500 triệu chiếc điện thoại 5G sẽ được bán ra trong năm 2021

Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2021. Ảnh: @iStock.

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu là một thị trường cạnh tranh khốc liệt, khi các nhà sản xuất chen lấn nhau để giành lấy vị trí cao nhất. Năm 2021 chỉ mới bắt đầu, nhưng các nhà phân tích đã dự đoán thị trường sẽ như thế nào.

Theo TrendForce, sản lượng điện thoại thông minh sẽ đạt 1,36 tỷ chiếc bán ra vào năm 2021. Con số này sẽ tăng 9% so với năm ngoái. Cơ quan này cũng dự đoán rằng, tổng sản lượng điện thoại thông minh 5G toàn cầu vào năm 2021 sẽ vào khoảng 500 triệu chiếc bán ra. Ngoài ra, tỷ lệ thâm nhập mạng 5G sẽ nhanh chóng tăng lên mức 37% so với năm ngoái.

500 triệu chiếc điện thoại 5G sẽ được bán ra trong năm 2021 - dien thoai 1 1
Ảnh: @iStock.

Theo TrendForce, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu vào năm 2020 đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tổng sản lượng hàng năm chỉ đạt 1,25 tỷ chiếc bán ra, giảm 11% so với năm 2019. Đây là sự sụt giảm lớn nhất trong lịch sử.

Nhìn về phía trước năm 2021, người ta kỳ vọng rằng ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng trưởng trở lại, với tổng sản lượng hàng năm sẽ đạt 1,36 tỷ chiếc bán ra.

TrendForce ước tính rằng, 6 vị trí hàng đầu toàn cầu vào năm 2021 sẽ thuộc về Samsung, Apple, Xiaomi, OPPO, Vivo, Huawei. Trong đó Samsung, Apple và Xiaomi sẽ nằm trong top 3. Sáu công ty hàng đầu này sẽ bao phủ gần 80% thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn còn một điều không chắc chắn khi xem xét thực tế là đại dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

500 triệu chiếc điện thoại 5G sẽ được bán ra trong năm 2021 - dien thoai 2 1
Ảnh: @iStock.

Bởi Covid-19 có thể ảnh hưởng đến nền công nghệ toàn cầu theo ba cách chính: bằng cách ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và nhu cầu, bằng cách tạo ra sự gián đoạn chuỗi cung ứng và thị trường công nghệ, và tác động tài chính của nó đối với các công ty công nghệ và thị trường tài chính.

Sự bùng nổ của Covid-19 đã mang lại những hậu quả trên nhiều khía cạnh, như lệnh cấm chuyến bay, các nhà máy, xưởng, trung tâm bảo hành công nghệ bị hạn chế hoạt động, đóng cửa trên bốn mươi quốc gia, làm chậm chân thị trường điện thoại thông minh.

Ngoài ra, TrendForce ước tính tổng sản lượng điện thoại thông minh 5G toàn cầu vào năm 2021 sẽ vào khoảng 500 triệu chiếc, và tỷ lệ thâm nhập sẽ nhanh chóng tăng lên 37%. Tuy nhiên, hiệu suất sản xuất vẫn sẽ bị hạn chế do thiếu xưởng đúc.

Anthony Scarsella, giám đốc nghiên cứu của IDC’s Worldwide Quarterly Mobile Phone Tracker cho biết: “Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng trở lại vào năm 2021, nhờ các nỗ lực phát triển công nghệ mạng 5G tăng tốc và sự xuất hiện của các thiết bị cầm tay 5G giá cả phải chăng hơn ở nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu”.

Theo Gizchina

Có thể bạn quan tâm
Đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm, Apple sẽ sớm ra mắt iPhone màn hình gập

Theo một báo cáo từ trang Money UDN, đối tác Foxconn của Apple đã hoàn thành xuất sắc thử nghiệm độ bền cho hai thiết kế iPhone màn hình gập, tiết lộ kèm theo nhiều thông tin đặc biệt.

Trí tuệ nhân tạo làm chậm biến đổi khí hậu theo cách nào?

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu theo những cách đặc biệt. Dưới đây là một số cách tiềm năng nhất mà trí tuệ nhân tạo đang và sẽ tác động đến chiến lược làm chậm biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nấm có thể sử dụng để cách âm, cách nhiệt và thay thế nhựa

Không chỉ là một loại thực phẩm đầy dưỡng chất cho con người, giờ đây nấm còn có một tác dụng thần kỳ khác. Viện Công nghệ Môi trường, An toàn và Năng lượng Fraunhofer đã nghiên cứu việc sử dụng các vật liệu gốc nấm để chế tạo các tấm hấp thụ âm thanh thân thiện với môi trường.

Qualcomm mở đường cho smartphone 5G giá rẻ

Qualcomm vừa giới thiệu chip Snapdragon 480 5G, chip 5G giá rẻ đầu tiên của công ty nhằm hướng đến việc phủ sóng 5G đến nhiều smartphone hơn trong thời gian tới.

21.000 đơn đặt mua OPPO Reno5 sau 5 ngày ra mắt

Chỉ sau 5 ngày ra mắt, số lượng đặt mua OPPO Reno5 được ghi nhận tại các cửa hàng bán lẻ đã lên đến 21.000 đơn. Chỉ riêng Thế Giới Di Động tính đến hết ngày 4/1/2021, hệ thống bán lẻ này đã nhận hơn 12.000 đơn đặt hàng, trong đó có trên 10.000 đơn hàng có cọc.

Mỹ hủy niêm yết các công ty viễn thông Trung Quốc

Trung Quốc sẽ thực hiện “các biện pháp cần thiết” để bảo vệ lợi ích của các công ty sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) bắt đầu hủy niêm yết ba công ty viễn thông nước này do có quan hệ với quân đội.

Loạt iPhone giảm giá mạnh mùa mua sắm Tết

Các dòng iPhone cũ, từ thế hệ iPhone X, với mức giá giảm khá mạnh đang được nhiều người dùng lựa chọn trong mùa mua sắm Tết 2021.

Samsung sẽ trình làng dòng Galaxy S21 vào ngày 14/1

Dòng Galaxy S21 gồm 3 phiên bản Galaxy S21, S21 và S21 Ultra sẽ chính thức được Samsung trình làng tại sự kiện Galaxy Unpacked với chủ đề “Welcome to the Everyday Epic” diễn ra ngày 14/1/2021.

Những smartphone nào đang được mong chờ nhiều nhất năm 2021?

Năm 2021 đã sang và đây là thời điểm để chúng ta có thể tham khảo đâu sẽ là những siêu phẩm smartphone đang được mong chờ nhiều nhất trong năm tới.

Nhân lễ thành lập Thành phố Thủ Đức, Viettel khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G

Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.Hồ Chí Minh vùa được diễn ra vào sáng ngày 31/12/2020. Nhân sự kiện trọng đại này, Viettel cũng chính thức khai trương dịch vụ 5G Viettel.