AOL và Yahoo tiếp tục bị bán đi, rớt giá gần một nửa

Verizon đã đồng ý một thỏa thuận bán bộ phận Verizon Media của mình cho công ty đầu tư Apollo Global Management với giá 5 tỷ USD. Verizon sẽ giữ lại 10% cổ phần của công ty mới có tên là Yahoo.

Như đã biết, Verizon Media là kết quả của một số thương vụ mua lại mà gã khổng lồ viễn thông đã thực hiện trong nỗ lực trở thành một gã khổng lồ trong thị trường quảng cáo trực tuyến. Vào năm 2015, Verizon đã mua AOL – công ty sở hữu Engadget cùng với các trang tin tức khác như HuffPost, TechCrunch và Autoblog – với giá 4,4 tỷ USD, sau đó mua thêm Yahoo vào năm 2017 trong một thương vụ trị giá 4,48 tỷ USD.

Sau thương vụ mua lại Yahoo, Verizon đã thành lập một bộ phận mới có tên “Oath” để chứa các tài sản truyền thông và quảng cáo của mình. Vào cuối năm 2018, Verizon đã sa thải hơn 40.000 nhân viên của Oath, xóa sổ hơn một nửa giá trị của bộ phận và khai tử cái tên Oath để thay bằng “Verizon Media” ít buồn cười hơn.

Kể từ đó, Verizon Media phần lớn đã hợp nhất với Yahoo, đồng thời tiếp tục hợp lý hóa hoạt động của mình. Sau khi không đạt được kỳ vọng kinh doanh trong nhiều năm, bộ phận này đã bắt đầu có mức tăng trưởng doanh thu “hai con số” trong hai quý vừa qua. Verizon đã đồng ý bán HuffPost cho BuzzFeed vào cuối năm 2020 và thương vụ hoàn tất vào đầu năm 2021.

Thỏa thuận mới nhất là Verizon bán bộ phận Verizon Media cho công ty đầu tư Apollo Global Management với giá 5 tỷ USD. Hiện chưa rõ Apollo có quan tâm sâu sắc đến hoạt động tin tức, đánh giá và phân tích công nghệ hay không, nhưng động lực đằng sau thương vụ nhiều khả năng đến từ tài sản công nghệ quảng cáo của Verizon Media, cùng với các doanh nghiệp Yahoo! Mail, Sports và Finance.

AOL và Yahoo tiếp tục bị bán đi, rớt giá gần một nửa - 2 2

David Sambur, đối tác cấp cao và đồng giám đốc cổ phần tư nhân tại Apollo, nói rằng công ty tin tưởng vào “triển vọng tăng trưởng của Yahoo và các xu hướng vĩ mô thúc đẩy tăng trưởng trong các nền tảng truyền thông kỹ thuật số, công nghệ quảng cáo và internet tiêu dùng”.

Cũng theo ông Sambur, Yahoo có một thành tích dài trong việc đầu tư vào các công ty công nghệ và truyền thông. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2021.

Về phần Verizon, sau khi bán đi Verizon Media, tập đoàn này được cho là sẽ tập trung nhiều hơn vào mạng 5G của mình. Hãng cũng thừa nhận khó khăn trong việc cạnh tranh với Google và Facebook.

Có thể bạn quan tâm
Facebook muốn người dùng bật tính năng theo dõi để giữ ứng dụng “miễn phí”

Facebook đang xem xét thêm màn hình mới cho cả ứng dụng chính và Instagram để hướng dẫn người dùng rằng việc bật tính năng theo dõi trên iOS 14.5 sẽ giúp giữ các ứng dụng được sử dụng miễn phí.

Ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để cầu may, một nam hành khách Trung Quốc bị bắt giữ

Hãng hàng không Guangxi Beibu Gulf Airlines của Trung Quốc đã hủy chuyến bay, sau khi một nam hành khách ném một nắm tiền xu vào động cơ máy bay để cầu may.

Kính bảo vệ camera tự vỡ hàng loạt, Samsung bị kiện tập thể vì cố tình giả lơ

Samsung đã không thực hiện các biện pháp khắc phục ngay cả khi được thông báo và thừa nhận vấn đề. Đơn kiện này nộp vào ngày 27/4 và vẫn đang trong quá trình xét xử tại Tòa án quận New Jersey, Mỹ.

LG “hồi sinh thần kỳ” sau khi chính thức ngừng sản xuất điện thoại

Báo cáo tài chính mới nhất của LG cho thấy, việc họ ngừng sản xuất điện thoại thông minh là lựa chọn đúng đắn nhất.

Apple bị Ủy ban châu Âu cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh cung cấp nhạc trực tuyến

Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra quan điểm sơ bộ rằng Apple nắm giữ lợi thế không công bằng trong không gian phát trực tuyến nhạc so với các đối thủ cạnh tranh như Spotify.

Facebook “lật mặt” chóng vánh khi tính năng minh bạch theo dõi của Apple có hiệu lực

Trước đó, Facebook đã lên tiếng mạnh mẽ cảnh báo các nhà đầu tư về “sóng gió” mới với Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT) của Apple. Nhưng giờ đây, mạng xã hội này buộc phải chấp nhận và bắt đầu triển khai nhắc tùy chọn cho người dùng.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Solve For Tomorrow 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 30/6/2021. Theo thông tin từ BTC, chỉ sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà trường, quý phụ huynh và học sinh.

Kingston thêm lựa chọn ổ cứng SSD NVMe M.2 phổ thông

Dòng ổ cứng SSD NVMe M.2 NV1 được Kingston sản xuất dung lượng lưu trữ tối đa 2TB và vẫn sử dụng giao tiếp PCIe 3.0 x 4.

Trí tuệ nhân tạo bị buộc tội phân biệt chủng tộc

Một người đàn ông da màu đã lên TikTok để chia sẻ quan điểm của mình về cách ông tin rằng định kiến ​​chủng tộc hiện diện trong trí tuệ nhân tạo (AI).

TSMC sẽ xây dựng nhà máy nước để sản xuất chip của riêng mình

Bộ Kinh tế Đài Loan gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng, TSMC (Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan) sẽ chuyển sản xuất chip sang Trung Quốc do hạn hán thiếu nguồn nước.