90% nhân viên muốn chủ động chọn làm việc ở nhà hoặc công ty sau đại dịch

Sự kiện Cisco Connect 2021 với chủ đề TURN IT UP diễn ra trên môi trường trực tuyến với một phòng họp ảo y như thật.

Tại sự kiện thường niên Cisco Connect 2021 với chủ đề TURN IT UP vừa diễn ra, Cisco đã giới thiệu nhiều phát minh công nghệ mới nhất của mình. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch, những công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của công nghệ để bật dậy, phát triển mạnh mẽ trở lại.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Systems Việt Nam cho biết, hơn 18 tháng qua kể từ khi đại dịch bùng phát, có lẽ tất cả mọi người đều nhận thấy thế giới đang thay đổi rất nhanh, ở mọi góc cạnh của cuộc sống và xã hội – cách chúng ta sống, cách chúng ta làm việc, cách chúng ta vui chơi và học tập. Và những thay đổi này đã được dự đoán sẽ tiếp tục trong cuộc sống của chúng ta ngay cả khi đại dịch chấm dứt.

Một trong những thay đổi lớn rất quan trọng theo Cisco đó chính là số hóa sẽ trở thành một xu hướng tất yếu, thậm chí bắt buộc, và trong tương lai tất cả những gì có thể số hóa sẽ được số hóa. Cùng với công nghệ đám mây, số hóa sẽ là các chiến lược ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp khi nền kinh tế thế giới mở cửa với những bước đi thận trọng khi có thể sống chung với virus.

Trong bối cảnh đó, các mô hình làm việc, tương tác với nhân viên, đối tác, khách hàng trong doanh nghiệp cũng sẽ thay đổi theo. Thay vì đến văn phòng làm việc từ thứ Hai đến cuối tuần, từ 8h sáng đến 5h chiều thì trong tương lai sau đại dịch chúng ta sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn, nhân viên có thể chọn cách hôm nay làm việc ở nhà hoặc một nơi nào đó theo cách chủ động hơn trong công việc.

Theo một nghiên cứu khảo sát các nhân viên của doanh nghiệp tại Việt Nam do Cisco thực hiện cho thấy, xu hướng làm việc ở nhà hoặc ngoài công ty đang phát triển rất mạnh mẽ. Nếu trước đây, chỉ 7% khi được hỏi cho rằng họ thường làm việc ở nhà, 93% người làm ở văn phòng, thì nay có đến 9 trên 10 người được hỏi nói rằng muốn chủ động hơn trong công việc, sẽ làm ở, hoặc ở một nơi nào đó, hoặc ở văn phòng.

Điều đó khẳng định rằng, mô hình làm việc kết hợp sẽ là mô hình tất yếu trong tương lai. Tuy nhiên xu hướng này cũng sẽ đồng thời mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, đòi hỏi họ phải có những giải pháp phù hợp để thích nghi. Một giải pháp cho phương thức làm việc mới này phải hội đủ 5 yếu tố để bảo đảm tính hiệu quả. Bao gồm tính uyển chuyển linh hoạt, khả năng tạo điều kiện tối đa cho mọi người cùng tham gia, tính năng hỗ trợ để giúp nhân viên cảm thấy yên tâm, an ninh bảo mật và khả năng giúp cho nhà quản trị có thể điều hành hệ thống một cách an toàn và tối ưu nhất. Đây cũng chính là 5 tính năng nổi bật trong bộ giải pháp Cisco Webex Suite mới được giới thiệu ra thị trường.

Theo một nghiên cứu của Cisco về xu hướng làm việc trong tương lai, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp khác nhau trên toàn cầu rất quan tâm đến các vấn đề của Cloud, ứng dụng, an ninh bảo mật và việc làm thế nào để ứng dụng công nghệ 5G, công nghệ Wi-Fi để tăng hiệu suất, mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp? Bên cạnh đó, hầu hết các CIO, CEO đều nhận thấy rằng khái niệm trải nghiệm khách hàng cũng khác đi. Trải nghiệm về sự hài lòng của khách hàng ngày nay phải được hiểu là sự hài lòng của khách hàng, cộng với những trải nghiệm tuyệt vời thông qua những ứng dụng của doanh nghiệp. 

Gần 90% các CIO cho rằng, để đem lại trải nghiệm tuyệt vời này cho các khách hàng, các ứng dụng phải luôn luôn hoạt động ở mức ổn định cao nhất. Tuy nhiên, một trải nghiệm tốt chỉ có thể tạo ra được khi có sự kết hợp chặt chẽ từ nhiều bộ phận khác nhau của doanh nghiệp. Đáng tiếc, vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay là các bộ phận này làm việc khá độc lập và khá ít tương tác.

Trong giải pháp của mình, Cisco cũng đưa ra các xu hướng làm việc kết hợp, xu hướng multi-cloud, xu hướng multi-application để giúp doanh tạo ra những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng của mình cũng như giúp doanh nghiệp phát triển. 

Có thể bạn quan tâm
iPhone 13 Series có giá tốt trước ngày mở bán

Ngày 22/10 tới đây, thế hệ iPhone 13 Series chính hãng sẽ chính thức đến tay người tiêu dùng trong nước, các ưu đãi về giá đã xuất hiện khiến dòng máy mới này dễ tiếp cận hơn.

MobiFone và Ngân hàng BIDV ký kết Thỏa thuận hợp tác tăng cường hiệu quả kinh doanh

Ngày 14/10/2021 tại Hà Nội, MobiFone và Ngân hàng BIDV đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026 nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh, cộng hưởng các thế mạnh của hai bên.

Bộ Tài chính tặng bằng khen cho 2 đơn vị tham gia xử lý sự cố nghẽn lệnh HoSE

Sáng nay 15/10, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc với Tập đoàn SOVICO và Tập đoàn FPT về tiềm năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với ngành Tài chính.

Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

Ngày 15/10, đúng dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Truyền thống, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt Nền tảng số Quản trị Doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System), đồng thời ưu đãi miễn phí trải nghiệm cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký trong thời gian từ 19/10-31/12/2021.

Kinh nghiệm tái tạo sức sống mới cho doanh nghiệp

Khóa 2 Chương trình đào tạo – tọa đàm “Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng” do Viện Quản trị và Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia của Tập đoàn FPT sẽ được tổ chức từ ngày 22-24/10 tới đây với 2 phiên thảo luận chung và 3 phiên tọa đàm chuyên sâu.

GrabCar tại Hà Nội hoạt động lại

GrabCar tại Hà Nội đã hoạt động lại khi đáp ứng toàn bộ các tiêu chí an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo nhu cầu di chuyển của hành khách.

Viettel được vinh danh thương hiệu hàng đầu quốc gia

Tại lễ công bố của Chương trình vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021 diễn ra ngày 13/10, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được vinh danh là thương hiệu hàng đầu của quốc gia.

Timo vào danh sách được bình chọn Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á 2021

HR Asia – tạp chí Nhân sự cấp cao châu Á đã công bố 115 doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”, trong đó có Ngân hàng số Timo.

Đã có 176 mạng 5G thương mại trên toàn cầu

Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF) thường niên lần thứ 12 của Huawei, Chủ tịch luân phiên của công ty, Ken Hu cho biết hiện có 176 mạng 5G trên toàn thế giới, phục vụ hơn 500 triệu thuê bao.

VMware Cloud bổ sung nhiều dịch vụ gia tăng sự đơn giản, an toàn và tiết kiệm

VMware vừa công bố những tính năng mới của VMware Cloud, hạ tầng điện toán đa đám mây cho phép khách hàng đưa các ứng dụng doanh nghiệp của họ lên đám mây với thời gian và chi phí giảm một nửa.