ABI Research: 2022 sẽ là “kỷ nguyên tiếp theo của sự đổi mới không dây”

2022 sẽ là năm bản lề cho sự đổi mới không dây khi việc triển khai Wi-Fi 6, 6E và băng thông siêu rộng (UWB) tăng tốc ở nhiều thị trường còn lại.

Các chuyên gia của công ty phân tích ABI Research dự đoán rằng lượng chipset có hỗ trợ Wi-Fi 6 trong năm tới sẽ vượt quá 1,5 tỷ đơn vị và có hỗ trợ Wi-Fi 6E (ở băng tần 6 GHz) cao gần gấp 3 lần so với mức tăng trưởng hàng năm hiện nay. Cùng với đó, lô hàng chipset UWB dự kiến ​​sẽ đạt gần nửa tỷ chiếc khi chúng được sử dụng trong smartphone, thiết bị đeo, loa, thiết bị theo dõi cá nhân và ứng dụng RTLS (hay hệ thống định vị thời gian thực).

Vào năm 2021, việc áp dụng Wi-Fi 6 đã phát triển trên diện rộng. Tất cả các smartphone phổ biến từ Apple, Samsung, Xiaomi, Huawei, OPPO và Vivo đều đã hỗ trợ công nghệ này. Việc triển khai dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2022, với sự sẵn có ngày càng tăng của chipset di động và nền tảng Wi-Fi 6E từ các nhà cung cấp hàng đầu như Qualcomm, Broadcom và MediaTek để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các thiết bị 6 GHz. Quá trình chuyển đổi sang Wi-Fi 6 trong phân khúc máy tính bảng dự kiến ​​sẽ nhanh chóng vì công nghệ này được hầu hết các nhà cung cấp hàng đầu bao gồm Apple, Samsung, Lenovo và Huawei áp dụng.

Thị trường PC cũng đang nhanh chóng chuyển sang công nghệ Wi-Fi 6 và 6E. Intel đã giới thiệu giải pháp Wi-Fi 6 của mình như một tùy chọn vào năm 2019, và kể từ đó công ty đã tích hợp một phần nó vào tất cả các nền tảng PC của mình. Hàng trăm mẫu máy tính xách tay từ các nhà sản xuất hàng đầu như Lenovo, HP, Dell, Acer, Asus và Apple hiện đã hỗ trợ Wi-Fi 6.

ABI Research: 2022 sẽ là “kỷ nguyên tiếp theo của sự đổi mới không dây” - 2 21

Ngoài ra, trong vài năm qua, các nhà cung cấp chipset kết nối khác như Broadcom, MediaTek, Realtek và Qualcomm cũng đã gia nhập thị trường giải pháp Wi-Fi 6 cho máy tính xách tay. Trong năm 2022 và hơn thế nữa, việc áp dụng Wi-Fi 6E trong máy tính xách tay dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể thông qua sự phát triển của chipset mới và quan hệ đối tác chiến lược.

Wi-Fi 6 cũng đang trở nên phổ biến trong các thiết bị giải trí gia đình. Vì vậy, vào tháng 3/2020, MediaTek và Samsung đã cùng nhau giới thiệu TV Wi-Fi 8K đầu tiên. Đến tháng 4/2021, TV 8K đầu tiên có Wi-Fi 6E dựa trên chipset MediaTek MT7921AU xuất hiện.

ABI Research dự kiến ​​Wi-Fi 6 sẽ được sử dụng rộng rãi hơn vào năm 2022 và sau đó, đặc biệt là trong các hộp giải mã tín hiệu để nhận phát trực tuyến. Các nhà phân tích cũng nhắc lại rằng các mẫu như Apple TV 4K và Amazon Fire TV Stick 4K Max đã hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6.

Việc các nhà sản xuất hàng đầu quyết định bổ sung hỗ trợ cho công nghệ UWB trong smartphone của họ đã thúc đẩy thị trường. Công nghệ này được hỗ trợ bởi smartphone Apple thuộc dòng iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13, Galaxy S21+/S21 Ultra, Note 20 Ultra, Z Fold 2 5G, Xiaomi Mi Mix 4 và Google Pixel 6 Pro. ABI Research dự đoán rằng hỗ trợ UWB sẽ có trong hầu hết các smartphone cao cấp được bán ra vào năm sau.

Có thể bạn quan tâm
Israel cấm các công ty trong nước bán công nghệ mạng cho 65 quốc gia

Do vụ bê bối của NSO Group, danh sách các quốc gia mà các công ty Israel được phép bán công nghệ của họ đã giảm xuống còn 37.

Huawei muốn hợp tác sâu vào cảng biển và sân bay thông minh của Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tham dự cuộc gặp trực tuyến với Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies về việc hỗ trợ Thái Lan chuyển đổi số và phục hồi sau đại dịch của Huawei.

50 năm trước, CPU trông như thế nào?

Vào ngày 15/11/1971, Intel đã ra mắt con chip Intel 4004, mở đường cho công nghệ điện toán sử dụng bộ vi xử lý hiện đại. Con chip này được xem là CPU đầu tiên dành cho máy tính.

AI – đòn bẩy cạnh tranh của ngành Ngân hàng tương lai

Ngành Tài Chính – Ngân Hàng đang trải qua những thay đổi lớn bởi sức ép cạnh tranh từ các mô hình tài chính mới như Fintech, hay xu thế ngân hàng di động, và cả từ sự gia tăng của các rủi ro an ninh mạng, kỳ vọng của khách hàng và áp lực nâng cao hiệu quả vận hành.

OPPO A95 ra mắt, nổi bật trong phân khúc giá 7 triệu đồng

Bên cạnh thiết kế trẻ trung, OPPO A95 có phần nổi bật hơn với khả năng mở rộng bộ nhớ RAM lên 13GB, giúp máy có được hiệu năng hoạt động tốt hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc giá.

Samsung cập nhật One UI 4 cho dòng Galaxy Watch

Các phiên bản đồng hồ thông minh Galaxy Watch, Galaxy Watch Active, Galaxy Watch Active2 và Galaxy Watch3 sẽ được Samsung cập nhật bản nâng cấp One UI 4 với nhiều tính năng mới và khả năng cá nhân hóa cao.

Thiếu am hiểu công nghệ có thể gặp nhiều nội dung độc hại trên Facebook

Người dùng Facebook có thể gặp rất nhiều nội dung khác nhau, nhưng với những người không thông thạo các công cụ truyền thông xã hội, họ gặp rất nhiều nội dung đáng lo ngại hơn, từ bạo lực đến tình dục.

Card đồ họa AMD RX 6000 trên đường tăng giá 10%

Bài đăng trên diễn đàn BoardChannels cho biết AMD có thể tăng giá lên 10% đối với dòng GPU RX 6000 cung cấp cho các đối tác bo mạch bổ trợ (AIB) với lý do liên quan đến các vấn đề về chi phí sản xuất.

Tàu cao tốc sẽ gắn thêm cánh để chạy nhanh hơn?

Trung Quốc muốn tàu cao tốc thậm chí còn chạy nhanh hơn, và một nhóm các nhà khoa học ở phía Tây Nam của đất nước đã đề xuất một cách để làm điều đó: “Thêm đôi cánh”. Trước đây, Nhật Bản đã từng hiện thực hóa công nghệ này nhưng thất bại.

Thêm một loạt công ty Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen

Chính phủ Mỹ đang thực hiện các bước bổ sung để ngăn quân đội Trung Quốc thống trị ngành công nghiệp điện toán lượng tử.