Airbus tiếp tục ký kết với FPT Software thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không thế giới

Lễ ký kết giữa FPT Software và Airbus tại Pháp với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Sáng 4/11 (giờ Paris), trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự tọa đàm doanh nghiệp Việt - Pháp do Bộ Kế hoạch Đầu tư và MEDEF International tổ chức. Tại đây, Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa công ty FPT Software và hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus.

Theo bản thỏa thuận ký kết Skywise Applications Editors Partnership (Thỏa thuận Đối tác phát triển, triển khai ứng dụng trên nền tảng Skywise – nền tảng dữ liệu mở của ngành hàng không thế giới), FPT Software sẽ cung cấp và triển khai bộ giải pháp mới trên nền tảng dữ liệu mở Skywise của Airbus. Dựa trên những công nghệ như AI, Machine Learning, Cloud…, FPT Software và Airbus kỳ vọng bộ giải pháp này sẽ giúp Airbus đạt được lợi thế cạnh tranh tối đa trên hành trình phục hồi, phát triển kinh doanh trong bình thường mới.

Với bộ giải pháp này, các hãng hàng không trên toàn cầu có thể tối ưu hoá tiêu thụ nhiên liệu của máy bay, giảm chi phí vận hành, tích hợp nhiều chức năng khác nhau phục vụ logistic, chuỗi cung ứng, quản lý phi hành đoàn, bảo trì máy bay và lập kế hoạch đường bay… Bộ giải pháp dự kiến sẽ được ra mắt muộn nhất vào đầu năm 2022, hướng tới mục tiêu hỗ trợ cho hơn 140 hãng hàng không và 9.500 máy bay thương mại trên toàn thế giới.

Hợp tác này không chỉ thể hiện năng lực chuyển đổi số và vị thế của FPT mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Pháp cũng như đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số của ngành hàng không thế giới – ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết.

Cũng theo ông Bình, hiện FPT có hơn 100 kỹ sư dữ liệu hàng không có chuyên môn cao và 500 kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm trong nhiều dự án về hàng không. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng, giàu kinh nghiệm đã được chứng minh qua hợp tác với Airbus trong 4 năm qua, FPT tự tin phát triển các giải pháp sáng tạo cho phép các công ty hàng không hiện thực hóa mục tiêu của họ trong bình thường mới.

FPT Software và Airbus bắt đầu hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số ngành hàng không thế giới từ năm 2017, khi FPT Software trở thành một trong những đối tác đầu tiên giúp Airbus khởi động hệ sinh thái Skywise tại châu Á Thái Bình Dương. Năm 2019, FPT Software đã mở văn phòng tại Toulouse, Pháp, để kết nối tạo hợp tác tốt hơn với Airbus trong việc đạt được các mục tiêu chuyển đổi số. Hai công ty đã hợp tác với nhiều mảng công nghệ khác nhau để hỗ trợ một số hãng hàng không lớn cải thiện hiệu suất hoạt động, đảm bảo tính liên tục cập nhật dữ liệu hoàn chỉnh và giúp tiết kiệm hàng triệu đô la.

Có thể bạn quan tâm
ShopeeFood ra cẩm nang giúp hàng ăn khôi phục buôn bán

Trong sự kiện “11.11 – ShopeeFood Siêu Tiệc”, ShopeeFood ngoài ưu đãi thu hút khách hàng còn phát hành bộ cẩm nang “Khôi phục kinh doanh sau đại dịch” cho đối tác hàng ăn.

VNPT và Babylon hợp tác, tiếp cận dịch vụ y tế số trên di động

Mới đây, nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ tới Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Babylon đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế số để hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Ninja Van có dịch vụ giao hàng cá nhân toàn quốc ngay trên GrabExpress

Dịch vụ giao hàng cá nhân toàn quốc của Ninja Van đã cho đặt đơn ngay trên GrabExpress.

Shopee khởi động 11.11 Siêu Sale, cho trúng cả căn hộ

11.11 Siêu Sale sẽ có các ưu đãi lớn bao gồm miễn phí vận chuyển cho đơn từ 0đ, 11 tỷ Shopee xu và voucher, cơ hội trúng thưởng căn hộ, từ hôm nay đến ngày sale chính 11/11

Lắp đặt hệ thống pin mặt trời áp mái, Keysight cam kết một tương lai carbon thấp

Keysight Technologies vừa công bố dự án lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại cơ sở lớn nhất của công ty tại Malaysia, dự kiến hoàn thành vào mùa xuân năm 2022.

Sony ra tai nghe không dây WF-C500 4 màu trẻ trung

Tai nghe Truly Wireless nhỏ gọn WF-C500 có âm thanh chất lượng cao, thời lượng pin dài và khả năng chống nước cùng nhiều màu sắc lựa chọn.

5 bước kiểm tra bảo mật do Google đề xuất, cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ

Bình thường mới đang khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ triển khai mô hình làm việc kết hợp (Hybrid work), mô hình này có các nguy cơ và lỗ hổng bảo mật mới, và đây có thể là môi trường cho sự gia tăng những cấp độ tấn công khai thác thông tin xã hội, các âm mưu lừa đảo và mã độc.

FPT eCovax – pháo đài bảo vệ doanh nghiệp phát triển trong đại dịch mà không cần xây hạ tầng

Ngày 30/10, FPT tổ chức sự kiện trực tuyến “Ra mắt Vắc – xin công nghệ FPT eCovax”. Với hệ thống hỗ trợ theo yêu cầu của từng doanh nghiệp như camera giám sát, nhận diện gương mặt bằng hình ảnh…, giải pháp giúp doanh nghiệp chống dịch hiệu quả, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục.

Facebook đổi tên, một công ty được hưởng lợi

Ngay sau khi Facebook tiết lộ tên mới Meta, cổ phiếu của một công ty vật liệu công nghiệp ít được biết đến của Canada đã tăng mạnh, có thể bắt đầu từ sự nhầm lẫn.

Dịch vụ chữ ký số từ xa của VNPT được cấp phép

Ngày 28/10/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt cấp phép về việc Cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số từ xa cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).