APC Smart-UPS Ultra, bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ và nhẹ nhất

Schneider Electric vừa ra mắt APC Smart-UPS Ultra, hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) một pha 3kW 1U đầu tiên trên thị trường, cho phép các chuyên gia công nghệ, nhà cung cấp giải pháp giải quyết thách thức khi triển khai cơ sở hạ tầng số trong môi trường điện toán biên phân tán.

Theo IDC, thị trường điện toán biên toàn cầu đang đối mặt với sự tăng trưởng mạnh mẽ từ 12,5% hàng năm lên mức ước tính 250,6 tỷ USD vào năm 2024. Tại Việt Nam, các chuyên gia dự đoán điện toán biên sẽ đạt 2,3 tỷ vào năm 2025 với nhiều dư địa phát triển và cơ hội mới cho doanh nghiệp. Sự gia tăng của công nghệ kỹ thuật số và ứng dụng thông minh đang thúc đẩy nhu cầu về tài nguyên điện toán, mạng và lưu trữ ở trong khoảng cách gần và được bản địa hóa để cải tiến quy trình và trải nghiệm kinh doanh quan trọng dựa trên kết nối mạng với đám mây.

Tuy nhiên, việc định cấu hình, triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng số còn nhiều thách thức khi hệ thống, máy chủ của doanh nghiệp đang phân tán ở nhiều khu vực và việc bảo vệ nguồn còn hạn chế. Theo chuyên gia, việc không có hệ thống dự phòng như giải pháp nguồn (UPS, PDU) trong vận hành đang làm giảm tính khả dụng và khả năng duy trì hệ thống trong quá trình bảo trì thiết bị. Điều này đặc biệt quan trọng vào thời điểm trung tâm dữ liệu có thiết bị cần di chuyển hay thay đổi, chỉ một sai sót có khả năng ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống.

Bà Trần Mai Hương, Tổng Giám Đốc Schneider Electric IT Việt Nam & Cambodia cho hay: “Việt Nam đang nắm giữ một vị trí quan trọng trên bản đồ điện năng 4.0 toàn cầu nhờ việc tăng tốc quá trình chuyển đổi số. Việc áp dụng giải pháp, công nghệ mang tính bền vững tạo cơ hội nhận được làn sóng đầu tư và tăng tính cạnh tranh, khả năng thích ứng mọi thay đổi cho doanh nghiệp. APC Smart-UPS Ultra sẽ tái định hình UPS một pha trên thị trường bởi thiết kế nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng mạnh mẽ hơn của công nghệ bán dẫn thế hệ mới. Sản phẩm sở hữu công nghệ lithium-ion cung cấp năng lượng cho các trang web Công nghệ thông tin và điện toán biên để đảm bảo cuộc sống kỹ thuật số trở nên tốt nhất”.

APC Smart-UPS Ultra, bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ và nhẹ nhất - 9

Với APC Smart-UPS Ultra, Schneider Electric mang đến thị trường hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (hay còn gọi là bộ lưu điện) một pha nhỏ nhất, tiên tiến nhất mang đến khả năng lắp đặt linh hoạt ở mọi nơi và tiết kiệm tổng chi phí sở hữu (TCO) mà không ảnh hưởng đến nhu cầu bảo vệ nguồn điện của doanh nghiệp.

Thiết kế của APC Smart-UPS Ultra nhỏ hơn và nhẹ hơn tới 50% so với các giải pháp UPS tương đương trên thị trường hiện nay. Điều này mang đến sự linh hoạt trong lắp đặt, tạo mật độ công suất  phù hợp khi sử dụng trong thế giới điện mới. APC Smart-UPS Ultra cung cấp các tùy chọn lắp đặt linh hoạt bao gồm giá treo, tháp hoặc giá treo tường/trần nhà.

Pin Lithium-ion của APC Smart-UPS Ultra có tuổi thọ cao hơn gấp ba lần so với UPS chạy bằng pin ắc quy axit (VRLA) truyền thống và không cần phải thay thế trong điều kiện hoạt động bình thường. Điều này loại bỏ việc thay thế ắc quy tốn kém, phí nhân công, phí dịch vụ cũng như giảm số lần bảo trì xuyên suốt vòng đời của UPS. APC Smart-UPS Ultra tiết kiệm tới 15% tổng chi phí sở hữu trong 10 năm và được bảo hành 5 năm.

APC Smart-UPS Ultra sở hữu hệ sinh thái EcoStruxure™ cho phép người vận hành có quyền giám sát, quản lý thiết bị từ xa dựa trên dữ liệu đám mây, giúp đưa ra các đề xuất dựa trên dữ liệu để tối ưu hóa hiệu suất và cung cấp khả năng hiển thị mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị UPS. Khả năng kết nối khả dụng qua cổng Ethernet hoặc cổng mạng nhúng và cổng web EcoStruxure Ready APC Smart-UPS để cung cấp cảnh báo tự động và tùy chỉnh về tình trạng của UPS giúp việc bảo trì phòng ngừa trở nên đơn giản hơn.

APC Smart-UPS Ultra bao gồm 2 dòng sản phẩm là 3kW và 5kW sẽ bắt đầu mở bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 12/9/2023.

Có thể bạn quan tâm
Metaverse, Web 3.0 với Internet Tương lai: Điều doanh nghiệp cần biết!

Bỏ qua những lời cường điệu thổi phồng hay cả lời phê bình, Web3 và metaverse (vũ trụ ảo) đang định hình các lớp ứng dụng mới cho Internet. Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về sự phát triển này, và ý nghĩa của nó đối với các doanh nghiệp, tổ chức và xã hội?

MSPO 2023: Viettel Group ký hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan

Trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế (MSPO) từ ngày 05-08/09/2023 tại Ba Lan, đại diện của Viettel Group là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech), đã ký kết Hợp tác chiến lược với WB Group – Tập đoàn Công nghệ lớn nhất Ba Lan, tuyên bố cùng phát triển kinh doanh quốc tế.

Người dân Đắk Lắk có thể theo dõi giao thông qua camera trực tuyến trên Zalo

Mini app “Đắk Lắk Trực Tuyến” đang được thử nghiệm trên nền tảng Zalo. Dự kiến tháng 9, ứng dụng nhỏ này sẽ chính thức được ra mắt, giúp người dân tiếp cận và sử dụng nhiều dịch vụ công trực tiện lợi, nổi bật như tính năng Camera trực tuyến, Đặt lịch làm TTHC…

Schneider Electric sắp ra mắt ứng dụng AI hội thoại tương tác với dữ liệu năng lượng và bền vững

Schneider Electric thông báo kế hoạch ra mắt EcoStruxure Resource Advisor Copilot, một ứng dụng trí tuệ nhân tạo hội thoại được thiết kế giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương tác với dữ liệu năng lượng và dữ liệu bền vững của doanh nghiệp nhanh chóng.

Google Cloud Next ’23: Tối ưu cho các mô hình AI hỗ trợ ngôn ngữ bản địa

Các doanh nghiệp ở Đông Nam Á hiện có thể xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh (generative AI) phục vụ tốt hơn người dùng trong nước, với tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Indonesia, tiếng Thái và tiếng Việt được tích hợp sẵn trong PaLM 2 cho Text và Chat.

MediaTek phát triển thành công chip sử dụng tiến trình TSMC 3nm, dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2024

MediaTek vừa thông báo đã thành công trong việc phát triển vi mạch đầu tiên của mình bằng công nghệ tiên tiến 3nm của TSMC, hiện đã hoàn tất thiết kế cho SoC Dimensity flagship này, dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào năm sau.

Đặt taxi Mai Linh trên Zalo dễ dàng và rõ ràng cước phí

Ngay trên ứng dụng Zalo, người dùng có thể sử dụng mini app “Đặt xe Mai Linh” để gọi xe nhanh chóng, biết rõ lộ trình và ước lượng được cước phí.

Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu Bain & Company mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 6/9, Bain & Company (Bain) – Tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu công bố mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam, toạ lạc tại TP.HCM. Công nghệ, đổi mới kỹ thuật số và phát triển bền vững là những lĩnh vực ưu tiên của công ty tại Việt Nam.

Synology® cập nhật chức năng API và webhook để tích hợp giám sát qua camera nhanh chóng

Sau khi phát hành phiên bản Surveillance Station 9.1.2 gần đây, Synology đã giới thiệu một loạt các tính năng tích hợp mới cho phép người dùng sử dụng các hệ thống bên thứ ba một cách hiệu quả hơn.

Loạt giải pháp gia dụng thay đổi nhà bếp thế giới của Samsung tại IFA 2023

Ra mắt máy giặt giảm 40% năng lượng tiêu thụ, tạo ra ứng dụng nấu ăn cho toàn thế giới hay cho phép điều khiển các thiết bị của hãng khác… Samsung đang chú trọng nhiều hơn việc thay đổi căn bếp và sự tiện nghi gia dụng