Amazon cảnh báo biến đổi khí hậu làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ

Amazon cho rằng biến đổi khí hậu có thể dẫn đến chi phí vận hành tăng, do các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên. Ảnh: @inc42.

Mới đây, Amazon đã bổ sung vấn đề biến đổi khí hậu vào phần yếu tố rủi ro trong hồ sơ hàng năm của mình.

Trong động thái mới nhất, Amazon đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng, cuộc khủng hoảng khí hậu có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của họ. Cụ thể là ở phần các yếu tố rủi ro trong hồ sơ tài chính năm 2023 mới được phát hành, Amazon cho rằng, vấn đề biến đổi khí hậu có thể khiến doanh thu và kết quả hoạt động kinh doanh của họ gặp biến động, khiến việc duy trì tăng trưởng trở nên khó khăn hơn, hoặc dẫn đến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng hơn.

Động thái này phản ánh các mối đe dọa khí hậu ngày càng tăng, và chi phí mà chúng gây ra cho các doanh nghiệp. Amazon lần đầu tiên đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào các yếu tố rủi ro trong báo cáo thường niên năm 2021, nhưng năm nay, hãng đã bổ sung thêm các chi tiết mở rộng xung quanh vấn đề này.

Amazon cho biết, biến đổi khí hậu có thể dẫn đến chi phí vận hành tăng, do các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên hơn, hoặc những thay đổi liên quan đến khí hậu, chẳng hạn như nhiệt độ tăng và khan hiếm nước, yêu cầu đầu tư tăng lên liên quan đến việc chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon, chi phí tuân thủ tăng lên do các quy định khí hậu toàn cầu, nguy cơ thiệt hại về danh tiếng trước nhận thức về tác động môi trường của Amazon.v.v.v…

Ngoài các cuộc khủng hoảng nhân đạo, các nhà kinh tế còn báo hiệu thời tiết khắc nghiệt do biến đổi khí hậu gây ra đã đang và sẽ dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng, và thiếu hụt công nhân. Amazon có hoạt động rộng khắp trên 100 quốc gia và khu vực, đồng thời tuyển dụng 1,52 triệu người trên toàn cầu, tính đến ngày 30 tháng 12 năm 2023.

Amazon đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng về khí hậu cho chính mình, bao gồm cam kết trung hòa lượng carbon vào năm 2040. Công ty cũng đặt mục tiêu cung cấp năng lượng cho hoạt động kinh doanh của mình, bằng các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2025, và đã tích lũy danh mục hơn 500 dự án năng lượng mặt trời và gió trên toàn cầu.

Ngoài ra, Amazon có kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào xe tải giao hàng chạy bằng khí đốt, bằng cách lắp đặt 100.000 xe Rivian chạy điện sẽ lăn bánh trên đường vào năm 2030.

Tuy nhiên, trước đây Amazon đã phải đối mặt với áp lực từ các nhân viên của công ty trong việc giải quyết tác động đến môi trường, bao gồm cả việc mạng lưới nhà kho và hậu cần của công ty góp phần gây ô nhiễm không khí trong các cộng đồng da màu – nơi có đặt một số cơ sở của Amazon.

Có thể bạn quan tâm
Kinh doanh bán dẫn của Samsung chịu khoản lỗ kỷ lục

Vì là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới nên cuộc khủng hoảng thị trường bán dẫn đã ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính của Samsung Electronics.

Canon sắp sản xuất thiết bị mà giới chức Mỹ lo lắng

Thiết bị công nghệ in nano (NIL) mà Canon giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái và khiến giới chức Mỹ lo lắng sẽ bắt đầu được sản xuất trong năm nay.

Qua tuổi 20, bàn tay sắt CEO Mark Zuckerberg sẽ làm gì tiếp theo cho Facebook?

Mark Zuckerberg đã nắm quyền lãnh đạo kể từ khi đồng sáng lập Facebook gần 20 năm trước. Anh ấy đã đặt cược dài hạn vào metaverse và trí tuệ nhân tạo tổng quát.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã bán ra hơn 17 triệu sản phẩm trên Amazon

Báo cáo Hoạt động 2023: Trao quyền cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam của Amazon cho thấy trong vòng 12 tháng tính đến hết ngày 31/8 năm 2023, các đối tác bán hàng Việt Nam đã bán ra hơn 17 triệu sản phẩm trên Amazon, giá trị xuất khẩu tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.

HMD Global bỏ thương hiệu Nokia ra khỏi trang web chính thức

HMD Global, công ty đã sản xuất smartphone mang nhãn hiệu Nokia trong 7 năm qua, sẽ sớm bán dòng thiết bị mang nhãn hiệu HMD của riêng mình.

Keysight giới thiệu giải pháp Chiplet PHY Designer mô phỏng kết nối đế D2D

Đây là công cụ đầu tiên trên thị trường có khả năng mô hình hóa và mô phỏng chuyên sâu, cho phép các nhà thiết kế chiplet nhanh chóng xác minh chính xác rằng thiết kế của họ đáp ứng các thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn Universal Chiplet Interconnect Express™ (UCIe™).

Re:Charge – dịch vụ phát điện miễn phí cho hộ kinh doanh nhỏ dịp Tết từ xe máy Dat Bike

Bắt nguồn từ một nhóm các bạn trẻ trong cộng đồng những người sử dụng xe Dat Bike (Dat Bikers Vietnam), Re:Charge là hành trình chia sẻ nguồn điện đến các hộ kinh doanh nhỏ, lan tỏa thông điệp kết nối và yêu thương đến mọi miền trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Sức mạnh A18 Pro có trên iPhone 16 Pro bị tiết lộ

Điểm số Geekbench dành cho chip A18 Pro mà Apple dự kiến trang bị cho loạt iPhone 16 Pro vào năm nay đã xuất hiện với những con số khá ấn tượng.

Dịp Tết, Viettel tri ân khách hàng “A.I cũng có quà”

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ 15/1-15/3/2024, Viettel tri ân khách hàng bằng nhiều phần quà hấp dẫn đến từ trương trình “TẾT A.I CŨNG CÓ QUÀ”.

Những chiêu trò lừa đảo trực tuyến phổ biến dịp Tết và cách phòng chống

Trong khoảng thời gian cận Tết Nguyên Đán, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng đột biến, các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng cũng xảy ra thường xuyên và khó lường hơn. Meta đã chia sẻ một số cách thức để giúp người dùng nhận diện một số chiêu trò lừa đảo trực tuyến phổ biến.