52.000 TV LG phải thu hồi do lỗi nghiêm trọng

Nếu sở hữu TV LG, người dùng có thể cần kiểm tra xem liệu sản phẩm của mình có nằm trong danh sách thu hồi vừa được ban hành ảnh hưởng đến 52.000 TV LG bán ra từ tháng 3 đến tháng 9 năm ngoái hay không.

LG Electronics đã thu hồi bốn mẫu TV 86 inch của mình. Thông báo thu hồi của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC)  giải thích rằng việc thu hồi là do TV có nguy cơ bị lật và kẹt nghiêm trọng.

Các TV bị ảnh hưởng mang các số model 86NANO75UQA, 86UQ7070ZUD, 86UQ7590PUD và 86NANO75UQA. Người dùng cũng có thể kiểm tra số sê-ri bắt đầu bằng 202RM, 203RM, 204RM, 205RM, 206RM, 207RM hoặc 208RM.

Theo Digital Trends, đã có 12 trường hợp được báo cáo về sự cố, may mắn là không có trường hợp nào được báo cáo dẫn đến thương tích hoặc tử vong.

Có vẻ như bản thân TV không có gì khiếm khuyết mà là giá đỡ được sử dụng để hỗ trợ chúng. Những chiếc TV này nặng khoảng 45 kg có thể gây quá nhiều áp lực lên giá đỡ và gây hư hỏng. Tuy nhiên, LG không tin rằng TV và chân đế của họ bị lỗi. Trong một tuyên bố, công ty Hàn Quốc cho biết: “LG đã lưu ý rằng việc lắp đặt chân đế không đúng cách trên một số kiểu TV UHD LG 86 inch nhất định có thể tạo ra lỗ hổng trong tính toàn vẹn của chân đế hỗ trợ của TV. Tuy nhiên, lỗ hổng này chỉ xảy ra khi chân đế không được lắp đặt đúng cách. Khi giá đỡ được lắp đặt chính xác như mô tả trong hướng dẫn sản phẩm và tất cả các vít đi kèm đều được sử dụng và siết chặt đúng cách, lỗi cấu trúc này sẽ không xảy ra”.

52.000 TV LG phải thu hồi do lỗi nghiêm trọng - 2 4

Vì đó là giá đỡ nên bất kỳ ai đã gắn TV của họ lên tường sẽ không cần lo ngại. Đối với những người sử dụng chân đế, CPSC khuyến nghị nên tháo chân đế và đặt TV ở nơi an toàn, cách xa trẻ em.

Cũng trong tuyên bố của mình, LG cho biết họ cung cấp hỗ trợ cho chủ sở hữu với các hướng dẫn bổ sung (ở cả định dạng bằng văn bản và video) về cách tiến hành tự kiểm tra kỹ lưỡng để xác nhận việc lắp đặt đúng các bộ phận của chân đế hay không. Các biện pháp bổ sung, chẳng hạn như đưa kỹ thuật viên đến kiểm tra và các vít mới hoặc các bộ phận chân đế, cũng đã được xem xét tùy theo từng tình huống.

Mặc dù đợt thu hồi bao gồm 52.000 mẫu bị ảnh hưởng ở Mỹ, nhưng chúng sẽ không bao gồm 2.900 chiếc được bán ở Mexico và 1.800 chiếc được bán ở Canada.

Có thể bạn quan tâm
Nhìn lại 2022: Những sóng gió và biến động của ngành công nghệ

Nếu được hỏi năm 2022 sẽ được nhớ đến như thế nào, thì gần như ngay lập tức sẽ nhận được câu trả lời là sự biến động nhân sự lớn trên quy mô toàn cầu khi các tập đoàn công nghệ lớn quyết định sa thải hàng loạt nhân viên ở mọi vị trí sau thời gian trì trệ do đại dịch COVID-19.

Chiếc máy làm thay đổi lịch sử máy tính xách tay

Hôm 15/1 là kỷ niệm 15 năm của một trong những sản phẩm nổi bật nhất từ Apple và làm thay đổi lịch sử ngành công nghiệp máy tính.

Học văn thời công nghệ số

Từ buổi giao lưu về đề tài “Ước vọng cho học đường và câu chuyện học văn” , tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi rất thú vị, trong đó có ba ý kiến đáng suy nghĩ nhất.

Thị trường mua bán đồ công nghệ cũ, mua giảm bán tăng

Theo thống kế của Chợ Tốt, so với cùng kỳ dịp Tết năm 2022, nhu cầu chi tiêu trên các sản phẩm có giá trị cao vẫn bị ảnh hưởng của tình hình suy thoái kinh tế chung và giảm từ 8% – 21%. Riêng các sản phẩm công nghệ giá bình dân, linh phụ kiện thay thế, đính kèm vẫn duy trì mức tăng từ 3% – 5%.

Tin tặc tấn công tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp và muôn kiểu lừa đảo

Các mối đe dọa đối với tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp đang ngày một nhiều hơn, bên cạnh đó, kỹ năng sử dụng phương pháp kỹ thuật xã hội của kẻ tấn công cũng tăng lên với tốc độ chóng mặt, chúng gần như tận dụng mọi sơ hở của người sử dụng mạng xã hội này.

Liệu cuộc đàn áp các công ty công nghệ của Trung Quốc đã kết thúc?

Các nhà đầu tư lạc quan đẩy giá cổ phiếu công nghệ lên cao, nhưng các nhà phân tích nói rằng, sự kìm kẹp của Bắc Kinh không nới lỏng như chúng ta nghĩ.

Galaxy A14 5G, điện thoại tầm trung mở hàng 2023 của Samsung

Samsung Galaxy A Series khởi động 2023 bằng Galaxy A14 5G với bộ 3 camera 50MP, camera selfie 13MP, thiết kế và hiệu năng hướng đến GenZ

MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2024, có quá chậm?

Trong báo cáo mới nhất của mình, nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo đã đưa ra dự đoán mới khi đảm bảo chiếc MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ xuất hiện vào năm 2024.

Lenovo Legion tăng sức mạnh cho game thủ với loạt laptop, desktop và màn hình thế hệ 2023

Ngày 12/1, Lenovo công bố loạt sản phẩm gaming 2023 mới nhất của dòng Legion, gồm Legion Pro 7 và 7i (16”, 8), Lenovo Legion Pro 5 và 5i (16”, 8). Điểm mới của những dòng máy này là sử dụng chip Lenovo LA AI, con chip AI chuyên dụng đầu tiên trên thế giới dành cho laptop gaming.

iPhone 16 Pro sẽ là thiết bị đầu tiên tích hợp Face ID dưới màn hình

Apple mới chỉ đưa Dynamic Island vào bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, tuy nhiên công ty có thể loại bỏ nó hoàn toàn ngay khi iPhone 16 Pro xuất hiện.