Ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bất ngờ quay trở lại, ám ảnh người dùng

Người dùng trên Reddit đã báo cáo bản cập nhật iOS 17.5 đang gặp sự cố nghiêm trọng liên quan đến ảnh đã xóa xuất hiện trở lại sau nhiều năm.

Theo một bài đăng trên Reddit, một số người dùng iPhone đã cập nhật lên iOS 17.5 và họ phát hiện ra rằng những bức ảnh dường như đã bị xóa nhiều năm trước bất ngờ “hồi sinh” trở lại. Thông thường khi xóa một bức ảnh, nó sẽ chuyển đến phần “Đã xóa gần đây” và Apple sẽ xóa chúng sau 30 ngày nếu người dùng không có quyết định khác. Vì vậy, vấn đề có vẻ nghiêm trọng hơn nhiều so với việc chỉ xóa bỏ tạm thời.

Người dùng bắt đầu cuộc trò chuyện khẳng định rằng anh ta đang định gửi một bức ảnh cho bạn gái của mình thì phát hiện ra những bức ảnh gần đây nhất của mình là hình ảnh thân mật được gửi từ nhiều năm trước khi họ sống xa nhau (giai đoạn Covid-19). Điều kỳ lạ nhất là iPad cũng có những bức ảnh cũ từ những năm trước.

Một người khác khẳng định có 4 bức ảnh từ năm 2010 liên tục xuất hiện trở lại dưới dạng ảnh mới nhất trên iCloud. Vì vậy, người dùng bắt đầu nghi ngờ về quyền riêng tư mà Apple thực sự đã áp dụng trên các thiết bị của mình là gì.

Cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào từ Apple về vấn đề này, nhưng thật đáng lo ngại khi một thứ đã bị xóa trong nhiều năm lại xuất hiện trở lại như không có chuyện gì xảy ra sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Cũng trong cùng một diễn đàn trên Reddit, người dùng chỉ ra rằng Apple có thể đã thực hiện các thay đổi nội bộ đối với ứng dụng Ảnh, yêu cầu ứng dụng này lập chỉ mục lại các thư viện ảnh, vì vậy việc đưa hình ảnh đã xóa trở lại là điều không thể chấp nhận được. Nếu cáo cáo buộc là chính xác, hy vọng Apple sẽ sớm khắc phục sự cố với bản vá bảo mật mới, có thể là iOS 17.5.1.

Có thể bạn quan tâm
Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á số vụ được phát hiện và ngăn chặn tấn công Bruteforce

Các sản phẩm B2B của Kaspersky được cài đặt tại các công ty thuộc mọi quy mô trong khu vực Đông Nam Á đã phát hiện và ngăn chặn được tổng cộng 61.374.948 cuộc tấn công Bruteforce.Generic.RDP.* trong năm 2023.

ST Telemedia Global Data Centres liên doanh với VNG, đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu quy mô lớn tại TPHCM

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TPHCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Nỗ lực chuyển đổi số nông nghiệp, ứng dụng từ Zalo

Chiều ngày 14/05, hội nghị chuyên đề “Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã diễn ra.

Canon phát triển máy ảnh cao cấp EOS R1, kỳ vọng đáp ứng yêu cầu khắt khe của dân chuyên nghiệp

EOS R1 là máy ảnh cao cấp không gương lật full-frame đang được Canon phát triển ở mức hoàn thiện nhất trước khi chính thức tung ra thị trường, nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe của dân nhiếp ảnh và quay phim chuyên nghiệp.

Google triển khai AI giúp phát hiện lừa đảo qua điện thoại

Ứng dụng Google Photo có bộ lọc spam rất tốt nhưng trong thời gian tới sẽ được phát triển và thậm chí còn tốt hơn nữa nhờ trí tuệ nhân tạo (AI).

Lý do nào khiến Apple vội vã ra mắt chip M4?

Sự kiện Let Loose mới đây của Apple chủ yếu tập trung vào iPad, nhưng buổi thuyết trình cũng giới thiệu M4 – SoC nội bộ thế hệ tiếp theo của công ty.

Ba yếu tố để đảm bảo chiến lược AI hiệu quả

Với việc trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết lập để hỗ trợ hầu hết mọi ngành công nghiệp, có một điều rõ ràng mà các công ty, tổ chức doanh nghiệp cần phải nghĩ tới đó là: Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về cách để đảm bảo chiến lược AI hiệu quả vào doanh nghiệp của bạn.

Quyền riêng tư khách hàng có thể không còn là ưu tiên của Apple

Apple từng cho biết quyền riêng tư là giá trị cốt lõi, vậy nên Tim Cook không nên thỏa hiệp để thu hẹp khoảng cách về AI mà đi ngược lại với tôn chỉ này.

Phiên bản Windows 10 sẽ bị ngừng hỗ trợ trong 30 ngày nữa

Vào tháng 10/2025, Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows 10 khiến tất cả người dùng đối diện với các lỗ hổng bảo mật nếu không ký hợp đồng hỗ trợ mở rộng thêm 3 năm của công ty.

VIRESA và FPT ký hợp tác phát triển thể thao điện tử giải trí và thể thao thể chất số

Ngày 10/05/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) và Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy sự phát triển thể thao điện tử giải trí, thể thao thể chất số tại Việt Nam.