ABI Research: 2022 sẽ là “kỷ nguyên tiếp theo của sự đổi mới không dây”

2022 sẽ là năm bản lề cho sự đổi mới không dây khi việc triển khai Wi-Fi 6, 6E và băng thông siêu rộng (UWB) tăng tốc ở nhiều thị trường còn lại.

Các chuyên gia của công ty phân tích ABI Research dự đoán rằng lượng chipset có hỗ trợ Wi-Fi 6 trong năm tới sẽ vượt quá 1,5 tỷ đơn vị và có hỗ trợ Wi-Fi 6E (ở băng tần 6 GHz) cao gần gấp 3 lần so với mức tăng trưởng hàng năm hiện nay. Cùng với đó, lô hàng chipset UWB dự kiến ​​sẽ đạt gần nửa tỷ chiếc khi chúng được sử dụng trong smartphone, thiết bị đeo, loa, thiết bị theo dõi cá nhân và ứng dụng RTLS (hay hệ thống định vị thời gian thực).

Vào năm 2021, việc áp dụng Wi-Fi 6 đã phát triển trên diện rộng. Tất cả các smartphone phổ biến từ Apple, Samsung, Xiaomi, Huawei, OPPO và Vivo đều đã hỗ trợ công nghệ này. Việc triển khai dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2022, với sự sẵn có ngày càng tăng của chipset di động và nền tảng Wi-Fi 6E từ các nhà cung cấp hàng đầu như Qualcomm, Broadcom và MediaTek để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các thiết bị 6 GHz. Quá trình chuyển đổi sang Wi-Fi 6 trong phân khúc máy tính bảng dự kiến ​​sẽ nhanh chóng vì công nghệ này được hầu hết các nhà cung cấp hàng đầu bao gồm Apple, Samsung, Lenovo và Huawei áp dụng.

Thị trường PC cũng đang nhanh chóng chuyển sang công nghệ Wi-Fi 6 và 6E. Intel đã giới thiệu giải pháp Wi-Fi 6 của mình như một tùy chọn vào năm 2019, và kể từ đó công ty đã tích hợp một phần nó vào tất cả các nền tảng PC của mình. Hàng trăm mẫu máy tính xách tay từ các nhà sản xuất hàng đầu như Lenovo, HP, Dell, Acer, Asus và Apple hiện đã hỗ trợ Wi-Fi 6.

ABI Research: 2022 sẽ là “kỷ nguyên tiếp theo của sự đổi mới không dây” - 2 21

Ngoài ra, trong vài năm qua, các nhà cung cấp chipset kết nối khác như Broadcom, MediaTek, Realtek và Qualcomm cũng đã gia nhập thị trường giải pháp Wi-Fi 6 cho máy tính xách tay. Trong năm 2022 và hơn thế nữa, việc áp dụng Wi-Fi 6E trong máy tính xách tay dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể thông qua sự phát triển của chipset mới và quan hệ đối tác chiến lược.

Wi-Fi 6 cũng đang trở nên phổ biến trong các thiết bị giải trí gia đình. Vì vậy, vào tháng 3/2020, MediaTek và Samsung đã cùng nhau giới thiệu TV Wi-Fi 8K đầu tiên. Đến tháng 4/2021, TV 8K đầu tiên có Wi-Fi 6E dựa trên chipset MediaTek MT7921AU xuất hiện.

ABI Research dự kiến ​​Wi-Fi 6 sẽ được sử dụng rộng rãi hơn vào năm 2022 và sau đó, đặc biệt là trong các hộp giải mã tín hiệu để nhận phát trực tuyến. Các nhà phân tích cũng nhắc lại rằng các mẫu như Apple TV 4K và Amazon Fire TV Stick 4K Max đã hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6.

Việc các nhà sản xuất hàng đầu quyết định bổ sung hỗ trợ cho công nghệ UWB trong smartphone của họ đã thúc đẩy thị trường. Công nghệ này được hỗ trợ bởi smartphone Apple thuộc dòng iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13, Galaxy S21+/S21 Ultra, Note 20 Ultra, Z Fold 2 5G, Xiaomi Mi Mix 4 và Google Pixel 6 Pro. ABI Research dự đoán rằng hỗ trợ UWB sẽ có trong hầu hết các smartphone cao cấp được bán ra vào năm sau.

Có thể bạn quan tâm
Đầu tư dài hạn cho ICT sẽ mang lại lợi ích gấp 6,7 lần so với đầu tư khác

Đó là nhận định của đại diện Huawei tại Triển lãm quốc tế “Ngày an toàn thông tin Việt Nam”, ông khẳng định việc bảo đảm an ninh, an toàn mạng, đầu tư vào ICT là giải pháp duy nhất và quan trọng nhất để nắm bắt giá trị nền kinh tế dữ liệu và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

VNPT bắt đầu cung cấp dịch vụ Mobile Money

Ngày 25/11/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố cung cấp dịch vụ Mobile Money trên cả nước.

Các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam cần tự động hóa cao hơn

Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm – đồ uống là hai ngành cần tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì tính cạnh tranh rất cao trên thị trường toàn cầu.

iSitePower M Mini, sạc dự phòng siêu lớn, đảm bảo năng lượng cho chuyến đi

iSitePower-M với công suất 500Wh và 1000Wh là trạm sạc dự phòng di động thông minh mà Huawei Digital Power Việt Nam vửa bán ra, trạm sạc đảm bảo năng lượng cho mọi chuyến đi.

MobiFone thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN ngày 18/11/2021 chấp thuận cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money, dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Zalo thêm tính năng tin nhắn tự xóa trên cả máy tính lẫn điện thoại, sắp có trong group chat

Khi sử dụng tính năng, các nội dung trao đổi trên Zalo tự động biến mất trong vòng 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Tỉnh Bình Định khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh

Ngày 16/11, UBND tỉnh Bình Định chính thức khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC). Dự án do do Tập đoàn FPT phối hợp đầu tư và triển khai.

Giải pháp Philips UV-C khử trùng không khí trên cao dùng cho quán ăn, văn phòng

Giải pháp UV-C khử trùng không khí trên cao của Signify hiện đã cung cấp cho chuỗi quán The Moza’s Coffee, Công ty Tư vấn Thiết kế Hòa Bình và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống từng bước tái mở cửa trong an toàn sau thời gian giãn cách kéo dài do dịch bệnh Covid-19.

Trí tuệ nhân tạo sẽ quét xem người dân có tuân thủ 5K không

“5K Compliance” là một trong 3 thử thách lớn của cuộc thi Zalo AI Challenge năm nay, đây là chủ đề nóng trong đời sống bình thường mới.

Việc Làm Tốt, chuyên trang tối ưu thị trường lao động phổ thông tại Việt Nam

VIỆC LÀM TỐT (www.vieclamtot.com) là chuyên trang của trang mua bán, rao vặt trực tuyến Chợ Tốt hướng đến việc kết nối và giải quyết nhu cầu việc làm cho các doanh nghiệp và hơn 40 triệu người lao động phổ thông Việt Nam.