Ấn Độ yêu cầu Facebook rút lại chính sách quyền riêng tư của WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp đã hỗ trợ cho các nền tảng IOS, BlackBerry, Android, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau. Ảnh: @Pixabay.

Facebook gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư cho WhatsApp, chính sách có hiệu lực từ ngày 8 tháng 2 nhưng hiện đã bị trì hoãn đến tháng 5 do người dùng phản đối mạnh mẽ các điều khoản mới. Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ... thậm chí đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền về nền tảng ứng dụng này.

Giờ đây, Chính phủ Ấn Độ cũng bắt tay vào cuộc. Bộ Công nghệ Ấn Độ đã viết thư cho Facebook, yêu cầu công ty rút lại chính sách bảo mật mới của nền tảng nhắn tin WhatsApp.

Bộ nói rằng các điều khoản mới đang lấy đi sự tự do trong hành vi sử dụng ứng dụng của người dùng Ấn Độ. Trong thư, Bộ viết rằng “những thay đổi được đề xuất làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sự lựa chọn, và quyền tự chủ của công dân Ấn Độ”.

Thậm chí, Bộ Công nghệ Ấn Độ cũng đã yêu cầu WhatsApp trả lời 14 câu hỏi bao gồm chi tiết về các loại dữ liệu người dùng mà nền tảng này thu thập…

Ấn Độ yêu cầu Facebook rút lại chính sách quyền riêng tư của WhatsApp - WhatsApp 2 3
Ảnh: @Pixabay.

Gần đây, trong một tuyên bố, WhatsApp nói rằng công ty đang làm việc để giải quyết thông tin sai lệch và vẫn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Đại diện nền tảng ứng dụng này còn nói thêm: “Chúng tôi muốn củng cố rằng, bản cập nhật này không chia sẻ dữ liệu của chúng tôi với Facebook”.

Như đã biết, WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình, cho phép người dùng đến ngày 8 tháng 2 để chấp nhận các điều khoản mới hoặc mất quyền truy cập vào nền tảng này. Tuy nhiên, sau khi vấp phải những lời chỉ trích vì động thái này và hàng triệu người dùng chuyển sang đối thủ cạnh tranh Signal và Telegram, công ty gần đây đã thông báo rằng họ đang hoãn triển khai các điều khoản mới đến tháng 5.

Ấn Độ yêu cầu Facebook rút lại chính sách quyền riêng tư của WhatsApp - WhatsApp 6
Ảnh: @Pixabay.

“Chúng tôi đã nghe từ rất nhiều người về việc bị nhầm lẫn xung quanh bản cập nhật chính sách gần đây của chúng tôi. Có rất nhiều thông tin sai lệch gây ra lo ngại và chúng tôi muốn giúp mọi người hiểu các nguyên tắc của chúng tôi và phải đúng sự thật ”, WhatsApp viết trong một bài đăng trên blog mới được xuất bản ngày 15/1.

WhatsApp khẳng định, chính sách cập nhật quyền riêng tư của họ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư tin nhắn của bạn với bạn bè hoặc gia đình theo bất kỳ cách nào, họ còn nói thêm rằng, các thay đổi chính sách là cần thiết để cho phép người dùng nhắn tin với các doanh nghiệp trên WhatsApp dễ dàng hơn trong thời gian tới.

WhatsApp cho biết, bây giờ họ sẽ sử dụng thời gian trì hoãn ba tháng này để truyền đạt tốt hơn về những thay đổi trong chính sách mới và các thực tiễn bảo mật lâu đời của mình xung quanh các cuộc trò chuyện cá nhân, chia sẻ vị trí và các dữ liệu nhạy cảm khác. “Chúng tôi hiện đang lùi ngày để người dùng xem xét và chấp nhận các điều khoản một cách thoải mái, rõ ràng nhất”.

Theo Gizmochina

Có thể bạn quan tâm
Thêm lựa chọn smartphone phổ thông Realme C20 giá 2,69 triệu đồng

Dòng smartphone phổ thông realme C20 sẽ được mở bán từ ngày 23/1 với giá 2,69 triệu đồng.

LG xem xét ngừng mảng kinh doanh smartphone

LG Electronics đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến tương lai tiềm năng của mảng truyền thông di động hoặc kinh doanh smartphone của công ty.

Đeo khẩu trang, điện thoại Apple vẫn sẽ nhận diện được khuôn mặt nhờ công nghệ bản đồ nhiệt

Apple vừa cấp bằng sáng chế mới liên quan đến hệ thống bảo mật sinh trắc học Face ID đặc thù của hãng. Bằng sáng chế mới nêu chi tiết về một tiến bộ tiếp theo trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt, bằng cách dường như họ sẽ sử dụng bản đồ nhiệt trên khuôn mặt để xác thực.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để có môi trường làm việc từ xa an toàn và hiệu quả?

Cisco vừa công bố báo cáo Tương lai làm việc từ xa an toàn (Future of Secure Remote Work Study) do hãng thực hiện nghiên cứu, nhằm tìm hiểu cách thức các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, đã chuẩn bị như thế nào trong việc duy trì vận hành khi buộc phải cho một phần hay toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bộ đôi máy tính bảng MatePad và MatePad T10s của Huawei bán ra tại Việt Nam

MatePad và MatePad T10s là hai mẫu máy tính bảng mới nhất của Huawei, hướng đến thị trường tầm trung với giá 6,99 và 5,49 triệu đồng, cấu hình cao và trang bị nhiều công nghệ hướng tới người dùng trẻ và gia đình.

Phiên bản mới Chrome 88 sẽ gửi khuyến cáo nếu người dùng có mật khẩu yếu, dễ bị tấn công

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 88 với tính năng giúp người dùng sửa mật khẩu yếu và cập nhật những mật khẩu khác một cách dễ dàng hơn.

MobiFone hợp tác với Hà Giang phát triển du lịch thông minh và chuyển đổi số

Ngày 20/1/2021, tại Hà Giang, Tổng cục Du lịch Việt Nam, MobiFone và UBND tỉnh Hà Giang chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Hà Giang thông qua chuyển đổi số và du lịch thông minh.

Thoát xác Huawei, điện thoại Honor sẵn sàng ra mắt kèm dịch vụ Google

Vào tháng 11 năm ngoái, Huawei đã buộc phải bán bộ phận smartphone Honor cho một tập đoàn của Trung Quốc, và đó là cơ sở giúp Honor thoát lệnh trừng phạt của Mỹ để có thể vươn xa hơn trong thời gian tới.

Galaxy S21 Ultra – điện thoại đầu tiên hỗ trợ chuẩn thế hệ Wi-Fi 6E

Samsung Galaxy S10 là điện thoại thông minh đầu tiên thế giới sử dụng thế hệ mạng Wi-Fi 6 được ra mắt cách đây hai năm. Vào tuần trước, Samsung tiếp tục ra mắt chiếc điện thoại di động Galaxy S21 Ultra tiên phong hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E.

Di Động Việt nhận đặt Galaxy S21 Plus nhiều ưu đãi, giảm giá đậm iPhone 12 dịp Tết

Chương trình đặt trước dòng flagship Galaxy S21 Plus với nhiều ưu đãi được Di Động Việt áp dụng từ ngày 15 – 24/1/2021. Trong khi đó, dòng iPhone 12 VN/A cũng đã được hệ thống bán lẻ này giảm giá lên đến 5 triệu đồng.