Apple công bố lịch trình và cách thức tổ chức WWDC 2022

Apple vừa công bố kế hoạch tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu lần thứ 33 của hãng, WWDC 2022. Một lần nữa, sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Apple có kế hoạch tổ chức một buổi xem riêng cho các nhà phát triển và sinh viên tại Apple Park để xem bài phát biểu chính và các bài thuyết trình khác. Tất nhiên, không gian tham gia sẽ bị giới hạn.

WWDC là gì?

Hàng năm, thường là vào mùa hè, Apple tổ chức hội nghị nhà phát triển để công bố các bản cập nhật phần mềm lớn sắp tới cho tất cả các nền tảng của hãng. Đôi khi sự kiện cũng chứng kiến một số phần cứng mới. Tất cả các thông báo dành cho người tiêu dùng đều được đưa ra trong bài phát biểu của ngày thứ nhất, tuy nhiên Apple cũng có xu hướng tổ chức các bài thuyết trình khác cho các nhà phát triển và sinh viên xem. Ý tưởng đằng sau toàn bộ hội nghị là giúp các nhà phát triển bắt kịp những phát triển mới nhất của Apple để họ có thể chuẩn bị và cập nhật đầy đủ các ứng dụng của mình. Nó cũng báo hiệu cho các đối tác về những gì Apple sắp hướng đến.

WWDC năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 10/6. Bài phát biểu chính sẽ diễn ra vào ngày 6/6, lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương.

Cách xem WWDC 2022

Apple sẽ phát trực tiếp bài phát biểu chính của mình trên YouTube. Ngoài ra công ty cũng có trang sự kiện của riêng mình để người dùng theo dõi. Sau bài phát biểu quan trọng, Apple cũng sẽ tổ chức các bài thuyết trình State of the Union cho các nhà phát triển và sinh viên. Thông tin chi tiết về các buổi học này sẽ được cung cấp vào một ngày sau đó, bao gồm cả cách tham dự trực tiếp.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu các bản cập nhật phần mềm lớn sắp tới cho tất cả các nền tảng của mình. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy các bản demo sớm của iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, tvOS 16 và watchOS 9. Sau khi công bố các bản cập nhật phần mềm này, Apple có thể sẽ cung cấp bản xem trước beta để các nhà phát triển thử nghiệm trước khi phát hành đầy đủ.

Đối với các thông báo về phần cứng, những thông báo đó ngày càng trở nên hiếm hoi tại WWDC. Tuy nhiên, đã có những tin đồn nói rằng Apple có thể giới thiệu tai nghe AR/VR được đồn đại từ lâu để các nhà phát triển có cơ hội tạo ra trải nghiệm cho thiết bị trước khi ra mắt.

Có thể bạn quan tâm
Học sinh, sinh viên được vay vốn mua máy tính, thiết bị hỗ trợ học online, lãi suất 1,2%/năm

Theo Quyết định 09 vừa được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành ngày 4/4, học sinh và sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tối đa 10 triệu đồng để mua máy tính, thiết bị hỗ trợ học trực tuyến.

Cổng không gian mạng quốc gia sẽ sớm đi vào hoạt động trong Quý II 2022

Cổng không gian mạng quốc gia sẽ là nơi người dân và doanh nghiệp tìm thấy các thông tin liên quan đến an toàn thông mạng, phản ảnh tình trạng bị lừa đảo trực tuyến, phát hiện lỗ hổng bảo mật…

Dễ dàng làm việc kết hợp với loạt sản phẩm mới của Dell vừa ra mắt

Dell vừa ra mắt loạt sản phẩm nâng cấp hiệu năng vận hành, tăng bảo mật, đặc biệt được cài đặt thêm bộ phần mềm Dell Optimizer tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm, sự riêng tư và kết nối.

Thuê iPhone để sử dụng liệu có lợi hơn sở hữu máy hoàn toàn?

Một chuyên gia tư vấn nổi tiếng trong ngành đã gợi ý chi phí có thể có đối với dịch vụ cho thuê iPhone mà Apple dự kiến triển khai vào cuối năm nay hoặc năm sau.

Microsoft đang nỗ lực níu hệ sinh thái Android đến gần với Windows

Microsoft được cho là vừa thực hiện một bước tiến lớn trong việc đưa Android và Windows đến gần nhau hơn bằng cách thành lập một nhóm chuyên phục vụ hệ sinh thái Android.

Từ 15/4 sẽ triển khai Hộ chiếu vaccine – tích hợp trên Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid

Từ ngày 15/4, Bộ Y tế sẽ triển khai cấp Hộ chiếu vaccine cho người dân thông qua hai ứng dụng di động Sổ sức khỏe điện tử và PC-Covid. Ngoài ra, người dân cũng có thể tra cứu hộ chiếu vaccine của mình trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y Tế.

Tài xế Gojek Việt Nam sẽ được tặng tiền mặt hơn 20 triệu USD khi GoTo IPO

Tiến tới phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), Tập đoàn PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (gọi tắt là “GoTo”), công bố sẽ tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế tại Indonesia, Việt Nam và Singapore.

Người dùng trải nghiệm ‘Siêu thiết bị’ của Huawei tại ThinkPro Store

Hệ sinh thái “Siêu thiết bị” với trung tâm là dòng laptop MateBook loại bỏ những giới hạn phần cứng giữa các thiết bị của Huawei, hướng đến một cuộc sống thông minh.

Cơ hội nhận iPhone 13 và Samsung S21 khi mua hàng trên oneSME.vn

Chương trình “oneSME: Đăng ký nhanh tay- Vận may sẽ tới” của VNPT đã quay trở lại mùa thứ 3 với nhiều ưu đãi. Khi đăng ký các dịch vụ viễn thông, CNTT trên nền tảng oneSME, khách hàng có cơ hội tham dự bốc thăm may mắn và nhận những phần quà giá trị.

10 thiết bị di động Apple mạnh nhất trên AnTuTu trong tháng 3/2022

Không lâu sau khi công bố danh sách những smartphone Android mạnh nhất trong tháng 3/2022, AnTuTu tiếp tục làm điều tương tự với thiết bị iOS.