Amazon tung công cụ máy học giúp người dùng phát hiện gian lận mua sắm

Sử dụng công nghệ máy học, người dùng giờ đây có thể xác định các hoạt động mua sắm trực tuyến có nguy cơ lừa đảo, chẳng hạn như lừa đảo thanh toán trực tuyến và gian lận nhận dạng, tạo tài khoản giả và tài khoản khách hàng thân thiết, hay lạm dụng mã khuyến mãi trên nền tảng mua sắm của Amazon.

Bạn có biết rằng, mỗi năm có hàng chục tỷ đô la bị mất do vấn nạn gian lận trực tuyến trên toàn thế giới? Điều đó đặt ra vấn đề nan giải đó là các công ty, doanh nghiệp mua sắm trực tuyến phải liên tục cảnh giác với các hoạt động lừa đảo, như tài khoản giả và nạn thanh toán bằng thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Chính vì thế, Amazon Web Services (một công ty con của Amazon cung cấp các nền tảng điện toán đám mây theo yêu cầu cho các cá nhân, công ty và chính phủ trên cơ sở trả tiền theo nhu cầu sử dụng) đã cung cấp dịch vụ dựa trên công nghệ máy học, để nhanh chóng xác định các hoạt động trực tuyến có nguy cơ lừa đảo như thanh toán trực tuyến và các kiểu gian lận nhận dạng nói chung trên nền tảng mua sắm Amazon.com.

Công cụ này có tên chính thức là Amazon Fraud Det

Sử dụng công nghệ học máy, người dùng giờ đây có thể xác định các hoạt động trực tuyến có nguy cơ lừa đảo, chẳng hạn như lừa đảo thanh toán trực tuyến và gian lận nhận dạng, tạo tài khoản giả và tài khoản khách hàng thân thiết, hay lạm dụng mã khuyến mãi trên nền tảng mua sắm của Amazon.
Mỗi năm có hàng chục tỷ đô la bị mất do vấn nạn gian lận trực tuyến trên toàn thế giới. Ảnh: @Aws.amazon.

Với công cụ phát hiện gian lận Amazon Fraud Det, khách hàng có thể phát hiện gian lận nhanh hơn, dễ dàng và chính xác hơn, từ đó có thể kịp thời ngăn chặn tình trạng gian lận mua sắm xảy ra ngay từ đầu.

“Bằng cách tận dụng 20 năm kinh nghiệm phát hiện gian lận kết hợp với công nghệ máy học mạnh mẽ, chúng tôi rất vui mừng mang đến cho khách hàng Công cụ Amazon Fraud Det để họ có thể tự động phát hiện các tình trạng gian lận trong mua sắm, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cải thiện các trải nghiệm tốt hơn cho giới khách hàng”, Swami Sivasubramanian, Phó Chủ tịch của Amazon Machine Learning, Amazon Web Services Inc cho biết trong một tuyên bố.

Người dùng bằng cách nào để nhận biết gian lận?

Để sử dụng, đầu tiên người dùng phải xác định sự kiện mua sắm bạn muốn đánh giá gian lận, sau đó chỉ với vài cú nhấp chuột trong bảng điều khiển công cụ Amazon Fraud Det, người dùng tải tập dữ liệu sự kiện mua sắm của bạn lên Amazon S3, rồi chọn loại mô hình phát hiện gian lận.

Lúc này, công cụ máy học sẽ học cách phân tích logic trên giao thức API, gán kết quả cho ra các dự đoán thiết thực nhất trong một phần nghìn giây. Nó cho biết là người dùng có đang bị lừa đảo hay không trước khi tiến tới việc xác nhận đồng ý mua sản phẩm.

Sử dụng công nghệ học máy, người dùng giờ đây có thể xác định các hoạt động trực tuyến có nguy cơ lừa đảo, chẳng hạn như lừa đảo thanh toán trực tuyến và gian lận nhận dạng, tạo tài khoản giả và tài khoản khách hàng thân thiết, hay lạm dụng mã khuyến mãi trên nền tảng mua sắm của Amazon.
Amazon Fraud Det- Công cụ công nghệ học máy giúp phát hiện gian lận trong mua sắm. Ảnh: @Geekys.

“Bạn gửi cho công cụ chúng tôi dữ liệu giao dịch, địa chỉ email, IP, số điện thoại, cùng với các chi tiết giao dịch. Sau đó chúng tôi lấy dữ liệu đó cùng với các thuật toán đã xây dựng để phân tích và cho các kết luận chuẩn xác nhất”, CEO Andy Jassy cho biết thêm.
Amazon cho biết sẽ không có khoản thanh toán trả trước cho việc sử dụng công cụ này, thay vào đó, khách hàng sẽ trả tiền sau, sau khi sử dụng công cụ với các điều khoản đã đồng ý trước đó.

Hiện Công cụ Amazon Fraud Det đã có sẵn bắt đầu ở khu vực Đông Mỹ (N. Virginia), Đông Mỹ (Ohio), Tây Mỹ (Oregon), EU (Ireland), Châu Á Thái Bình Dương (Singapore) và Châu Á Thái Bình Dương (Sydney), và công cụ sẽ được bổ sung ở các khu vực khác trên toàn cầu vào những tháng tới.

Ngoài ra, nền tảng dịch vụ GoDaddy, Truevo và ActiveCampaig cũng là một trong số các khách hàng và đối tác đang sử dụng Trình phát hiện gian lận mới của Amazon.

ược biết, Amazon đã âm thầm phát triển công cụ này bắt đầu từ tháng 3/2019 nhưng mãi tới hôm nay mới chính thức công bố dự án.

Theo Techshout

Có thể bạn quan tâm
Tốc độ truyền nhiễm Covid-19 trên một tàu hỏa kinh khủng ra sao?

Trước giờ, tàu hỏa là một phương thức giao thông công cộng phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, nguy cơ truyền nhiễm Covid-19 giữa các hành khách đi tàu đến giờ vẫn chưa được hiểu một cách rõ ràng, nghiêm túc.

Chung tay truy vết Covid-19 bằng khẩu trang điện tử Bluezone

Với việc sử dụng công nghệ Bluetooth BLE và định vị toàn cầu GPS, ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone sẽ cảnh báo cho bạn khi đi vào khu vực hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Vivo X50 giá từ 12,9 triệu đồng ra mắt Việt Nam

X50 series, smartphone trang bị hệ thống camera chống rung gimbal đầu tiên trên thế giới đã được nhà sản xuất Vivo giới thiệu tại Việt Nam vào tối ngày 30/7, với mức giá từ 12,99 triệu đồng.

Dùng internet thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tâm thần ở người cao tuổi

Việc sử dụng internet thường xuyên hơn có liên quan đến mức độ hài lòng cuộc sống cao hơn ở những người lớn tuổi.

Nội chiến leo thang, một công ty con của ARM tại Trung Quốc chặn mọi hoạt động tập đoàn

Mặc dù đã bị hãng ARM sa thải từ tháng 6, thế nhưng người đứng đầu CEO của ARM China đã không từ chức mà còn chặn các hoạt động kinh doanh của công ty mẹ tại thị trường Trung Quốc.

SARS-CoV-2 có thể có tác động lâu dài đối với tim

Phổi có thể là mục tiêu phổ biến nhất của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19, tuy nhiên mầm bệnh có thể gây ra tất cả các loại ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

TPHCM tiếp tục tạm ngừng hoạt động quán bar, vũ trường từ ngày 31/7

Ngoài đề nghị người dân thực hiện đeo khẩu trang ở nơi công cộng, công văn số 2869/ UBND-VX vừa được UBND Thành phố ban hành còn đề nghị tạm ngừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, quán bar và vũ trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19 kể từ 0h00 ngày 31/7.

Dịch Covid-19, hành vi tiêu dùng sẽ thay đổi thế nào ở các lễ hội mua sắm?

Kết quả nghiên cứu của Facebook thực hiện khảo sát tại thị trường Việt Nam đã ghi nhận những dự đoán thú vị về hành vi mua sắm cuối năm, cũng như cách mà đại dịch có thể ảnh hưởng đến thái độ của người tiêu dùng.

Trợ lý ảo AI với tài phân tích ảnh chụp nha khoa 3 chiều tuyệt đỉnh

Hãy tưởng tượng bỗng một ngày nào đó các bệnh viện hay phòng khám nha khoa xuất hiện các trợ lý ảo AI hỗ trợ nha khoa, thì mọi thứ sẽ như thế nào?

Elon Musk: “Trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua con người vào năm 2025”

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, ông Elon Musk vừa tuyên bố rằng, Trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) sẽ thông minh hơn rất nhiều so với con người vào năm 2025.