Amazon đang trở thành ông trùm của 127 dự án năng lượng tái tạo từ mặt trời và gió

Amazon đang giúp chống lại biến đổi khí hậu, bằng cách nhanh chóng cung cấp năng lượng tái tạo cho chính doanh nghiệp của mình. Ảnh: @Pixabay.

Amazon cho biết, họ đã trở thành công ty mua năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới, sau khi ký thỏa thuận để mua năng lượng từ thêm 26 dự án sản xuất năng lượng gió và mặt trời trên khắp thế giới.

Amazon đã công bố kế hoạch bổ sung mua năng lượng thêm từ 26 dự án năng lượng mặt trời và gió, cho ra tổng công suất điện là 3,4 GW, nâng tổng số dự án đầu tư vào năng lượng tái tạo riêng trong năm 2020 lên 35 dự án. Những dự án mới này đã đưa Amazon trở thành công ty mua năng lượng tái tạo lớn nhất từ trước đến nay.

Động thái này cho thấy, gã thương mại điện tử khổng lồ đã lấn sân, cũng như mong muốn trở thành nhà cung cấp năng lượng tái tạo cho tất cả các hoạt động của mình cho gần 5 năm tới.

Jeff Bezos, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon cho biết: “Amazon đang giúp chống lại biến đổi khí hậu, bằng cách nhanh chóng cung cấp năng lượng tái tạo cho chính doanh nghiệp của chúng tôi. Với tổng số 127 dự án năng lượng mặt trời và gió, Amazon hiện là công ty mua năng lượng tái tạo lớn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi đang hướng tới xu thế 100% hoạt động kinh doanh của mình bằng năng lượng tái tạo vào năm 2025 — trước 5 năm so với mục tiêu ban đầu của chúng tôi đề ra là năm 2030. Đây chỉ là một trong nhiều bước chúng tôi đang thực hiện để đáp ứng Cam kết về Biến đổi khí hậu”.

Ông còn nói thêm, cam kết của Amazon là sẽ trung hòa lượng carbon vào năm 2040.

Amazon đang trở thành ông trùm của 127 dự án năng lượng tái tạo từ mặt trời và gió - amazon 2
Ảnh: @Pixabay.

Các nguồn năng lượng mới mà Amazon mua lại có trụ sở sản xuất đặt tại Úc, Pháp, Đức, Ý, Nam Phi, Thụy Điển, Anh và Mỹ, tất cả sẽ có khả năng sản xuất 3,4 GW điện. Tuy nhiên, hiện công ty không công bố chi phí cho thỏa thuận này cụ thể là bao nhiêu.

Các dự án này sẽ cung cấp năng lượng tái tạo cho các văn phòng công ty, trung tâm thực hiện và trung tâm dữ liệu Amazon Web Services (AWS) của Amazon hỗ trợ hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.

Giáo sư Stuart Adler, Đại học Washington, người nghiên cứu về lưu trữ năng lượng tại Đại học Washington cho biết, nhu cầu về năng lượng của Amazon ngày càng tăng, điều đó có nghĩa là việc mua thêm năng lượng từ các nguồn tái tạo là một bước tiến “quan trọng” trong việc chống lại biến đổi khí hậu.

Năm ngoái, Amazon và Global Optimism – đồng sáng lập The Climate Pledge đã cam kết sớm đạt được Thỏa thuận Paris 10 năm và sẽ không có carbon vào năm 2040. Hiện cam kết này đã có 31 bên ký kết, bao gồm Unilever, Verizon, Siemens, Microsoft và Best Buy. Để đạt được mục tiêu này, Amazon sẽ tiếp tục giảm lượng khí thải trong các hoạt động của mình, bằng cách thiết lập một con đường cung cấp năng lượng cho các hoạt động của chính mình bằng 100% năng lượng tái tạo.

Theo Techxplore

Có thể bạn quan tâm
NowFood lập kỷ lục giao hơn 1 triệu món ăn và thức uống trong ngày 12.12

NowFood, ứng dụng giao thức ăn theo yêu cầu tại Việt Nam ghi nhận hơn 1 triệu món ăn và thức uống được giao khắp Việt Nam trong vòng 24 giờ, trong sự kiện 12.12 Siêu Đại Tiệc.

Payoo ra mắt giải pháp Định danh điện tử toàn diện

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 16/2020/TT-NHNN có nội dung bao gồm các sửa đổi, bổ sung về quy định mở tài khoản thanh toán của cá nhân bằng phương thức điện tử (eKYC), trong bối cảnh đó, Payoo cũng chính thức giới thiệu giải pháp Định danh điện tử (eKYC) toàn diện cho các ngân hàng, ví điện tử và các tổ chức tài chính.

Mega Market khai trương trung tâm trung chuyển, lưu trữ, phân phối hàng hoá tại Phú Quốc

Hôm nay 11/12, MM Mega Market Việt Nam chính thức khai trương địa điểm kinh doanh – trạm trung chuyển, lưu trữ và cung cấp hàng hoá (depot) đầu tiên tại Phú Quốc.

MobiFone và SCTV sẽ bán chéo các sản phẩm, dịch vụ trên các kênh

Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với mục tiêu cộng hưởng, phát huy các tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực mà mỗi bên đang hoạt động, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số.

Digiworld liên tiếp 5 năm nhận giải thưởng TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld – “DGW”) đã vinh dự bình chọn và nhận giải thưởng TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (PTBV) lần thứ 5 liên tiếp, dựa theo Bộ chỉ số xếp hạng doanh nghiệp CSI (Corporate Sustainability Index).

JBL Go 3, loa di động siêu gọn, chống nước, cho đặt hàng trước

JBL Go 3, loa chống nước siêu nhỏ gọn, pin rất bền đang cho đặt hàng trước, giá 990.000 đồng, nhận quà tặng trị giá 350.000 đồng.

Viettel Post áp dụng đồng giá 24.000đ cho đơn hàng dưới 1 kg giao toàn quốc

Từ 7/12/2020 đến ngày 20/1/2021, Viettel Post triển khai chương trình 24-1-2 giao hàng đồng giá toàn quốc 24.000 đồng của Viettel Post được áp dụng với các đơn hàng dưới 1 kg.

Màn hình LG OLED trong suốt sẽ sớm được sử dụng làm cửa trượt tự động như trong phim

Những người bước vào trung tâm mua sắm, phòng chờ sân bay và các tòa nhà văn phòng có thể sớm được chào đón bởi những lời chào đầy màu sắc, những thông điệp quan trọng khi họ đến gần cửa trượt tự động.

Đáp ứng mô hình làm việc kết hợp, Cisco bổ sung 50 tính năng, thiết bị và hệ sinh thái mới cho Webex

Tại Hội thảo WebexOne diễn ra trực tuyến sáng nay 9/12, Cisco giới thiệu loạt cải tiến mới cho Webex nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể cộng tác liền mạch và chuyển đổi trải nghiệm cho khách hàng và nhân viên.

Ông lớn TMĐT Amazon lập Trung tâm Thông tin Bán hàng Amazon bằng tiếng Việt và đội ngũ chuyên trách ở Hà Nội

Trong hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam với chủ đề “Chắp Cánh Hàng Việt – Vươn Mình Thế Giới” vừa tổ chức, Amazon Global Selling công bố sự ra mắt Trung tâm Thông Tin Bán hàng Amazon bằng ngôn ngữ tiếng Việt cũng như chính thức thành lập đội ngũ chuyên trách tại Hà Nội.