Apple đang nghiên cứu những cách mới để iPhone tiết kiệm năng lượng hơn

Apple được cho là đang nghiên cứu cách một chiếc iPhone trong tương lai có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tự động dừng phát nhạc khi người dùng không chú ý đến phương tiện truyền thông.

Theo báo cáo đến từ AppleInsider, hầu hết mọi thiết bị Apple đều có thể phát nhạc hoặc một số loại âm thanh, và gần như toàn bộ chúng đều có micro. Giờ đây, Apple muốn sử dụng những chiếc micro đó và nhiều cảm biến khác để xác định xem người dùng có đang chú ý hay không.

Bằng sáng chế mà Apple đăng ký có chủ đề “Các hành động chủ động dựa trên âm thanh và chuyển động của cơ thể” được cho là sẽ áp dụng cho bất kỳ thiết bị nào của công ty. Về cơ bản, nội dung bằng sáng chế mô tả rằng nó có thể dừng phát âm thanh để tiết kiệm pin thay vì lãng phí vào một thứ mà người dùng không còn hứng thú nữa. Việc nhận định sự hứng thú của người dùng dựa vào các hành động của chủ nhân thiết bị.

Cũng có những khả năng khác, chẳng hạn như hiển thị thông tin về một nghệ sĩ khi người dùng được phát hiện là đang quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên, chưa rõ liệu Apple sẽ thực hiện cách thức này ra sao. Ngoài ra, Apple thậm chí còn biết nhiều hành động khác nhau có thể được thực hiện chủ động dựa trên việc xác định mối quan tâm của người dùng đến nội dung bản nhạc hoặc âm thanh đang được phát.

Giống như với hầu hết các đơn xin cấp bằng sáng chế khác của Apple, điều đó không có nghĩa là công ty sẽ triển khai tính năng vào thiết bị của mình. Mặc dù vậy, nhìn vào những nỗ lực của Apple trong việc tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như triển khai khả năng “sạc năng lượng xanh” trên iPhone tương lai, hiện thực hóa tính năng này sẽ không phải là bất ngờ.

Theo IndiaTimes

Có thể bạn quan tâm
Đại học Công nghiệp TP.HCM đầu tư phòng thí nghiệm lưới điện thông minh của ABB

Tập đoàn ABB và Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) vừa công bố hợp tác đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids hiện đại với các thiết bị, công nghệ lưới điện thông minh mới nhất tại Khoa Công nghệ Điện của trường.

Viettel Money hợp tác với VPBank và Be, giúp giao dịch, thanh toán trực tuyến dễ dàng

Ngày 15/9, Hệ sinh thái thương mại, tài chính số Viettel Money công bố hợp tác toàn diện với Cake – Ngân hàng số của VPBank và Be – Nền tảng đa dịch vụ, mang đến những tiện ích giao dịch và thanh toán trực tuyến dễ dàng, mọi lúc cho người dùng trên mọi miền đất nước.

Canon ra mắt loạt sản phẩm mới dành cho các nhà làm phim chuyên nghiệp

Cùng với hai dòng máy quay phim 4K Canon XA75/ XA70 và XA65/ XA60, Canon còn ra mắt một loạt phụ kiện hỗ trợ hấp dẫn.

Amazon giữ giá cao một cách giả tạo làm khổ người tiêu dùng

Để tránh cạnh tranh về giá với các trang thương mại điện tử trực tuyến khác, Amazon yêu cầu người bán ký kết các thỏa thuận phạt nếu sản phẩm của họ được chào bán với giá thấp hơn bên ngoài Amazon.

Thế Giới Di Động hợp tác cung cấp giải pháp bảo mật của Phần Lan

Ngày 14/9, F-Secure, công ty về lĩnh vực an ninh mạng có trụ sở tại Phần Lan và Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) công bố hợp tác đưa phần mềm bảo mật F-Secure TOTAL đến thị trường Việt Nam. Giải pháp sẽ có mặt tại hơn 3.200 cửa hàng Thegioididong.com và Điện máy Xanh của MWG.

Kredivo hợp tác với Baokim tích hợp dịch vụ Mua trước trả sau

Kredivo vừa công bố hợp tác với Baokim (Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim), một trong những đơn vị trung gian thanh toán tại Việt Nam để tích hợp dịch vụ Mua trước trả sau trên hệ thống thanh toán toàn diện Baokim Plus – giải pháp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuỗi bán lẻ và các hộ kinh doanh cá thể.

Singapore thúc đẩy hợp tác đầu tư công nghệ vào Việt Nam

Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore Heng Swee Keat đến thăm và làm việc tại F-Ville 2, tổ hợp văn phòng phần mềm theo mô hình campus của FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp khu vực tư nhân giữa Việt Nam và Singapore.

Thư rác ở châu Á đang tăng nhanh về lượng và độ tinh vi, vì sao?

Nghiên cứu toàn cảnh mối đe dọa thư rác ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC) trong năm nay của Kapersky nhận thấy, tỷ lệ thư rác được các giải pháp của công ty phát hiện và ngăn chặn trong khu vực là 24%. Trong đó, Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan chiếm đến 61,1%.

iPhone 14 Plus đi theo vết xe đổ của iPhone 13 mini?

iPhone 14 Plus là một trong những sản phẩm quan trọng trong dòng smartphone mới của Apple. Sản phẩm có màn hình 6,7 inch để thay thế cho mẫu “mini” 5,4 inch.

Vừa ra mắt, tính năng Dynamic Island của iPhone 14 đã bị lập trình Android sao chép

Các nhà lập trình Android đã và đang làm việc để sao chép một trong những tính năng tốt nhất trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mới, đó là Dynamic Island.