Apple có thể buộc phải đưa USB-C đến iPhone đời cũ?

Giống như Liên minh Châu Âu (EU), chính quyền Ấn Độ đã bổ sung một quy tắc về cổng sạc chung nhưng mở rộng phạm vi yêu cầu USB-C không chỉ với iPhone 15 series.

Theo báo cáo, Apple đã gặp Bộ CNTT Ấn Độ vào cuối tháng trước, và trong một cuộc họp kín, Apple đã yêu cầu bổ sung một số miễn trừ vào các quy định chung mới về bộ sạc ở nước này. Quy định mới của Ấn Độ yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử sử dụng USB-C để sạc trước tháng 6/2025.

Một phần của quy định mới sẽ buộc Apple phải thay thế cổng Lightning trên các mẫu iPhone cũ bằng cổng USB-C, và đó là vấn đề khiến Apple phải họp với Bộ CNTT Ấn Độ. Mặc dù việc thay đổi quy tắc của EU chỉ ảnh hưởng đến các mẫu iPhone mới được phát hành sau khi quy tắc này có hiệu lực vào năm 2024, nhưng Apple đã quyết định rằng thay vì phải thay đổi mọi thứ vào giữa chu kỳ phát hành iPhone 15, họ sẽ chuyển sang USB-C ngay khi phát hành các mẫu iPhone 15 vào tháng 9 năm ngoái.

Mặc khác, các quy định mới của Ấn Độ phải được tuân thủ đối với tất cả các thiết bị điện tử được bán trong nước bất kể thiết bị đó được phát hành vào thời điểm nào. Điều này sẽ yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc và truyền dữ liệu trên các mẫu cũ hơn mà hãng bán ở Ấn Độ, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus và iPhone 13. Đối với Apple, đây sẽ là một khó khăn và có thể sẽ làm tăng giá những mẫu máy này, vốn trở thành một vấn đề ở một quốc gia đang phát triển như Ấn Độ.

Vì phần lớn iPhone được bán ở Ấn Độ là các mẫu cũ, quy định chung về bộ sạc ở Ấn Độ có thể ảnh hưởng nặng nề đến Apple tại đây. Công ty cho biết nếu phải thực hiện các thay đổi đối với các mẫu iPhone cũ hơn, họ sẽ không đạt được các mục tiêu trong Chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra. PLI mang lại cho các nhà sản xuất những ưu đãi tài chính để tăng cường sản xuất ở Ấn Độ và đầu tư vào nước này.

Theo PhoneArena

Có thể bạn quan tâm
Mỹ muốn đẩy Trung Quốc ra khỏi chuỗi cung ứng pin xe điện

Bộ Tài chính Mỹ vừa thông báo rằng xe điện do Mỹ sản xuất sử dụng linh kiện pin sản xuất tại Trung Quốc sẽ không còn đủ điều kiện nhận trợ cấp đầy đủ của chính phủ kể từ tháng tới.

Zalo AI Summit 2023: liệu sẽ có Chat GPT tiếng Việt?

Diễn đàn trí tuệ nhân tạo thường niên Zalo AI Summit 2023 do Zalo tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 16/12 với chủ đề “Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo tạo sinh – In the era of Generative AI”. Sự kiện dự kiến quy tụ 400 khách mời là nhà nghiên cứu, học giả & doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực AI đang làm việc và công tác trong và ngoài nước.

Học viện TEKY ra mắt “Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”

Học viện sáng tạo công nghệ TEKY vừa chính thức ra mắt “Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”, đồng thời diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện TEKY và Trung tâm đào tạo lập trình CodeGym.

AI sẽ tạo ra bác sĩ và luật sư miễn phí, thế giới dự đoán có một tỷ robot hai chân

Nhà đầu tư, tỷ phú Vinod Khosla dự đoán, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo ra luật sư, bác sĩ và gia sư miễn phí sau 10 năm nữa, thậm chí sẽ có một tỷ robot hai chân trong 25 năm tới. Tuy nhiên, tỷ phú cũng cho rằng, chúng ta nên bớt lo lắng hơn về những rủi ro của AI, tập trung nhiều hơn vào các đặc quyền của AI.

iPhone chiếm đến 60% doanh số bán hàng tại Di Động Việt

Ghi nhận từ Di Động Việt, Apple tiếp tục đóng góp gần 60% doanh số của hệ thống, và danh sách top 5 smartphone bán chạy nhất tại đây đều thuộc về Apple.

Thêm bằng chứng Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024 khi Windows 10 khai tử

Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về hệ điều hành Windows tiếp theo nhưng mọi thứ đều chỉ ra rằng hệ thống mới này hoàn toàn có thể ra mắt vào năm sau.

Thế Giới Di Động mở dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và thu hộ BHXH/BHYT

Thế Giới Di Động vừa công bố hợp tác với Viettel mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại hơn 2.200 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh toàn quốc, thuận tiện và dễ dàng.

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.

Apple phát hành iOS/iPadOS 17.1.2 để vá hai lỗ hổng nghiêm trọng

Apple mới đây đã tiến hành cung cấp iOS 17.1.2 và iPadOS 17.1.2 nhằm mục đích vá một cặp lỗ hổng zero-day đã bị tin tặc khai thác.

AI tạo sinh (Generative AI) và tương lai của công việc sáng tạo nội dung

Xu hướng công nghệ AI tạo sinh (Generative AI) đang thay đổi công việc sáng tạo nội dung như thế nào?