Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop hưởng ứng tháng thanh niên 2023

Amanotes đã tiến hành trao tặng 30 chiếc laptop trong tình trạng sử dụng tốt cho các đối tượng có nhu cầu tại TP.HCM và tỉnh Đắk Lắk vào ngày 7/3 vừa qua.

Để thực hiện chương trình này, Amanotes kết hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trực thuộc Thành đoàn TP.HCM. Theo đó, 30 chiếc laptop sẽ được phân bổ về hai địa phương là huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk qua chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” và TP.HCM qua chương trình “Chuyến xe công nghệ”.

Vào đầu tháng 3, 20 trong tổng số 30 chiếc laptop đã được trao tặng tại TP.HCM để giúp đội ngũ điều hành “Chuyến xe công nghệ” có thiết bị để trình chiếu thông tin, truyền đạt tri thức, và hỗ trợ công tác tập huấn cho các em học sinh sinh viên và người dân, đặc biệt người cao tuổi tiếp cận kiến thức từ Internet. Chương trình “Chuyến xe công nghệ” được tổ chức triển khai xuyên suốt năm theo đăng ký của các quận huyện tại TP.HCM, và tập trung vào cao điểm các hoạt động trong hè năm 2023. 10 chiếc laptop còn lại đã được gửi về các cán bộ tại vùng khó khăn huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, nằm trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” giúp thúc đẩy đổi mới và áp dụng công nghệ để nâng cao đời sống ở vùng khó khăn. 

Ông Nguyễn Đoàn Luân – Trưởng nhóm thông tin hệ thống doanh nghiệp của Amanotes cho hay, bên cạnh đợt trao tặng laptop này, năm 2022, Amanotes hỗ trợ 23 tủ lạnh âm sâu cho Bộ Y Tế để bảo quản vắc xin Covid-19. Amanotes cũng hỗ trợ thời gian cách ly xã hội bằng cách mở quyền truy cập premium cho người dân Việt Nam trải nghiệm Magic Tiles 3 miễn phí. 

Ra mắt Redmi 12C: Chụp ảnh, chơi game, xem phim, thoải mái không gian lưu trữ

Xiaomi vừa tung ra thị trường điện thoại Redmi 12C dành cho giới trẻ thích chụp ảnh, chơi game, coi phim và mong muốn có không gian lưu trữ thoải mái trong một tầm giá phổ thông – từ 3,5 đến 3,9 triệu đồng.

realme C55 sẽ có tính năng Mini Capsule

realme C55 với tính năng Mini Capsule sẽ lần đầu xuất hiện trên smartphone Android vào 16/3/2023, theo thông cáo của hãng.

3 triệu bài thơ tặng ngày 8/3 là do AI viết

Chỉ trong ngày 8/3, đã có 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3,3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo.

Sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu

Lần đầu tiên tại Việt Nam, chuỗi sự kiện dành riêng cho phụ nữ làm Khoa học dữ liệu được tổ chức

Chủ đề ‘phân biệt đối xử với phụ nữ’ được người Việt quan tâm

Việt Nam nằm trong top 5 nước đứng đầu toàn cầu về lượng tìm kiếm cho chủ đề ‘phân biệt đối xử với phụ nữ’ trong tuần lễ ‘Quốc tế Phụ nữ’ năm 2022, theo Google.

Bị lừa 21.000 USD sau khi nhận cuộc gọi do AI giả giọng người con trai

Sự trỗi dậy của AI đang giúp những kẻ lừa đảo dễ dàng tạo ra những cuộc gọi khiến mọi người nghĩ rằng, họ đang nói chuyện với những người thân yêu thực sự.

Đúng như tin đồn, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 14 màu vàng

Apple vừa trình làng một màu mới cho iPhone 14 hứa hẹn lôi kéo người dùng đến với các mẫu thông thường này.

Verichains cảnh báo về lỗ hổng có thể gây thiệt hại hàng tỷ USD của thư viện Tendermint

Công ty bảo mật blockchain Verichains đã kêu gọi các dự án sử dụng thư viện xác minh chứng thực IAVL của Tendermint có hành động phù hợp để bảo vệ tài sản của họ và giảm thiểu rủi ro bị khai thác sau khi phát hiện một số lỗ hổng đáng kể.

Home Credit triển khai gói vay vốn 0% lãi suất hỗ trợ phụ nữ khó khăn tỉnh Yên Bái

Nhân Ngày Phụ nữ quốc tế 8/3, dự án Home for Life của Home Credit hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn chính thức ra mắt sau 3 tháng đầu tiên triển khai tại tỉnh Yên Bái.

Công bố 10 đội vào Chung kết Thử thách Đổi mới Sáng tạo – Qualcomm Việt Nam 2023

Danh sách những công ty cùng với sản phẩm dự thi lọt vào vòng ươm tạo của chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2023” (Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 – QVIC 2023) vừa được công bố hôm nay 6/3/2023.