Apple hạn chế nhân viên dùng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu

Apple đã hạn chế nhân viên sử dụng các công cụ AI như ChatGPT của OpenAI vì lo ngại thông tin bí mật được nhập vào các hệ thống này sẽ bị rò rỉ hoặc thu thập.

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, nhân viên của Apple cũng đã được cảnh báo không sử dụng trợ lý lập trình AI của GitHub là Copilot. Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng tweet rằng ChatGPT đã nằm trong danh sách phần mềm bị hạn chế của Apple “trong nhiều tháng”.

Apple có lý do chính đáng để cảnh giác trước ChatGPT. Theo mặc định, OpenAI lưu trữ tất cả các tương tác giữa người dùng và ChatGPT. Những cuộc trò chuyện này được thu thập để đào tạo các hệ thống của OpenAI và có thể được người kiểm duyệt kiểm tra xem có vi phạm các điều khoản và dịch vụ của công ty hay không.

Vào tháng 4, OpenAI đã ra mắt một tính năng cho phép người dùng tắt lịch sử trò chuyện, nhưng ngay cả khi cài đặt này được bật, công ty vẫn giữ lại các cuộc trò chuyện trong 30 ngày với tùy chọn xem xét chúng trước khi chúng được xóa vĩnh viễn.

Apple hạn chế nhân viên dùng ChatGPT vì sợ rò rỉ dữ liệu - 1 12

Với tiện ích của ChatGPT cho các nhiệm vụ như cải thiện mã và lên ý tưởng, Apple có thể lo lắng đúng đắn khi nhân viên của họ nhập thông tin về các dự án bí mật vào hệ thống. Thông tin này sau đó có thể được nhìn thấy bởi một trong những người điều hành của OpenAI. Nghiên cứu cho thấy OpenAI cũng có thể trích xuất dữ liệu đào tạo từ một số mô hình ngôn ngữ bằng giao diện trò chuyện của nó, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy bản thân ChatGPT dễ bị tấn công như vậy.

Apple không phải là công ty duy nhất ban hành lệnh cấm như vậy. Trước đó, các công ty gồm JP Morgan, Verizon và Amazon cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên, lệnh cấm của Apple rất đáng chú ý khi OpenAI vừa ra mắt ứng dụng dành cho iOS của ChatGPT. Ứng dụng này miễn phí sử dụng, hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói và hiện chỉ có sẵn ở Mỹ. OpenAI cho biết họ sẽ sớm ra mắt ứng dụng ở các quốc gia khác, cùng với phiên bản dành cho Android.

Có thể bạn quan tâm
Công ty AI của Elon Musk có thể tạo ra một Elon ảo đầy quyền năng

Tỷ phú Mark Cuban nói rằng, việc mua lại Twitter của Elon Musk có thể giúp ông ấy có lợi thế trong cuộc chạy đua vũ trang trí tuệ nhân tạo (AI). Nhà đầu tư Shark Tank này còn cho biết, Elon Musk thậm chí có thể sử dụng nó để tạo ra một Elon ảo.

OpenAI sắp ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS và Android

OpenAI đã công bố ra mắt ứng dụng iOS chính thức cho phép người dùng truy cập chatbot AI phổ biến ChatGPT của mình khi đang di chuyển, vài tháng sau khi App Store tràn ngập các dịch vụ không chính thức, đáng ngờ. Ứng dụng ChatGPT mới sẽ miễn phí sử dụng, không có quảng cáo và sẽ cho phép nhập liệu bằng giọng nói, nhưng ban đầu sẽ bị giới hạn ở người dùng Mỹ khi ra mắt.

Gojek Việt Nam thí điểm vận chuyển khách bằng xe máy điện Dat Bike

Người dùng Gojek có thể trải nghiệm dịch vụ GoRide, GoFood, và GoSend với xe điện Dat Bike từ ngày 18/05/2023

Nếu sử dụng Zalo cần phải biết những tính năng bảo vệ quyền riêng tư quan trọng này

Tại Việt Nam, có tới hơn 74 triệu người dùng sử dụng ứng dụng liên lạc Zalo, trong thời đại nhu cầu trao đổi trực tuyến tăng cao thì yêu cầu về quyền riêng tư, bảo mật phải được chú trọng hơn.

Coway Vina công bố chiến lược chăm sóc máy lọc chuyên nghiệp, giá cho thuê máy hợp lý

Coway Vina đã công bố chiến lược mới “Khởi đầu hành trình trong lành” với mục tiêu mang đến sự khác biệt trong trải nghiệm dịch vụ chăm sóc máy lọc chuyên nghiệp dành cho người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam.

Apple Store trực tuyến đã mở tại Việt Nam, có thể mua hàng trả góp qua MoMo

Ngày 18/5/2023, Apple Store trực tuyến (Cửa hàng trực tuyến của Apple) chính thức ra mắt tại Việt Nam. Tại đây, MoMo là một trong những phương thức thanh toán với các lựa chọn linh hoạt, bao gồm tính năng trả góp.

Ra mắt bộ đôi Redmi Note 12S và 12 Pro, lý tưởng cho giải trí và sáng tạo, giá từ 6,6 triệu đồng

Ngày 18/5, sau thành công về doanh số của dòng Redmi Note 12 vừa ra mắt hồi tháng 4, Xiaomi Việt Nam tiếp tục tung ra thị trường hai phiên bản mới Redmi Note 12S và Redmi Note 12 Pro. Có giá từ 6,6 triệu đồng, máy nổi bật về camera, màn hình và bộ vi xử lý dành cho giải trí và sáng tạo.

Google đưa hàng trăm kênh truyền hình miễn phí đến Android TV

Vào tháng trước, Google đã mang hàng trăm kênh hỗ trợ quảng cáo tới các thiết bị Google TV như Chromecast và một số Smart TV. Giờ đây, công ty còn mở rộng điều này hơn nữa.

Huawei ra mắt 6 liên minh đối tác

Trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Đối tác Châu Á – Thái Bình Dương 2023 với hơn 1.200 đối tác từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang diễn ra, Huawei đã tổ chức lễ công bố ra mắt 06 liên minh đối tác trong khu vực.

Máy tính Windows 11 đã có thể gửi tin nhắn iMessage

Microsoft vừa xác nhận phát hành bản cập nhật của Phone Link nhằm hỗ trợ nhắn tin iMessage thông qua máy tính Windows 11 – điều vốn là lợi thế của máy Mac từ trước đến nay.