Anonymous kêu gọi xóa ngay TikTok vì là “phần mềm gián điệp Trung Quốc”

Tổ chức hacker lớn nhất thế giới Anonymous đang đồng loạt "tổng tấn công" TikTok - mạng xã hội video lớn nhất Trung Quốc trên nhiều phương tiện truyền thông với cáo buộc ứng dụng video này là một "phần mềm gián điệp của Trung Quốc".

Những lùm xùm xung quanh việc có hay không Tiktok được hậu thuẫn đằng sau bởi chính phủ Trung Quốc đã rộ lên trong những ngày gần đây. Bắt đầu với việc ứng dụng này bị cấm hoàn toàn tại Ấn Độ, bên cạnh 59 ứng dụng Trung Quốc khác. Tiếp theo là hệ điều hành iOS 14 của Apple đã phơi bày việc TikTok cố tình đọc trộm các bản ghi tạm (clipboard) trên điện thoại của người dùng. TikTok sau đó cho biết đã cập nhật ứng dụng để vô hiệu hóa khả năng truy cập clipboard của người dùng iPhone.

Nhưng mọi thứ chưa dừng lại, vào ngày thứ 4 vừa qua, tài khoản chính thức của tổ chức hacker lớn nhất thế giới Anonymous vừa đưa ra một tweet với nội dung ” hãy xóa TikTok ngay bây giờ. Nếu bạn biết ai đó đang sử dụng nó, hãy giải thích với họ rằng về cơ bản đó là phần mềm độc hại do chính phủ Trung Quốc vận hành trên một chiến dịch gián điệp quy mô lớn”.

Anonymous kêu gọi xóa ngay TikTok vì là "phần mềm gián điệp Trung Quốc" - hh
Tweet kêu gọi xóa ngay Tiktok với cáo buộc là “phần mềm gián điệp Trung Quốc” của Anonymous

Để dẫn chứng cho cảnh báo của mình, tài khoản Twitter của Anonymous đã chia sẻ một bài đăng trên Reddit của một kỹ sư công nghệ, người này tuyên bố rằng trong quá trình dịch mã ngược ứng dụng TikTok, đã phát hiện ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về bảo mật và lạm dụng quyền riêng tư của người dùng. TikTok đang thu thập dữ liệu trẻ em/ thanh thiếu niên để theo dõi khả năng tiếp cận thị trường và tiềm năng phát triển nhận thức về chính trị, nhằm mục đích trong vòng 5-10 năm tới sẽ tìm ra phương pháp tốt nhất để tạo cho Trung Quốc ưu thế và khả năng thao túng thói quen giải trí của người dùng trên nhiều quốc gia” – Anonymous nói thêm.

TikTok hiện chưa đưa ra bình luận gì về các cáo buộc của Anonymous. ByteDance, công ty mẹ của TikTok hiện chỉ trích dẫn lời giám đốc điều hành Kevin Mayer, rằng “TikTok đang nỗ lực làm việc với nhiều bên để giải quyết các vấn đề liên quan và vẫn cam kết hỗ trợ tối đa cho cộng đồng nhà phát triển nội dung TikTok”.

Có thể bạn quan tâm
Có thể nộp phạt giao thông bằng VNPT PAY qua dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

6 dịch vụ mới cung cấp giúp nâng dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia 725, trong đó có đóng phạt giao thông đường bộ, tất cả thành toán được qua ví điện tử VNPT Pay.

Google chi trả hàng tỉ USD cho Apple để làm công cụ tìm kiếm mặc định

Mỗi năm, Google đã chi hàng tỉ USD mỗi năm cho Apple để làm công cụ tìm kiếm mặc định. Đó là một trong những báo cáo được biên soạn bởi Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của chính phủ Anh.

Chặn chiều gọi các thuê bao phát tán cuộc gọi rác từ ngày 1/7

Theo Công văn số 2568/CVT-TNTK, các nhà mạng sẽ triển khai thực hiện biện pháp chặn chiều gọi các thuê bao phát tán cuộc gọi rác từ ngày 1/7.

Lộ ảnh thực tế Galaxy Note20 với ống kính tiềm vọng

Bất ngờ hình ảnh được cho là Samsung Galaxy Note20 đăng tải trên webiste chính thức của hãng tại Ucraina, tiết lộ một số điểm đáng chú ý.

Men răng con người ở cấp độ nguyên tử có gì đặc biệt?

Bằng cách sử dụng kết hợp kính hiển vi tiên tiến, với kỹ thuật phát hiện phân tử hóa học, các nhà khoa học đã khám phá cấu trúc men răng của con người ở độ phân giải nguyên tử chưa từng có, cho thấy các kiểu mạng tinh thể độc đáo, và nhiều thứ bất ngờ khác.

Mạng 5G phát triển bất chấp đại dịch Covid-19: Phần 1

Rất nhiều ngành nghề đang bị thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, song vẫn có những lĩnh vực đang phát triển bất chấp tình hình dịch bệnh. Trong đó tốc độ triển khai mạng 5G c.ó thể thấy là nhanh vượt bậc.

Thuốc giảm nồng độ HIV mới có thể chỉ cần tiêm 2 lần một năm

Các chuyên gia khoa học quốc tế vừa có thêm một bước tiến mới trong việc tìm ra một loại thuốc điều trị HIV có khả năng chỉ cần tiêm một vài lần mỗi năm.

Tung tin bịa đặt, bêu xấu người khác trên MXH bị phát đến 20 triệu đồng

Đó là mức phạt được qui định tại Khoản 1, Điều 101 của Nghị định 15/2020/NĐ-CP đã có hiệu lực từ ngày 3/2/2020. Có vẻ mức phạt này vẫn chưa đủ mạnh với những người bất chấp pháp luật chỉ vì đạt mục đích tăng view, được nổi tiếng.

Ổ cứng T-Force đọc, ghi nhanh với giao tiếp PCIe Gen 4

Hỗ trợ giao tiếp PCIe Gen 4, T-Force Cardea Ceramic C440 cho tốc độ đọc, ghi nhanh hơn gấp 10 lần so với chuẩn giao tiếp SATA III và gấp 1,65 lần so với giao tiếp PCIe Gen 3.

Google Search mang thế giới khủng long vào nhà

Với việc ứng dụng công nghệ AR, Google Search đã mang thế giới khủng long từ Kỷ Jura đến với đời thật.