70% số máy ATM miễn phí tại Anh ngừng hoạt động do chi phí tăng

Tờ “Mirror” vừa báo cáo rằng chi phí tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động của các máy ATM miễn phí ở Anh, với khoảng 37.000 máy, tương đương khoảng 70%.

Với việc máy ATM miễn phí ngừng hoạt động, người dùng sẽ phải trả tiền để sử dụng các máy ATM. Các tác nhân như giá năng lượng tăng và lạm phát cao đã dẫn đến sự gia tăng chi phí vận hành máy ATM trong thời gian gần đây. Trong khi đó, phí mà các ngân hàng lớn của Anh trả cho nhà điều hành máy ATM không tăng mà còn giảm. Điều này dẫn đến nguồn vốn ngày càng eo hẹp của các đơn vị khai thác.

Việc 37.000 máy ATM miễn phí ngừng hoạt động được xem là rất đáng lo ngại đối với những người hưu trí và những người có thu nhập thấp muốn sử dụng tiền mặt để duy trì ngân sách của họ. Các chuyên gia dự đoán rằng cứ 10 máy ATM thì có 7 máy có nguy cơ ngừng hoạt động hoặc bắt đầu tính phí rút tiền. Trong khi Link, đơn vị điều hành mạng lưới ATM của Vương quốc Anh, yêu cầu các nhà khai thác không tăng phí, chi phí tăng do lạm phát gia tăng và giá năng lượng tăng cao gây ảnh hưởng đến các nhà khai thác. Tệ hơn nữa, nguồn tài trợ đã giảm 10% kể từ năm 2018.

Những máy ATM miễn phí duy nhất có thể tồn tại là những máy ATM gắn liền với các ngân hàng và siêu thị. Dennis Reed, giám đốc Silver Voices, cho biết nó sẽ không chỉ làm tổn thương các thế hệ lớn tuổi mà còn là những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Ông nói, nhiều người “nhận lương hưu của nhà nước bằng tiền mặt và sử dụng chúng trong vòng một tuần. Vì vậy, bất cứ điều gì sẽ bị hạn chế là rất đáng lo ngại.

Không chỉ những người lớn tuổi, mà những bộ phận nghèo nhất trong xã hội cũng phụ thuộc vào tiền mặt, đó là một mối quan tâm rất lớn”. Đó thực sự là cơ chế lập ngân sách chính của họ, bởi mọi người thích sử dụng tiền mặt để biết rõ hơn tiền đó sẽ đi đến đâu.

Theo GizChina

Có thể bạn quan tâm
iPhone 14 series có những công nghệ độc đáo gì?

Tại bài phát biểu quan trọng của mình vào rạng sáng 8/9, Apple đã công bố iPhone 14 và 14 Plus với giá khởi điểm tương ứng 799 USD và 899 USD.

iPhone 14 Pro và 14 Pro chính thức ra mắt với giá không đổi

Tại sự kiện Far Out vừa diễn ra rạng sáng ngày 8/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã công bố bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với những nâng cấp quan trọng nhất của Apple trong nhiều năm.

Huawei ra mắt điện thoại Mate 50 có thể kết nối vệ tinh trước Apple

Huawei đã ra mắt chiếc smartphone hàng đầu được hãng tuyên bố là thiết bị đầu tiên có thể kết nối với hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu Beidou của Trung Quốc.

Brazil cấm Apple bán iPhone vì không đi kèm hộp sạc

Apple đang phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng nề bởi Bộ Tư pháp Brazil vì quyết định của công ty khi ngừng cung cấp bộ sạc khi mua iPhone mới.

WD Black SN770 1TB: Lưu trữ nhiều, tốc độ nhanh

Dòng ổ cứng WD Black SN770 1TB được Western Digital sản xuất với chip nhớ flash TLC 112 lớp Kioxia BiCS5 có dung lượng 1TB, sử dụng giao thức PCIe 4.0 cho tốc độ đọc đạt đến 5.150MB/s.

Kích hoạt chế độ bảo vệ hai lớp cho điện thoại để tránh lây nhiễm các mã độc tống tiền, lừa đảo

Tại sự kiện Kaspersky Cyber Security Weekend lần thứ 8 diễn ra ở Thái Lan, ông Suguru Ishimaru, nhà nghiên cứu cấp cao về phần mềm độc hại của Nhóm Nghiên cứu và Phân tích toàn cầu (GReAT) Kaspersky cho biết, phần mềm độc hại mới nhất Anubis và Roaming Mantis đang nhắm vào thiết bị di động của người dùng ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

IFA 2022: Samsung chia sẻ tầm nhìn về cuộc sống thông minh và tương lai bền vững

Chia sẻ tầm nhìn về cuộc sống thông minh và tương lai bền vững, Samsung đã nhấn mạnh về hệ sinh thái SmartThings mới, mở ra những khả năng về kết nối, tùy biến theo nhu cầu và tính bền vững của các dòng sản phẩm do hãng sản xuất.

Xóa ngay 2 ứng dụng chống virus có mục đích đánh cắp thông tin đăng nhập ngân hàng

Các chuyên gia an ninh mạng Fox-IT báo cáo hai ứng dụng nguy hiểm tiềm ẩn với số lượng tải xuống đáng kể đã bị xóa khỏi Google Play Store.

TikTok phủ nhận vụ hacker tuyên bố xâm nhập hơn 1 tỷ người dùng

Một hacker tuyên bố đã đánh cắp dữ liệu của hơn một tỷ người dùng TikTok, bao gồm cả thông tin thanh toán. Tuy nhiên, phía TikTok cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào về việc vi phạm dữ liệu này.

EU yêu cầu 5 năm cập nhật bảo mật cho tất cả điện thoại

Các nhà lập pháp EU đã đề xuất các yêu cầu đối với smartphone được bán trong khu vực khi buộc các nhà sản xuất điện thoại cung cấp ít nhất 5 năm cập nhật bảo mật và 3 năm cập nhật hệ điều hành cho thiết bị của họ.