Apple đối diện nguy cơ phải trì hoãn một loạt MacBook mới

Apple được cho là sẽ tung ra các phiên bản mới của dòng MacBook Air và MacBook Pro 13 vào cuối năm nay, tuy nhiên điều này có thể bị chậm trễ do sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Trung Quốc.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp và gây ra sự chậm trễ khi các nhà sản xuất thực hiện các biện pháp để ngăn chặn lây lan theo yêu cầu của chính quyền Trung Quốc. Điều này dẫn đến khả năng trì hoãn ra mắt các mẫu sản phẩm MacBook của Apple l.

Thượng Hải và các thành phố khác của Trung Quốc đang tiến hành phong tỏa để đối phó với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới nhất. Ba trong số các đối tác sản xuất quan trọng của Apple đã bị ảnh hưởng và ngừng sản xuất do việc phong tỏa. Pegatron – một nhà cung cấp iPhone quan trọng – đã phải ngừng sản xuất tại hai trong số các địa điểm sản xuất của mình. Trong khi đó, Quanta – một tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay và MacBook – cũng tạm dừng sản xuất tại nhà máy gần Thượng Hải.

Hành động của Quanta có nghĩa là Apple có thể phải đẩy lùi ngày phát hành cho các mẫu MacBook sắp tới bởi Quanta gần như sản xuất tất cả các mẫu MacBook, vì vậy việc tạm dừng sản xuất sẽ ảnh hưởng đến ngày phát hành MacBook mới trong tương lai. Các nhà sản xuất lớn khác như Dell, HP và Lenovo cũng có thể gặp phải những vấn đề tương tự.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo nói rằng nguồn cung iPhone sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì Foxconn có thể hỗ trợ Pegatron sản xuất. Foxconn cũng có thể giải quyết tình trạng trì trệ đối với iPad sau khi nhà sản xuất iPad Compal Electronics đóng cửa hoạt động.

Trong báo cáo của Nikkei Asia cho biết, các nhà sản xuất bảng mạch in (PCB) Unimicron, BizLink và Nan Ya Printed Circuit Board Corporation cũng phải ngừng hoạt động tại Thượng Hải. Họ là những nhà cung cấp PCB chính cho Dell và Tesla.

Khoảng 161 công ty đã ngừng sản xuất ở Thượng Hải và Côn Sơn – cả hai đều là những khu vực công nghệ khổng lồ ở Trung Quốc. Với việc Trung Quốc sản xuất phần lớn công nghệ cho thế giới, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều công ty công nghệ không có nhà máy sản xuất thay thế ở nơi khác.

Đối với những ai đang chờ đợi MacBook mới với bộ xử lý M2, đây rõ ràng là một tin không vui. Theo các tin đồn gần đây, Apple được cho là sẽ thiết kế lại hoàn toàn MacBook Air mới, đồng thời bổ sung sạc MagSafe 3 trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện tại. MacBook Air M1 hiện đang là sản phẩm được đánh giá khá cao về hiệu suất, và phiên bản sử dụng chip M2 chắc chắn sẽ tiếp tục thực hiện điều đó.

Có thể bạn quan tâm
Tránh phụ thuộc Trung Quốc, Apple bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ

Apple đã chính thức thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ. Động thái sản xuất này là một nỗ lực của công ty nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc.

Lazada Foundation: cấp học bổng cùng cơ hội việc làm cho tài năng trẻ và nữ giới

Ngày 12/4, Lazada ra mắt chương trình Lazada Foundation, với mục đích mang lại cơ hội tiếp cận giáo dục dành cho phụ nữ và tài năng trẻ thông qua các học bổng, cơ hội việc làm tại 6 nước Đông Nam Á, gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mẹ của một thiếu niên kiện Meta và Snap vì gây nghiện dẫn đến cái chết con trai mình

Một thiếu niên đã tự sát sau khi trở thành một người nghiện mạng xã hội bị lôi cuốn vào các ứng dụng, bởi các thuật toán được thiết kế cố ý để thúc đẩy việc sử dụng quá mức từ Meta, Snap.

HP ENVY x360 13 cải tiến, đáp ứng công việc sáng tạo nội dung

Dễ dàng chuyển đổi linh hoạt từ một máy tính xách tay thành máy tính bảng, HP ENVY x360 13 nhiều cải tiến, mang đến những trải nghiệm cao cấp, hiệu năng vượt trội dành cho người sáng tạo nội dung, các nhiếp ảnh gia, vlogger, nhà thiết kế đồ họa.

Ra mắt cửa hàng TopZone ủy quyền cao cấp Apple lớn nhất tại Việt Nam cùng nhiều khuyến mãi

Sáng nay 12/4/2022, Cửa hàng TopZone APR (Apple Premium Reseller – tạm dịch Nhà bán lẻ cao cấp của Apple) đầu tiên tại TP.HCM đã được chính thức ra mắt. Đây là cửa hàng TopZone cao cấp thứ 2 (sau Hà Nội) và là cửa hàng thứ 32 của toàn hệ thống.

Cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022 – mời sinh viên tham gia chế tạo thiết bị IoT

Keysight Technologies vừa chính thức phát động cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022, khuyến khích sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới chế tạo và bảo mật thiết bị Internet vạn vật (IoT), thực hiện được mục tiêu về trung hòa carbon vào năm 2050 của Liên Hợp quốc.

YouTube chặn kênh của Quốc hội Nga và nguy cơ bị ra khỏi quốc gia này

Là một phần của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, nền tảng chia sẻ video YouTube của Google đã chặn kênh YouTube chính thức của Duma, hạ viện của Quốc hội Nga.

Elon Musk và Twitter: cặp đôi hoàn hảo hay thảm họa?

Elon Musk là một trong những cá nhân khó hiểu nhất của lĩnh vực công nghệ – bằng chứng sau khi mua 9,2% cổ phần của Twitter trị giá 2,9 tỷ đô la, Musk đã gia nhập hội đồng quản trị của Twitter, nơi ông sẽ ở lại ít nhất đến năm 2024.

Cởi mở và giám sát phù hợp để bảo vệ con trẻ an toàn trực tuyến

Bên cạnh sự tiện lợi và thiết thực trong học tập, kết nối và giải trí, môi trường mạng ngày nay tiềm ẩn nhiều cạm bẫy và nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

Google xóa các ứng dụng gửi dữ liệu cho cơ quan tình báo Hoa Kỳ

Google đã gỡ bỏ hàng chục ứng dụng thu thập dữ liệu và gửi dữ liệu cho một công ty có liên quan đến tình báo Hoa Kỳ, với số lượt tải về ít nhất là 60 triệu.