Apple dự tính chuyển một số hoạt động sản xuất sang Việt Nam

Một số thiết bị mới của Apple sẽ không được sản xuất từ Trung Quốc khi nguồn tin từ Reuters cho biết Foxconn đang chuyển một số hoạt động sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam.

Mục tiêu của việc này chính là nhằm đa dạng hóa sản xuất và giảm thiệt hại tiềm tàng từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Các dây chuyền lắp ráp tại tỉnh Bắc Giang sẽ đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2021. Bên cạnh iPad và MacBook như đã nói, nhà máy này cũng sẽ sản xuất các sản phẩm như Smart TV của Sony.

Foxconn cho biết họ không bình luận về công việc mà hãng thực hiện đối với khách hàng do chính sách và sự nhạy cảm thương mại, nhưng Apple đã đưa ra yêu cầu thay đổi sản xuất. Trong khi đó, Apple cũng chưa đưa ra lời bình luận nào về thông tin.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Apple mở rộng sản xuất iPhone ở Ấn Độ, trong khi đó các nhà thầu như Pegatron cũng đang xem xét các nhà máy ở Mexico.

Đó không phải là một động thái gây sốc khi Apple đã nhiều lần đối mặt với đe dọa về thuế quan khi chính phủ Mỹ nhắm vào các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất. Phía Trung Quốc cũng đã đưa ra các mức thuế trả đũa của riêng mình và có nhiều quyền lực đối với các công ty nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ nước này. 

Việc chuyển một phần sang Việt Nam sẽ giảm bớt tác động nếu chiến tranh thương mại tồi tệ hơn và có thể hữu ích để duy trì sản lượng ngay cả khi ông Joe Biden lên lãnh đạo và làm dịu căng thẳng cuộc chiến thương mại.

Có thể bạn quan tâm
Nokia 9.3 PureView 5G đã bị trì hoãn đến năm 2021

HMD Global đã đầy lùi việc ra mắt bản kế nhiệm của Nokia 9 PureView một vài lần, và lịch sử dường như đang lặp lại với sản phẩm này khi mà lịch phát hành có thể vào nửa đầu năm sau thay vì cuối năm nay.

Trở thành đại lý phân phối chính thức, các cửa hàng bán lẻ đồng loạt mở bán iPhone 12 mã VN/A

Đúng 0h00 ngày 27/11, đồng loạt các hệ thống cửa hàng FPT Shop, Di Động Việt, Minh Tuấn Mobile,… đã mở bán và trao tận tay khách hàng những chiếc iPhone 12 chính hãng mã VN/A.

Ra mắt Hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ bán lẻ Giga1

Tập đoàn Yeah1 vừa ra mắt Hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ bán lẻ Giga1 và công bố các đối tác chiến lược Tân Hiệp Phát, Budweiser, Oishi, M150 cùng tham gia hoàn thiện hệ sinh thái.

Cơ hội đột phá cho ngành công nghiệp thiết yếu khu vực ASEAN

Quá trình số hóa nhanh chóng của các ngành công nghiệp thiết yếu khu vực ASEAN như giáo dục đào tạo, y tế và chuỗi cung ứng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới cho những tổ chức đột phá – theo một nghiên cứu mới của Cisco và quỹ đầu tư Jungle Ventures thực hiện vừa công bố.

Bị chỉ trích như quái vật, một vũ công vẫn nuôi mái tóc dài 6m làm vũ khí tỏa sáng

Rin Kambe 35 tuổi được mệnh danh là Rapunzel của Nhật Bản (một nhân vật hư cấu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình Nàng công chúa tóc mây) có mái tóc dài gần 6 mét đã không cắt trong 15 năm.

AI phát hiện Covid-19 từ ảnh X-quang nhanh hơn chuyên gia 10 lần

Các nhà khoa học đã phát ttriển thành công AI có thể phát hiện bệnh nhân Covid-19 thông qua ảnh X-Quang.

Robot giun đất giúp kiểm định chất lượng cây trồng

Nếu bạn muốn biết điều kiện đất đai và tình hình cây trồng phát triển như thế nào, sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể hỏi một con giun đất. Tuy nhiên, đây là điều tưởng chừng không thể xảy ra nhưng lại là câu chuyện có thật. Bởi các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu chế tạo ra một robot nông nghiệp mới lấy cảm hứng từ giun đất.

Ngày thứ sáu đen tối 2020, các cửa hàng chưa sáng đèn

Đại dịch toàn cầu, chính trị căng thẳng, kinh tế lao dốc… là những yếu tố chính khiến cho ngày mua sắm giảm đáng kể sức hấp dẫn so với mọi năm quay lại gần giống với tên gọi Black Friday giai đoạn khủng hoảng tài chính của Mỹ trong quá khứ.

Vaccine ngừa Covid-19 đã sẵn sàng

Bên cạnh phương pháp điều trị bệnh Covid-19 đã và đang được cải thiện nhanh chóng thì vaccine vẫn là chìa khoá để kiểm soát dứt điểm dịch bệnh.

Chi phí linh kiện chưa chiếm đến nửa giá bán iPhone 12

Fomalhaut Techno Solutions đã tháo iPhone 12 và 12 Pro để đánh giá nguồn gốc và giá thành của các bộ phận cấu thành thiết bị.