6 ngày ở dưới nước, người đàn ông Ai Cập chỉ biết tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn

Ảnh: @Dahab.

Một thợ lặn biển người Ai Cập gây chú ý khi ở dưới nước gần 6 ngày, thành tích này đã được đệ trình lên Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để được công nhận là người lặn biển lâu nhất hành tinh.

Saddam Al-Kilany, 29 tuổi đã lao xuống Biển Đỏ ngoài khơi bờ biển Dahab và ở dưới nước trong 145 giờ 30 phút, vượt qua thành tích tốt nhất năm 2017 của chính anh ấy là 121 giờ, cũng như vượt qua mức kỷ lục hiện tại là 142 giờ 47 phút được thiết lập bởi Cem Karabay ở Sip vào năm 2016.

6 ngày ở dưới nước, người đàn ông Ai Cập chỉ biết tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn - tho lan 1
Ảnh: @Dahab.

Ban đầu Al-Kilany dự định ở dưới nước trong 150 giờ, nhưng nỗ lực đã kết thúc ở mức 145 giờ 30 phút, do lo ngại về sức khỏe của anh ấy. Lên bờ sau một chuỗi ngày dài, người đàn ông 29 tuổi này đã nhận được những màn ăn mừng trên đường phố từ các đám đông đã chờ đợi, ủng hộ anh.

6 ngày ở dưới nước, người đàn ông Ai Cập chỉ biết tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn - tho lan 2
Ảnh: @Dahab.

Người thợ lặn Al-Kilany đã được đào tạo khả năng đặc biệt này từ năm 2015, và trước đó, anh ấy cũng đã phá kỷ lục khu vực về người lặn lâu nhất ở Trung Đông. Al-Kilany đã trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt trong 8 tháng, trước khi thực hiện kỷ lục mới nhất này, bao gồm cả học cách ăn và uống, di chuyển dưới nước.

Nói về ý nghĩa của sự kiện này, Al-Kilany hy vọng rằng, thành tích mới của anh ấy sẽ giúp thu hút khách du lịch đến Ai Cập và Dahab, đặc biệt là hình thức du lịch biển.

Trong quá trình lặn biển, Al-Kilany đã được giám sát bởi một đội ngũ y tế chuyên nghiệp. Họ theo dõi liên tục ngay từ khi anh ấy bị nhấn chìm, và được theo dõi thông qua một camera được đặt gần anh ấy. Trong thời gian ở dưới nước, người thợ lặn luôn bận rộn tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn các loại thực phẩm được chỉ định.

Al-Kilany từng gây chú ý khi anh và vị hôn thê của mình, Pia Legora đã tổ chức lễ đính hôn dưới nước vào tháng 9. Và sự kiện này đã được hỗ trợ để lập kỷ lục thế giới cho anh ấy, bởi một nhóm chuyên gia y tế và đồng nghiệp lặn biển.

6 ngày ở dưới nước, người đàn ông Ai Cập chỉ biết tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn - tho lan 4
Ảnh: @Dahab.

Cũng vào đầu năm nay, Maya Gabeira đã lập kỷ lục thế giới trên mặt nước, khi trở thành người phụ nữ đầu tiên lướt trên con sóng cao nhất trong mùa đông ở thời điểm giao mùa 2019-2020 với độ cao sóng hơn 22,4m. Thành tích này đã giúp cô ấy phá kỷ lục của chính mình trở thành người phụ nữ lướt qua con sóng cao nhất.

Theo UPI

Có thể bạn quan tâm
Đưa game vào đời: khai trương siêu thị có thiết kế từ một game hành động nổi tiếng

Chuỗi siêu thị Silpo ở thành phố Lviv của Ukraina đã thiết kế một cửa hàng mới theo phong cách của trò chơi máy tính GTA: San Andreas. Đại diện công ty này đã chia sẻ hình ảnh dự án trong group Facebook chính thức.

iPhone 12 VN/A sẽ bán ra thị trường vào ngày 27/11, chấm dứt hàng xách tay

Theo chia sẻ từ đại diện Di Động Việt, hệ thống cửa hàng sẽ trả hàng iPhone 12 VN/A cho những người dùng đã đặt hàng trước vào ngày 27/11 tới đây.

Samsung kiếm được hàng tỷ USD nhờ sản xuất chip Silicon M1 cho Apple

M1 là chip máy tính đầu tiên của Apple và chắc chắn đó không phải là cuối cùng. Vì Apple không có xưởng đúc riêng nên họ cần ai đó sản xuất chip cho mình, và điều này có thể đang mang lại cho Samsung hàng tỷ USD.

Nghệ sĩ bậc thầy tạo quái vật từ những linh kiện điện tử cổ

Nghệ sĩ người Hungary Peter Szucsy có một sở thích rất lạ lùng, nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn. Đó là anh ấy thích lắp ráp các loại bộ phận cơ khí từ đồng hồ cổ điển, máy ảnh và thiết bị y tế cũ thành những tác phẩm điêu khắc phức tạp, như sản phẩm hình nhện dưới đây là một ví dụ.

Intel ra mắt GPU dành cho trung tâm dữ liệu và bộ công cụ oneAPI

Intel sẽ chính thức phát hành bộ công cụ Intel oneAPI bản đặc biệt vào tháng 12 có thiết kế với các software stack (ngăn xếp phần mềm) mới. Bộ công cụ lập trình mới này được xây dựng dựa trên các công cụ dành cho nhà phát triển lâu đời và đã được kiểm chứng của Intel.

Bức tranh tường có thể lọc sạch không khí thay cây xanh

Thành phố Warsaw, Ba Lan đã công bố một dự án nghệ thuật công cộng không giống ai. Đó là một bức tranh tường khổng lồ không chỉ trông tuyệt đẹp, mà còn đi kèm với những lợi ích nhất định về môi trường.

iPhone 13 Pro sẽ là bản nâng cấp lớn nhất?

Khi tất cả các mẫu iPhone 12 đã được ra mắt cũng là lúc mọi người bắt đầu chuyển sang các rò rỉ liên quan đến loạt iPhone 13 mà Apple giới thiệu vào năm sau.

Cảnh báo: mã độc Ghimob tấn công ngân hàng, lừa người dùng di động toàn cầu

Mã độc Ghimob có thể ẩn nấp và vô hiệu hóa chế độ gỡ cài đặt thủ công, thu thập dữ liệu, kiểm soát nội dung màn hình và cung cấp toàn quyền điều khiển từ xa cho tin tặc.

Viettel “bắt tay” Vsmart, bán smartphone có giá chỉ 600.000 đồng

Viettel cho biết, từ tháng 10/2020, điện thoại Vsmart Bee Lite đã được phân phối theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng (thay vì 1,49 triệu đồng)

YouTube bắt đầu khôi phục hoạt động sau sự cố trên toàn cầu

YouTube cho biết các dịch vụ của họ đang hoạt động trở lại sau khi người dùng gặp sự cố lan rộng trong vài giờ vào sáng thứ Năm (12/11) theo giờ Việt Nam.