Apple đăng ký loạt nhãn hiệu “Reality”

Các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu vừa được Bloomberg phát hiện cho thấy Apple có thể kết hợp “Reality” vào tên và thương hiệu tai nghe thực tế hỗn hợp (AR/VR) được đồn đoán từ lâu của hãng.

Ba hồ sơ riêng biệt hiển thị các nhãn hiệu cho “Reality One”, “Reality Pro” và “Reality Processor” khớp với tên realityOS đã xuất hiện trong mã từ Apple và đơn đăng ký nhãn hiệu trước đó.

Nội dung đăng ký nhãn hiệu không được nộp bởi chính Apple mà bởi một công ty có tên là Immersive Health Solutions, LLC. Các công ty như Apple thường sử dụng tên của các công ty vỏ bọc khi nộp đơn đăng ký bằng sáng chế hoặc nhãn hiệu để giúp bảo mật các kế hoạch của họ. Tuy nhiên, như Bloomberg chỉ ra, Immersive Health Solutions, LLC đặt tại Delaware đã được đăng ký bởi Corporation Trust – một công ty vỏ bọc khác cũng xuất hiện để đăng ký nhãn hiệu realityOS.

Ngoài Mỹ, đơn đăng ký nhãn hiệu cũng được nộp ở EU, Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, Ả Rập Xê-út, Costa Rica và Uruguay. Cả ba hồ sơ đều đề cập đến “tai nghe thực tế ảo và tăng cường, kính bảo hộ, kính cận và kính thông minh”. Có thể nhãn hiệu “Reality One” đề cập đến tên của chính tai nghe, trong khi “Reality Pro” đề cập đến một phiên bản nâng cấp thông số kỹ thuật mà Apple đã lên kế hoạch từ trước, phù hợp với biệt danh “Pro” mà Apple áp dụng cho nó thiết bị cao cấp hơn. Trong khi đó, tên “Reality Processor” có thể ám chỉ bộ phận xử lý của tai nghe, được đồn đại là chip M2.

Nội dung đăng ký nhãn hiệu đã xuất hiện chỉ hơn một tuần trước sự kiện “Far Out” của Apple, tuy nhiên không rõ liệu tai nghe có xuất hiện tại sự kiện hay không. Tai nghe được đồn đại là cho phép người dùng trải nghiệm ứng dụng và chơi game thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), bao gồm cả phiên bản VR của Apple Maps và FaceTime, thậm chí có khả năng trải nghiệm dựa trên các bộ phim Hollywood. Ban giám đốc của Apple đã thử tai nghe vào tháng 5, tuy nhiên nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán nó sẽ không được tung ra thị trường cho đến tháng 1/2023.

Theo Theverge

Có thể bạn quan tâm
4 tính năng được đồn đoán sẽ có mặt trên iPhone 14

Dựa trên báo cáo của MacRumors, ít nhất có 4 tính năng thú vị đi kèm với các mẫu iPhone 14 giúp chúng dễ dàng vượt mặt các đối thủ trên thị trường.

Dòng OPPO Reno8 hút người dùng với hơn 30.000 đơn đặt cọc

Đó là tổng số đơn đặt trước dòng Reno8 tại tất cả các hệ thống đại lý bán lẻ trên toàn quốc, tính đến ngày 26/8.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội tới trường Hope School của 200 học sinh mất cha mẹ vì Covid

Ngày 26/8 tại Đà Nẵng, Ngày hội tới trường 2022 – 2023 của 200 học sinh đầu tiên của Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hy Vọng (Hope School) – ngôi trường nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ không may mất cha mẹ vì Covid-19 đã diễn ra trong niềm yêu thương, sự sẻ chia của hơn 350 khách mời đến từ mọi miền đất nước.

Microsoft và ByteDance hợp tác trong một dự án AI lớn

Bất chấp sự cạnh tranh công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng gay gắt giữa Trung Quốc và Mỹ, hai bên cũng đang theo đuổi nhiều hình thức hợp tác khác nhau. Microsoft và ByteDance đang hợp tác cùng nhau về một dự án AI là ví dụ.

Moderna kiện Pfizer và BioNTech vi phạm bản quyền vaccine Covid-19

Moderna vừa thông báo rằng họ đang đệ đơn kiện Pfizer và BioNTech do vi phạm bản quyền bằng sáng chế của họ trong việc sản xuất vaccine Covid-19.

Cơ hội lớn dành cho các nhà quảng cáo và phát triển ứng dụng Fintech

Theo Báo cáo Xu hướng Ứng dụng di động 2022 của Adjust, doanh thu của ứng dụng ngân hàng đạt 6,8 tỷ USD vào năm 2021 (tăng 88% so với năm 2020), 52% lượt giao dịch được thực hiện thông qua ví điện tử và việc thanh toán bằng tiền mặt giảm 42% so với năm 2019.

Thế Giới Di Động giao hàng Galaxy Z Fold4/ Z Flip4 sớm nhất, và là Nhà bán lẻ điện thoại gập Samsung số 1 Việt Nam

Sự kiện Chào đón khách hàng sở hữu sớm nhất bộ đôi Samsung Galaxy Z Fold4/ Z Flip4 đã được diễn ra rất hoành tráng tại trung tâm hội nghị Gem Center do Thế Giới Di Động và Samsung đồng tổ chức. Bắt đầu từ 19h ngày 25/8/2022, những khách hàng đầu tiên đã được Thế Giới Di Động giao tận tay những siêu phẩm mới nhất này.

Samsung Galaxy Z 2022 tưng bừng mở bán ở các hệ thống bán lẻ

Sự kiện mở bán sớm bộ đôi smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Z 2022 đã được các hệ thống bán lẻ đồng loạt tổ chức hoành tráng và thu hút đông đảo người dùng đến nhận máy sớm.

DTS hợp tác cùng Cornwalls đưa startup công nghệ Việt ra thị trường quốc tế

Ngày 25/8/2022, Liên minh Chuyển đổi số DTS tổ chức sự kiện “C-Level Event: Global Finance & Business Management” nhằm cung cấp thông tin về tài chính và quản trị doanh nghiệp, mở thêm nhiều lối đi mới cho các dự án ở thị trường quốc tế. Đồng thời bắt tay cùng công ty Cornwalls (Úc) hỗ trợ đưa các startup công nghệ Việt Nam tiến ra nước ngoài.

VNPT và Nokia hợp tác về sân bay thông minh

Ngày 25/08/2022, tại Phần Lan, VNPT và Tập đoàn Nokia đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về mạng vô tuyến dùng riêng (Private Wireless – LTE/5G) và các giải pháp cho cảng thông minh (smart ports), sân bay thông minh (smart airport).