Apple có thể tiếp tục trì hoãn ra mắt MacBook Pro vì thiếu chip

Báo cáo mới cho thấy tình trạng thiếu chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến việc sản xuất các mẫu MacBook Pro sắp tới của Apple và buộc công ty trì hoãn ra mắt nó.

Apple ban đầu dự kiến sản xuất các mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch vào tháng 4/2021, tuy nhiên do sự thiếu hụt thành phần toàn cầu đã khiến việc sản xuất hoãn lại, và đó là lý do khiến Apple không thể tiết lộ các mẫu máy mới tại WWDC 2021 trong tháng 6.

Giờ đây, báo cáo từ Digitimes cho thấy tình trạng thiếu hụt một lần nữa lại ập đến với Apple. Trích dẫn các nguồn chưa xác định trong ngành, ấn phẩm nói rằng việc công bố MacBook Pro có thể bị lùi lại. Tuy nhiên, báo cáo cho biết rằng các mẫu MacBook Pro mới hiện sẽ được công bố vào tháng 10 hoặc tháng 11 thay vì tháng 9 như thường lệ. Apple chưa bao giờ ra mắt MacBook Pro trong tháng 9.

Tháng 10 là tháng phổ biến nhất để ra mắt MacBook Pro, với bốn lần phát hành kể từ MacBook Pro đầu tiên vào năm 2006. Apple đã công bố các mẫu mới vào tháng 6 ba lần, chỉ một lần vào tháng Giêng, cũng như chỉ một lần vào tháng 11 trong năm ngoái.

Gần đây, Digitimes báo cáo rằng sẽ có hai sự kiện của Apple được tổ chức vào tháng 9/2021, tuy nhiên điều này dường như khó xảy ra. Ít nhất một sự kiện được mong đợi của Apple được cho là tập trung vào iPhone 13.

Trước đó, nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết Apple đang trong quá trình chuẩn bị cho sự xuất hiện của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được trang bị đèn mini LED, với hoạt động sản xuất số lượng lớn chúng sẽ bắt đầu vào tháng 8 nhằm chuẩn bị cho sự xuất hiện vào cuối năm nay. Hôm 10/8, ông Kuo cũng tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một chiếc MacBook Air với màn hình mini LED, mang đến thiết kế mới kết hợp nhiều màu sắc. Sản phẩm được thiết lập để ra mắt vào giữa năm 2022, nơi máy đi kèm chip xử lý nhanh hơn giống như mô hình MacBook Air dựa trên M1 hiện có.

Có thể bạn quan tâm
Cẩn trọng với cáp Lightning giả, bởi đó là công cụ tấn công của tin tặc

Việc giữ an toàn cho iPhone và dữ liệu cá nhân của người dùng có thể trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của cáp O.MG mới nhằm mục đích hack trông giống như cáp Lighting.

Âm thầm dọn rác thông tin cho Facebook, mỗi năm Accenture thu về 500 triệu USD

Accenture trở thành đối tác quan trọng của Facebook khi thực hiện các nhiệm vụ thanh lọc nội dung độc hại xuất hiện trên nền tảng ứng dụng này, với mức lương chi trả tầm khoảng 500 triệu USD mỗi năm.

Coocaa ra mắt dòng TV thông minh chạy hệ điều hành Coolita

Coocaa cho biết hệ điều hành Coolita mới sẽ mang đến trải nghiệm nhanh, mượt và tiện dụng cho nhu cầu sử dụng Internet TV đang rất phổ biến hiện nay.

iPhone 12 sẽ có giá trị bao nhiêu sau khi iPhone 13 ra mắt?

Decluttr – nền tảng cho phép người dùng bán các mặt hàng công nghệ bao gồm cả smartphone – vừa công bố báo cáo giá trị khấu hao điện thoại hàng năm dựa vào những định giá mà họ áp dụng.

iPhone 13 đang đẩy giá cổ phiếu của Apple lên mức cao kỷ lục

Vài tuần trước khi dòng iPhone 13 được công bố, cổ phiếu của Apple bất ngờ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Quốc gia nào sử dụng mạng dữ liệu đắt nhất, rẻ nhất?

Theo số liệu mới được StockApps báo cáo, vào tháng 7/2021, tổng số người dùng điện thoại di động trên toàn thế giới đạt gần 5,3 tỷ (chiếm 67% dân số thế giới), tăng hơn 117 triệu người so với tháng 7 năm ngoái.

Thu hút nhân tài, tiến tới thành lập Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ

Nhà Trắng đã khởi động chương trình học bổng nghiên cứu kéo dài hai năm để thành lập một Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ, đưa các kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu và các nhà công nghệ mới vào nghề tại các cơ quan liên bang.

Bộ Y tế kêu gọi các nhà khoa học hiến kế chống dịch Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng ngày 2/9, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 473.530 ca mắc Covid-19, hơn 50% trong số này đã khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có hơn 6.330 ca nặng.

Giới chức Mỹ ca ngợi dự luật cửa hàng ứng dụng của Hàn Quốc đang áp lên các Big Tech

Các nhà lập pháp Mỹ muốn tăng cường quy định đối với các công ty công nghệ lớn đã hoan nghênh Hàn Quốc thông qua luật buộc Apple và Google phải chấp nhận các khoản thanh toán bên ngoài trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng của mình.

Hơn 80% người dùng Android không đếm xỉa đến iPhone 13

SellCell vừa thực hiện một cuộc khảo để đánh giá mức độ quan tâm của người dùng Android với dòng iPhone 13 mà Apple sắp ra mắt, dự kiến vào ngày 14/9.