quê nhà. Điều này sẽ giúp họ bày bán các sản phẩm từ hơn 400 cửa hàng bán lẻ “LG Best Shops” trong cả nước.

Apple muốn mượn LG để trả thù Samsung ngay tại xứ Hàn - Apple 1 1
Ảnh: @Pixabay.

Động thái cũng dễ hiểu vì LG gần đây đã đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình, khiến không gian bán lẻ trước đây được sử dụng để tiếp thị thiết bị cầm tay bị bỏ trống. Apple hiện đang nhắm đến việc sử dụng không gian bán lẻ đó để bán iPhone, iPad và Đồng hồ Apple của riêng mình.

Bởi sự hiện diện ngành kinh doanh bán lẻ của riêng Apple tại Hàn Quốc vẫn còn tương đối nhỏ, thế nên việc chấp nhận thỏa thuận với LG để bán sản phẩm của mình tại hơn 400 cửa hàng của LG là một cách dễ dàng để mở rộng sự hiện diện của họ.

Hiện tại, hai công ty được cho là đang thảo luận về việc thành lập các góc trưng bày Apple riêng biệt trong các cửa hàng do nhân viên Apple trực tiếp điều hành, hoặc cho phép nhân viên của LG Best Shop đứng ra bán các sản phẩm của Apple, sau khi thỏa thuận được thống nhất. Hai bên vẫn chưa quyết định thời điểm hợp tác bắt đầu, nhưng một số chuyên gia thị trường dự đoán rằng, sẽ phải chờ một thời gian sau cuối tháng 7 khi LG Electronics hoàn toàn rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh.

Apple muốn mượn LG để trả thù Samsung ngay tại xứ Hàn - Apple 5
Ảnh: @Pixabay.

Báo cáo cho biết thêm rằng, cả hai thương hiệu hiện đang bất đồng trong việc bán máy tính Mac. Sự bất đồng này là do LG có kế hoạch bán máy tính xách tay “Gram” của riêng mình, vì vậy việc bán máy tính Mac trong các cửa hàng của mình sẽ khiến LG gặp bất lợi rõ ràng. Do đó, nhiều khả năng cả hai công ty đều đồng ý chỉ bán iPhone, iPad và các thiết bị đeo được của Apple. Người phát ngôn của LG cũng nói với trang Business Korea rằng, “vẫn chưa có gì được quyết định” và công ty đang “khám phá mọi khả năng nhất có thể xảy ra”.

Cũng lưu ý một điều rằng, vào cuối năm 2022, Apple sẽ có ba cửa hàng Apple Store hoạt động tại Hàn Quốc và với thỏa thuận 400 cửa hàng LG Best Shops trên toàn quốc, Apple sẽ thách thức Samsung trên sân nhà để trả thù sự hiện diện của Samsung ngay tại tại Mỹ.

Apple muốn mượn LG để trả thù Samsung ngay tại xứ Hàn - Apple 2
Ảnh: @Pixabay.

Theo StatCounter, thị trường điện thoại thông minh tại xứ Hàn do Samsung thống trị, thị phần chiếm hơn 60%. iPhone đã chiếm được 25% và LG theo sau với 6%. Thị phần của LG có thể không nhiều so với Samsung, còn nếu Apple mở rộng được sự hiện diện, nó sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn đến doanh số iPhone và giúp công ty thu hẹp khoảng cách với Samsung.

Thậm chí, một số chuyên gia cũng suy đoán rằng, mối quan hệ hợp tác giữa Apple và LG có thể tạo điều kiện mở đường cho một cuộc đàm phán rộng lớn hơn, liên quan đến nhà sản xuất ô tô Magna International, một đối tác của Hàn Quốc trong việc cung cấp các thành phần thiết yếu để sản xuất Apple Car trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
Tim Cook gay gắt: Các quy tắc của EU đe dọa quyền riêng tư, bảo mật trên thiết bị Apple

Trong cuộc trò chuyện trực tuyến mới nhất với kênh truyền thông kỹ thuật số Brut, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nói một cách gay gắt về các quy tắc được đề xuất bởi Liên minh châu Âu về quyền kiểm soát các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

OPPO Find X3 Pro: Khẳng định đẳng cấp flagship, làm chủ thế giới hình ảnh

Với chiếc điện thoại cao cấp OPPO Find X3 Pro, người dùng không chỉ sở hữu một smartphone có thiết kế ấn tượng mà còn được trải nghiệm thế giới hình ảnh công nghệ hiển thị một tỉ sắc màu cũng như khám phá thế giới siêu nhỏ chỉ có thể nhìn thấy qua kính hiển vi. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dòng flagship mới và đỉnh nhất vừa ra mắt thị trường.

Mỹ lấy ý kiến người dân về đề xuất hạn chế mua thiết bị viễn thông Trung Quốc

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) hôm 17/6 vừa đề xuất các hạn chế mới đối với việc mua thiết bị viễn thông gây rủi ro an ninh quốc gia, củng cố sự phản đối của họ đối với các nhà cung cấp 5G và các công nghệ khác của Trung Quốc.

Người dân Bình Định tra cứu vi phạm giao thông trên Zalo

Từ ngày 15/6, Bình Định cho phép tra cứu vi phạm giao thông trên Zalo và truy xuất hình ảnh các camera quan sát trên địa bàn TP Quy Nhơn thông qua Trang thông tin Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định trên nền tảng này.

Vì sao nhân viên hay tranh cãi với đội ngũ IT và không muốn cập nhật phần mềm?

Các bản cập nhật không chỉ mang đến tính năng mới và sửa lỗi mà còn giải quyết các lỗ hổng bảo mật, tuy nhiên một số nhân viên không muốn cập nhật thiết bị làm việc của họ. Điều đó mở ra nhiều nguy cơ máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại thông minh trong mạng công ty dễ bị tấn công.

Sự phụ thuộc kỹ thuật số của người dùng thời đại dịch là mồi ngon cho tội phạm mạng

Nhóm Bảo mật của IBM vừa mới đưa ra kết quả mới nhất từ khảo sát hành vi người tiêu dùng trong suốt thời gian đại dịch, cũng như sự thay đổi hành vi tiêu dùng về lâu dài để đánh giá sự ảnh hưởng lên an toàn an ninh mạng.

Người dùng được khuyến cáo không nên tải phiên bản Windows 11 rò rỉ

Windows 11 – hệ điều hành Windows tiếp theo – bắt nguồn từ những nỗ lực gần đây của Microsoft sau một chuỗi thử nghiệm nội bộ để thoát khỏi Windows 10.

Khối NATO họp bàn đáp trả các cuộc tấn công mạng từ Nga và Trung Quốc

Các nước thành viên NATO lo ngại về hành vi ngày càng gây hấn của Nga và Trung Quốc trong không gian mạng.

Mỹ cảnh báo EU đang chống lại các chính sách công nghệ khi xây dựng đạo luật DMA

Mỹ cảnh báo EU không nên xây dựng và theo đuổi các chính sách công nghệ chỉ để nhắm vào các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

YouTube cấm quảng cáo rượu, cá cược, chính trị, nói phóng đại… trên vị trí trang chủ

Bắt đầu từ hôm nay, quảng cáo cho một số chủ đề nhất định sẽ không còn được hiển thị ở vị trí quảng cáo trên trang đầu của nền tảng YouTube.