Airbus cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam.

Tập đoàn hàng không vũ trụ Airbus vừa cho biết sẽ tăng cường cam kết mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, nhằm tối ưu hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Cam kết trên được bà Hoàng Tri Mai, Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam đưa ra tại khai mạc Diễn đàn Hàng không Việt Nam diễn ra ngày 21/3 tại Hà Nội. “Là quốc gia có tiềm năng lớn với lực lượng lao động có tay nghề cao và năng động, ngành công nghiệp sản xuất sôi động và cơ sở hạ tầng phát triển tốt, Airbus nhìn thấy nhiều cơ hội khai thác tiềm năng tăng trưởng của Việt Nam và thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực” – bà Mai cho biết.

Hiện tại, Airbus đang làm việc chặt chẽ với các công ty trong nước cho các đơn hàng mới liên quan đến sản xuất linh kiện phụ tùng máy bay, nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ chuỗi cung ứng của mình với các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, sự an toàn và phát triển bền vững. Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện máy bay, có Artus (Meggitt) Việt Nam tại TP.HCM cung cấp thiết bị cơ điện cho dòng máy bay A320, máy bay thân rộng A330 và A350. Ngoài ra còn có Nikkiso Việt Nam tại Hà Nội sản xuất các cấu trúc bằng composite cho máy bay A320 Sharklet và các linh kiện cho máy bay A330neo và A350.

Airbus cũng là nhà cung cấp máy bay hàng đầu cho các hãng hàng không tại Việt Nam. Hiện các hãng hàng không trong nước đang khai thác hơn 220 máy bay Airbus và còn hơn 110 chiếc đang chờ giao. Việc mở rộng chuỗi cung ứng của Airbus tại Việt Nam cũng sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Ngành vận tải hàng không của Việt Nam hiện tạo ra 2,2 triệu việc làm và đóng góp 12,5 tỷ USD tương đương 5,2% vào GDP của Việt Nam.

Airbus cũng đang nghiên cứu tìm hiểu cách thức đồng hành cùng chính phủ và các bên liên quan để đáp ứng các mục tiêu giảm phát thải carbon của Việt Nam. Khi hệ sinh thái của Việt Nam đang chuẩn bị cho việc đưa dần vào sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF), Airbus đã dẫn đầu trong các giải pháp đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho ngành hàng không. Điều này thông qua việc giới thiệu máy bay thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu hơn, hay tối ưu hóa vận hành tàu bay bằng cách áp dụng chuyên môn và kỹ thuật quản lý không lưu của công ty Navblue (thuộc Airbus).

Có thể bạn quan tâm
Việt Nam đứng thứ hai số vụ tấn công lừa đảo tài chính nhắm đến doanh nghiệp

Hãng bảo mật Kaspersky cho biết đã ngăn chặn tổng cộng 822.536 vụ lừa đảo tài chính nhắm đến các công ty tại Đông Nam Á, từ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến tập đoàn lớn trong năm 2022, bao gồm ngân hàng, hệ thống thanh toán và cửa hàng trực tuyến.

Đồng sáng lập Instagram cho biết ứng dụng đã “đánh mất linh hồn’

Kevin Systrom tuyên bố rằng, các ưu đãi của Instagram hướng đến nhiều hoạt động thương mại hơn, nhiều nghệ sĩ hơn, nhiều mối quan hệ đối tác hơn và nhiều tiền quảng cáo hơn, điều này có thể gây ra những tác động xã hội ngoài ý muốn.

Xiaomi tung loạt camera thông minh được nâng cấp toàn diện

Ngày 17/3, Xiaomi Việt Nam giới thiệu đến người dùng các dòng camera thông minh được nâng cấp toàn diện từ độ phân giải, khẩu độ, đèn hồng ngoại…

Copilot sắp có mặt trên tất cả các ứng dụng của Microsoft 365

Ngày 16/3, Microsoft chính thức thông báo tích hợp sức mạnh của AI thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot.

YouTube TV tăng giá lên 73 USD mỗi tháng

YouTube TV trở thành dịch vụ truyền hình internet mới nhất tham gia vào cuộc đua tăng giá dịch vụ, với phí sử dụng mỗi tháng từ 65 USD lên 73 USD.

realme C55 với “Dynamic Island” bán ra chỉ từ 4,79 triệu đồng

realme C55, sản phẩm chủ lực ở phân khúc giá thấp của realme có camera 64MP và bộ nhớ 256GB

Bosch giới thiệu 200 mã màu mới cho bàn gọi thông minh DICENTIS Flush

DICENTIS Flush là giải pháp bàn gọi thông minh dựa trên nền tảng IP với thiết kế có khả năng hoàn thiện mọi không gian phòng họp được Bosch ra mắt vào năm vừa qua. Tiếp nối hành trình “Sáng tạo vì cuộc sống”, Bosch vừa chính thức giới thiệu hơn 200 lựa chọn màu sắc cho thiết bị này.

Thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin sẽ không liên lạc được sau 31/3/2023

Theo quy định, sau ngày 31/3/2023, nếu khách hàng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa, các nhà mạng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ 1 chiều và tiếp tục gửi tin nhắn thông báo tới chủ thuê bao.

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới, tầm trung hướng giới trẻ

Samsung đã chính thức giới thiệu thế hệ Galaxy A Series mới gồm Galaxy A54 5G, Galaxy A34 5G và Galaxy A14 LTE với các cải tiến đa dạng tác vụ theo nhu cầu cho người dùng trẻ.

OpenAI phát hành GPT-4: Nhanh hơn, tốt hơn và đắt hơn

OpenAI vừa công bố GPT-4, phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ học sâu được quảng cáo là thông minh hơn và có nhiều khả năng hơn ChatGPT.