Android 13 sẽ có nhiều nâng cấp đáng trải nghiệm

Android 13 sẽ được Google nâng cấp trên dòng smartphone Pixel của hãng ngay từ hôm nay. Sau đó, hệ điều hành mới này sẽ có mặt trên các dòng điện thoại của Samsung, OPPO, vivo, Xiaomi, OnePlus, Nokia,... vào cuối năm nay.

Theo chia sẻ từ đại diện Google, Android 13 có 13 thay đổi để làm hài lòng người dùng. Những thay đổi này tập trung ở 3 yếu tố gồm cá nhân hóa, bảo mật và kết nối.

Với cá nhân hóa, Ạndroid 13 cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc và biểu tượng của ứng dung (icon) hài hòa theo hình nền thông qua tính năng Material You. Người dùng cũng có thể thiết lập ngôn ngữ cụ thể cho từng ứng dụng khác nhau.

Trình phát đa phương tiện trên Android 13 cũng được cải thiện giao diện gần gũi và mang lại cảm xúc cho người dùng khi nghe nhạc, podcast và các kênh truyền thông. Ví dụ khi bạn đang nghe nhạc, ứng dụng sẽ làm nổi bật các hình ảnh album (album artwork) và thanh phát lại sẽ ‘nhún nhảy’ trong suốt thời gian bạn thưởng thức ca khúc. Thay đổi này cũng áp dung với trình nghe nhạc hoạt động trên nền web khi sử dung trình duyệt Chrome.

Android 13 sẽ có nhiều nâng cấp đáng trải nghiệm - 12315
Người dùng dễ dàng tùy biến màu sắc và biểu tượng của ứng dụng hài hòa với hình nền thông qua tính năng Material You.

Hay như Android 13 sẽ cho người dùng thiết lập ngôn ngữ cụ thể cho từng ứng dụng khác nhau. Phiên bản mới của hệ điều hành Android này cũng cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ ‘Giờ ngủ’ với hình nền sáng mờ và chế độ nền tối.

Với bảo mật, Android 13 cho phép người có thể cấp quyền truy ảnh cho hình ảnh hay video cho từng ứng dụng riêng biệt. Nếu người dùng chỉ còn một hình làm hình ảnh đại diện trong mục “Hồ sơ của tôi” của ứng dụng, ứng dụng đó chỉ có thể truy cập vào hình ảnh mà người dùng đã lựa chọn.

Android 13 sẽ có nhiều nâng cấp đáng trải nghiệm - Anh1
Với Android 13, người dùng còn có thể chế quyền truy cập vào kho ảnh hay video của ứng dụng.

Cơ chế bảo mật trên Android 13 cũng giúp ngăn chặn bất kỳ lượt truy cập không mong muốn nào vào bộ nhớ đệm tạm thời của người dùng. Nếu người dùng sao chép những dữ liệu nhạy cảm như địa chỉ email, số điện thoại hoặc thông tin đăng nhập trên thiết bị của mình, Android sẽ tự động xóa lịch sử bộ nhớ đệm tạm thời của bạn sau một khoảng thời gian ngắn.

Thế hệ 13 của hệ điều hành Android cũng giúp kiểm soát các thông báo và đảm bảo người dùng chỉ nhận được các cảnh báo đã yêu cầu. Các ứng dụng tải xuống và cài đặt trên Android 13 sẽ cần sự cho phép rõ ràng của người dùng để gửi thông báo, thay vì được cài đặt mặc định như trước.

Với khả năng kết nối, Android 13 sẽ giúp các thiết bị thông minh liên kết và hoạt động với nhau tốt hơn, cải thiện trải nghiệm đa nhiệm.

Cụ thể, Android 13 sẽ giúp cho máy tính bảng hoạt động đa nhiệm tốt hơn, các thao tác đa nhiệm xử lý mượt hơn, cho phép kéo thả bất kỳ ứng dụng nào đã được cài đặt trên máy ở chế độ màn hình chia đôi. Ngoài ra, nó còn giúp cho máy tính bảng có thể nhận biết được người dùng đang sử dụng máy bằng tay hay bằng bút cảm ứng.

Những nâng cấp khiến người dùng muốn trải nghiệm Android 13
Hoạt động đa nhiệm trên điện thoại và máy tính bảng mượt mà hơn với Android 13.

Phiên bản mới của hệ điều hành Android còn giúp đồng bộ tin nhắn giữa các ứng dụng tin nhắn từ điện thoại thông minh và máy tính bảng tới ứng dụng nhắn tin trên laptop sử dụng hệ điều hành Chromebook.

Chế độ Âm thanh vòm trên Android 13 cũng được cải thiện với chế độ âm thanh Bluetooth dung lượng thấp (LE) giúp giảm thiểu độ trễ so với các chế độ âm thanh thông thường, đảm bảo một chất lượng âm thanh tiệm cận với nguyên gốc và độ trễ được tối ưu hóa.

Người dùng cũng sẽ dễ dàng sao sao chép nội dung như địa chỉ website, hình ảnh, văn bản hoặc video từ điện thoại lên máy tính bảng, hoặc ngược lại.

Có thể bạn quan tâm
Viber sắp ra mắt dịch vụ thanh toán ngay trong ứng dụng

Viber vừa công bố triển khai dịch vụ thanh toán trong ứng dụng, cho phép người dùng thiết lập ví điện tử ngay trong nền tảng này, bên cạnh các tính năng nhắn tin và gọi điện.

Chỉ cần 4,49 triệu đồng là có thể lên đời Samsung Galaxy Z 2022

Đó là số tiền người dùng sẽ thanh toán khi lên đời Galaxy Z Flip4. Nếu lên đời Galaxy Z Fold4 thì người dùng cũng chỉ thanh toán 21,49 triệu đồng.

Công nhân Amazon đồng loạt bỏ việc biểu tình đòi tăng lương, an toàn sức khỏe

Cái nóng mùa hè và mức lương thấp đã khiến hàng trăm nhân viên của Amazon nghỉ việc hôm 15/8 tại trung tâm vận tải hàng không của công ty ở Sân bay Quốc tế San Bernardino.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tập đoàn Viettel

Ngày 16/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), nhằm kiểm tra, đánh giá, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra cũng như tiếp nhận kế hoạch mới.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2022: Tập trung thu hút khách nước ngoài, phục hồi sau 2 năm “ngủ đông” vì dịch

Sáng nay 16/8/2022, sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022) được chính thức công bố sẽ diễn ra trong 3 ngày 8-9-10/9/2022 với nhiều hoạt động xúc tiến mới, nhằm hướng đến thu hút lượng khách du lịch quốc tế lớn đến với TP.HCM, Việt Nam nói chung.

Các Big Tech của Trung Quốc lần đầu tiên chia sẻ chi tiết thuật toán với cơ quan quản lý

Cơ quan quản lý Trung Quốc cho biết Alibaba, Tencent đã gửi chi tiết thuật toán ứng dụng, một động thái chưa từng có nhằm hạn chế lạm dụng dữ liệu, nhưng có thể dẫn đến xâm phạm bí mật công ty vốn được bảo vệ chặt chẽ.

Đáng báo động: 82,1% nạn nhân ransomware đã phải trả tiền chuộc để lấy lại dữ liệu

Theo nghiên cứu từ Kaspersky, 67% doanh nghiệp trong khu vực xác nhận họ là nạn nhân của ransomware, đáng chú ý trong đó đến 81,2% đều đã phải trả tiền chuộc.

Xiaomi giới thiệu loạt sản phẩm và công nghệ mới, tham gia sâu vào mọi lĩnh vực

Bên cạnh các dòng smartphone thế hệ mới, Xiaomi còn thể hiện tham vọng mở rộng lĩnh vực kinh doanh khi ra mắt robot hình người CyberOne và dự án sản xuất ô tô điện với kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ Nhân Dân Tệ (khoảng hơn 11.400 tỷ đồng) cho giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Tháng 7, số lượng IP Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma giảm 7,48%

Trong tháng 7, hệ thống kỹ thuật của Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, đã ghi nhận 652.221 địa chỉ IP của Việt Nam nằm trong mạng máy tính ma (botnet), giảm 7,48% so với tháng 6.

Ổ cứng SSD không thân thiện với môi trường

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Wisconsin-Madison và Đại học British Columbia, vòng đời của ổ cứng SSD từ khi được sản xuất cho đến quá trình vận hành phát thải CO2 cao hơn gấp đôi so với ổ cứng truyền thống.